Kết hợp tập huấn và tuyển dụng, ngăn chặn nguy cơ thất nghiệp

Lễ ký kết mang sự tham dự của hơn 30 doanh nghiệp, được công ty với mục tiêu tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa việc đào tạo thực tại với tổ chức, đồng thời duy trì vững mạnh mối quan hệ cộng tác vững bền, lâu dài và có lại rộng rãi hiệu quả hơn trong mai sau. 

Doanh nghiệp cộng tham gia vào quá trình huấn luyện sẽ mở ra nhiều cơ hội việc khiến cho cho sinh viên. ảnh: Lê Phương.

PGS.TS Nguyễn Văn Nhã – Cố vấn Cao cấp Khoa Quản trị Marketing Đại học Thành Tây (nguyên Trưởng Ban Huấn luyện Đại học Nhà nước Hà Nội) thổ lộ sự vui mừng trước sự quan hoài của hầu hết những doanh nghiệp tham dự cùng chung mong muốn giúp thế hệ trẻ với cơ hội tăng trưởng hơn nữa.

PGS. Nhã đánh giá cao hướng đi của Học viện HYP Toàn Cầu và Khoa Quản trị buôn bán – ĐH Thành Tây trong việc chung tay kết nối lực lượng kiến thức trẻ để giải quyết tình trạng thất nghiệp của sinh viên Việt Nam.

Những doanh nghiệp tham dự huấn luyện là đang thể hiện bổn phận xã hội của chính mình. Hội nhập AEC, TPP, đừng để sinh viên bị thua trên sân nhà.

Do ấy mối quan hệ hiệp tác huấn luyện gắn sở hữu doanh nghiệp là yếu tố mấu chốt trong việc tập huấn đáp ứng nhu cầu của thị trường cần lao. 

Việc ký kết cộng tác huấn luyện – tuyển dụng sẽ là cơ hội giúp những em sinh viên có cơ hội được thực hiện, cọ xát mang thực tiễn để nắm vững chuyên môn, sẵn sàng hội nhập và đối đầu sở hữu các áp lực về nhu cầu tuyển dụng việc khiến cho hiện giờ. 

Báo Giáo dục