Khai trương phố đi bộ Bùi Viện ngày 15-7 – Tin Đào Tạo

0
305
Rate this post
Phối cảnh Phố đi bộ Bùi Viện - Ảnh: MAI HOA

Phối cảnh phố đi bộ Bùi Viện – Ảnh: Mai Hoa

Phố đi bộ sẽ hoạt động từ 19h-2h sáng vào hai ngày cuối tuần, sở hữu hoạt động biểu diễn nghệ thuật ở hai sân khấu từ 20h-22h.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến chú ý những tiết mục biểu diễn buộc phải chú trọng tính nghệ thuật đường phố, tình nguyện dùng cho, tránh thuê mướn. Bên cạnh đó du khách cũng mang thể trực tiếp biểu hiện các tiết mục.

Bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó chủ toạ UBND quận một cho biết, để chuẩn bị cho hoạt động của phố đi bộ, quận đã tiến hành lấy quan điểm, di chuyển người dân khu vực với liên quan, thông báo tới người dân và các hộ marketing tiến độ thực hành phố đi bộ.

Quận cũng vừa cho tu sửa vỉa hè, lát đá granite mang tổng kinh chi phí sắp 10,8 tỉ đồng, dự kiến tới tháng 9 sẽ hoàn tất. Khi hoàn tất việc tu sửa, lát đá vỉa hè thì sẽ chính thức khai trương phố đi bộ.

Ngoài ra, ông Tuyến cho rằng phố đi bộ nên được thực hành nhanh, không chờ thi công xong vỉa hè mới làm cho. Ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc sở Du lịch TP hẹn sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động phố đi bộ Bùi Viện từ ngày 15-7.

Ông Trần Vĩnh Tuyến trả lời báo chí về việc triển khai phố đi bộ Bùi Viện - Ảnh: MAI HOA
Ông Trần Vĩnh Tuyến giải đáp báo chí về việc khai triển phố đi bộ Bùi Viện – Ảnh: Mai Hoa

Ông Trần Vĩnh Tuyến hoan nghênh UBND quận 1 với đa dạng nỗ lực, nhưng đề xuất buộc phải khẩn trương hơn nữa, sớm đưa phố đi bộ Bùi Viện vào hoạt động. Ông cũng chú ý UBND phường phải nắm bắt những khó khăn của người dân, kịp thời hỗ trợ lúc những gia đình trong tuyến phố gặp các tình huống éo le như ma chay, bệnh tật…

“Số đông tán đồng, nhưng cũng chẳng thể bỏ qua những ý kiến thiểu số vì ấy là quyền lợi chính đáng của người dân. Cần di chuyển, thuyết phục người dân chia sẻ với chính quyền chứ chẳng thể sử dụng mệnh lệnh hành chính để cưỡng ép, ông Tuyến khẳng định.

Về giờ hoạt động tới 2h sáng, quận một cho biết đề xuất này dựa trên thực tại của khu vực Bùi Viện. Sở Du lịch cho biết thêm, 2h sáng cũng là khuông giờ mà những đơn vị trên địa bàn này đề nghị. Về hoạt động nghệ thuật kéo dài trong 2 giờ đồng hồ, ông Trần Vĩnh Tuyến cho rằng thời gian trình diễn với thể ngắn hơn, “quan yếu là chất lượng nghệ thuật chứ không nên thời kì quá dài”.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ