Khuyến khích tổ chức mở trường để huấn luyện nhân công

0
205
Rate this post
image

Theo ấy, tổ chức được thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp để tập huấn nhân công trực tiếp cho hoạt động sản xuất, marketing và dịch vụ trong công ty và cho xã hội hoặc kết hợp mang những trường sở hữu đào tạo CĐ, trung cấp để tập huấn nhân công cho mình.

Bên cạnh đó, tổ chức cũng được tham gia xây dựng danh mục ngành, nghề đào tạo, xây dựng chương trình, giáo trình, doanh nghiệp giảng dạy, hướng dẫn tập sự và kiểm tra kết quả học tập của người học tại những trường. Các khoản chi cho hoạt động tập huấn nghề nghiệp của doanh nghiệp sẽ được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế theo quy định của luật pháp về thuế.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng mang trách nhiệm sản xuất thông báo về nhu cầu huấn luyện, tiêu dùng lao động của tổ chức theo ngành, nghề và nhu cầu tuyển dụng lao động hằng năm cho cơ quan quản lý quốc gia về giáo dục nghề nghiệp.

Theo tiến sĩ Nguyễn Hồng Minh, Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, Bộ LĐ-TB-XH, việc doanh nghiệp tham gia đào tạo nghề sẽ giúp hoạt động huấn luyện gắn liền sở hữu thực tại, nâng cao chất lượng nguồn nhân công.

Mỹ Quyên

Nguồn: Báo Thanh Niên