Khuôn viên chứa chan cây xanh của đại học trẻ nhất Ivy League

0
964
Rate this post

Đồ vật hai, 24/4/2017 | 12:05 GMT+7

|

Đồ vật hai, 24/4/2017 | 12:05 GMT+7

Không gian mở mang nhiều cây xanh, những tòa nhà kiến trúc độc đáo khiến Đại học Cornell ko chỉ là nơi huấn luyện học thuật hàng đầu thế giới mà còn là điểm du lịch ở New York (Mỹ).

image

Đại học Cornell được ra đời vào năm 1865, là thành viên trẻ nhất trong khối đại học danh giá của Mỹ Ivy League.

image

Ko kể những , Đại học Cornell lừng danh nhờ với khuôn viên đẹp mang sự kết hợp kết hợp giữa kiến trúc và thiên nhiên.

Những góc đặc trưng của Đại học Cornell. Video: Youtube

image

Mùa thu ở Cornell được kiểm tra là thơ mộng và lãng mạn thuộc dòng hàng đầu nước Mỹ.

image

1 góc của Arts Quad trong ngày nắng đẹp giữa mùa đông. Tại khu vực này, các tòa nhà học thuật được đơn vị theo không gian mở hình tứ giác.

image

Vườn thực vật của Đại học Cornell từng được một trang web về du lịch gọi là “viên ngọc ẩn” của New York và được rộng rãi đơn vị du lịch liệt kê như một điểm đến thú vị. Khu vực xinh xắn này từng là chủ đề trong một số cuốn sách và bộ phim của Mỹ. Đặc biệt, vườn mở shop ngày cho sinh viên và hoàn toàn miễn chi phí với cả khách tham quan.

image

Hồ Beebe tuyệt đẹp ngay cả trong những ngày mùa đông giá buốt là điểm đến hấp dẫn du khách. 

image

Một tòa nhà mang lối kiến trúc độc đáo thuộc West Campus, nơi giảng viên và sinh viên tác động thoả thích. 

image

Tượng của Ezra Cornell, người sáng lập Đại học Cornell, là điểm nhấn trong khuôn viên. Nhân vật này lừng danh mang câu đề cập mà sau này trở thành khẩu hiệu, tôn chỉ của trường – “Tôi sẽ thành lập một trường mà bất cứ người nào cũng có thể tậu thấy chỉ dẫn về bất cứ ngành nào”.

image

Cornell nức tiếng với hệ thống thư viện đồ sộ sở hữu kiến trúc đẹp, đặc biệt nên nói tới Uris – thư viện lâu đời nhất của ngôi trường này. Ko gian đẹp mang hàng chục nghìn đầu sách ở mọi lĩnh vực luôn thu hút sinh viên, thậm chí cả khách tham quan. Uris thường xuyên mở cửa 24 giờ mỗi ngày từ chủ nhật đến vật dụng năm.

image

Tháp McGraw cao 173 ft (sắp 53 mét) được coi là 1 trong những tượng trưng của Đại học Cornell. Ngay cạnh tháp là thư viện Olin. Cả hai đều được ngoại hình và hoàn thành vào năm 1891 bởi kiến trúc sư địa phương.

image

Không gian mở trong tòa nhà Duffield của Đại học Cornell có lại hứng thú học tập cho sinh viên. Khuôn viên đẹp cùng với các thành tích huấn luyện đã giúp Đại học Cornell thu hút đa số người tìm việc nộp hồ sơ trong những kỳ tuyển sinh.

Thanh Tâm tổng hợp
Ảnh: Cornell University

Xem thêm:

vnExpress