Khiến rõ vụ Chí Công mang kiếm Nhật lên facebook – Tin Đào Tạo

0
355
Rate this post

Chí Công (2) trong màu áo CLB XSKT Cần Thơ. Ảnh: N.K

Video clip tình huống Chí Công liên tiếp đạp vào người Thái Quý. Nguồn: VPF

Hình ảnh và cái status của Chí Công được đăng chuyên chở sau lúc anh bị ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) phạt nguội treo giò ba trận và phạt 20 triệu đồng vì hành vi vào bóng thô bạo sở hữu Thái Quý (Hà Nội) ở cuộc chiến bù vòng 11 V-League 2017 hôm 9-6. Án kỷ luật được đưa ra trưa 12-6. 

Cụ thể, facebook của Trần Chí Công viết: “Lũ c..chúng mày. một cây cho Liên đoàn. một cây cho tòa biên soạn. một cây cuối cho bọn nhà báo c…chúng mày…Hiện thời tao đ. sợ lũ c…chúng mày rồi…”.

Hình ảnh và các loại bình luận này tồn tại được ít giờ trước khi chúng được xóa đi. 

Bên cạnh đó, trao đổi với Tuổi Trẻ, Chí Công cho biết, tài khoản facebook của anh bị hack lâu rồi?! Anh đề cập: “Tôi không vào bóng thô bạo mang Thái Quý mà chỉ là sau khi té ngã vô tình đạp lên người cầu thủ trẻ này. Nhưng ban kỷ luật VFF phạt như thế thì tôi bằng lòng thôi chứ ko hề với chuyện lên facebook cá nhân của mình để phản ứng bậy bạ như thế. Facebook của tôi bị hack lâu rồi, nhưng tôi cũng không lên thường xuyên nên cũng không quan hoài chọn cách lấy lại”. 

Dù chỉ tồn tại một thời gian ngắn, nhưng hình ảnh và những cái bình luận trên trương mục facebook cá nhân của Chí Công đã gây sốc trong cộng đồng mạng. Phổ biến cư dân mạng đã chỉ trích thái độ thiếu văn hóa của Chí Công, nhất là khi anh với băng đội trưởng XSKT Nên Thơ. 

Lãnh đạo CLB XSKT Buộc phải Thơ đã gặp Chí Công để khiến rõ vụ việc này. Sau đó, họ đã gọi điện thoại cho phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF), đồng thời là trưởng ban tổ chức giải Nguyễn Minh Ngọc để báo cáo sự việc.

Một thành viên CLB XSKT Nên Thơ cho biết: “Sau khi chúng tôi báo cáo, anh Ngọc cho biết chúng tôi sẽ giải trình cụ thể khi với công văn đề nghị giải đáp về chuyện này”. Về phần mình, ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết đây là câu chuyện nghiêm trọng nên buộc phải mua hiểu rõ ràng để với hướng xử lý. Ông nhắc: “Chúng tôi đang sắm hiểu về chuyện này để xem mang cần là Chí Công viết thật ko và mang hướng xử lý kịp thời”.

Phó chủ toạ VFF Trần Quốc Tuấn cho biết ông đã nắm được thông báo và đang chờ VPF và ban đơn vị khiến việc với Trần Chí Công và CLB XSKT Bắt buộc Thơ một cách cụ thể. Ông kể: “Theo tôi nghe được thì đây là facebook của Trần Chí Công. Nhưng anh ấy mang viết hay không cần buộc phải khiến rõ”.

NGUYÊN KHÔI

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ