Kim Thảo đăng quang đãng Bộ mặt truyền hình  – Tin Đào Tạo

0
380
Rate this post
Phút giây đăng quang quán quân của Kim Thảo
Giây lát đăng quang quẻ vô địch của Kim Thảo

Gọi là xuất dung nhan bởi Kim Thảo đã nhận được đến 80% số phiếu bình mua từ Hội đồng bình sắm gồm 20 biên tập viên, phát thanh viên, người dẫn chương trình truyền hình, đạo diễn, những nhà báo theo dõi lĩnh vực… để chiến thắng trong đêm thi rốt cuộc, diễn ra vào sớm tối 10-6 tại Hí trường truyền hình TP.HCM. 

Đêm thi là cuộc tranh tài của top 4: Kim Thảo (đội tập huấn viên Việt Anh), Kim Yến (đội tập huấn viên Quỳnh Thoa), Ngọc Vy và Xuân Hiến (đội tập huấn viên Duy Hải). 

Đây cũng là đêm trở lại thật đẹp mắt của top 12 lúc các thí sinh đã bị mẫu sẽ cộng lên sàn diễn để giới thiệu về người bạn trụ lại đến đêm thi cuối trong đội của mình, như 1 phương pháp khích lệ cho các người bạn “đồng môn” tại chương trình.

Trải qua sáu tháng được huấn luyện, đoàn luyện và tranh tài quyết liệt qua các kỹ năng về thể hiện giọng đề cập, biên tập chương trình, dẫn dắt tại hiện trường… top 4 hơi vững vàng trong đêm thi quyết định. 

Sở hữu đêm chung kết, cả bốn thí sinh đều nên tự lên ý tưởng kịch bản, biên tập và tự dẫn dắt cho phần thi của mình. 

Phần thi của Ngọc Vy (phải) và ảo thuật gia Nguyễn Phương
Phần thi của Ngọc Vy (bắt buộc) và ảo thuật gia Nguyễn Phương

Ngọc Vy thi trước hết có phần dẫn giới thiệu về giáo viên kiêm ảo thuật gia điển trai Nguyễn Phương. Dù được kiểm tra là 1 trong các người tìm việc nặng ký từ những tập đầu nhưng ở thử thách rút cuộc, Ngọc Vy khá lúng túng trong phần dẫn dắt. 

Phần dẫn của Ngọc Vy được cho là ké vế hơn so với nhân vật của cô. Ngọc Vy may mắn với 1 nhân vật sáng sàn diễn, nội bật một bí quyết thiên nhiên chứ không buộc phải “nổi” lên nhờ tài dẫn dắt của Ngọc Vy.

Những câu hỏi mà Ngọc Vy đưa ra khá thiếu trung tâm, không “tiết lậu” được thêm các điều thú vị khác từ nhân vật đầy sức hút này. 

Phần thi của Xuân Hiến (trái) với sự trợ giúp của hoa khôi Nam Em
Phần thi của Xuân Hiến (trái) với sự trợ giúp của hoa khôi Nam Em

Tiếp nối Ngọc Vy là Xuân Hiến với phần dẫn cho 1 chương trình mà anh đặt tên là Hạnh phúc bất thần.

Xuân Hiến thu hút khán nhái tương đối dễ dàng nhờ bề ngoài sáng, chất giọng đẹp, ấm, đài từ rõ ràng. Nhưng anh cũng mất điểm tìm một chủ đề quá rộng là hạnh phúc trong lúc nhân vật và câu chuyện mà anh khai khẩn hoàn toàn sở hữu thể cho vào một chủ đề hẹp hơn là “tình cha” của một cô gái xinh đẹp ko may mất cha sớm như hoa khôi Nam Em. 

Cũng như Ngọc Vy, Xuân Hiến may mắn có được nhân vật hay, với rộng rãi câu chuyện để chia sẻ. Bản thân Nam Em cũng san sớt siêu cảm xúc và còn dành cho chương trình hẳn 1 ca khúc mới cứng chưa ra mắt do cô sáng tác về người cha của mình. Nhưng nhớ tiếc là Xuân Hiến lại hơi “thức giấc” trong phần dẫn dắt một câu chuyện đang được Nam Em đẩy đi tình thật cảm như thế. 

Cả gia đình nghệ sĩ Hạnh Thúy đã lên sân khấu để hỗ trợ cho tiết mục dự thi của Kim Yến (trái). Nhưng tiếc là cô đã có một phần dẫn dắt quá nhạt nhòa.
Cả gia đình nghệ sĩ Hạnh Thúy đã lên sân khấu để hỗ trợ cho tiết mục dự thi của Kim Yến (trái). Nhưng tiếc nuối là cô đã có 1 phần dẫn dắt quá nhạt nhòa

Thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi – Kim Yến cũng mang một đêm thi được cho là thất bại dù với các nhân vật và câu chuyện quá dễ để chinh phục người xem.

NSƯT Hạnh Thúy và cả gia đình cô (mẹ, chồng và hai con gái) đã đồng ý hỗ trợ cho Kim Yến khi cộng lên sàn diễn để tỏ bày 1 chuyện riêng, 1 nỗi đau mặc cả gia đình cô đã cần nỗ lực vượt qua.

Đó là chuyện về bé Muội, con gái đầu của nghệ sĩ Hạnh Thúy, bị phát hiện bị khiếm thính bẩm sinh và nên đeo máy trợ thính lúc mới 18 tháng tuổi.

Hiện thời cô bé đã 15 tuổi và hành trình gian truân, kiên cường cộng con tậu lại những âm thanh của cuộc sống của cả gia đình đã được đáp đền khi bé Muội không chỉ với thể nghe – kể như bao đứa trẻ thường nhật khác mà còn là 1 cô bé học cực kỳ chuyên nghiệp. 

Muội vừa được học bổng, sử dụng được nhiều thiết bị tiếng và còn chơi được cả violon. Cô bé cũng tự tín lên sân khấu nói lời cảm ơn mẹ và kéo đàn tặng mẹ bài Nhật ký của mẹ khiến nghệ sĩ Hạnh Thúy và nhiều khán giả không kiềm được nước mắt. 

Nhưng nhớ tiếc thay, có lẽ vì còn quá non trẻ, Kim Yến lại tỉnh bơ, không mang chút xúc cảm nào trong dẫn dắt hay các câu hỏi được đặt ra.

Kim Thảo (thứ ba từ phải sang) tự tin và tự nhiên nhất trong đêm thi, mang đến một tiết mục dễ chịu cho khán giả.
Kim Thảo (vật dụng ba từ cần sang) tự tin và thiên nhiên nhất trong đêm thi, có đến 1 tiết mục dễ chịu cho khán fake.

Vậy buộc phải, tiết mục dự thi rốt cục của Kim Thảo nhận được nhiều cảm tình nhất khi phần giao lưu của cô có những anh bộ đội đặc công vô cùng tự nhiên.

Những câu hỏi được đặt ra vừa đủ để người xem với thể hiểu được công tác tương đối đặc biệt, gây đa dạng tò mò cho khán kém chất lượng này. 

Mang chiến thắng này, Kim Thảo đã nhận được giải thưởng trị giá 200 triệu đồng cùng thời cơ được tạo điều kiện để tham gia dẫn dắt những chương trình của Đài truyền hình TP.HCM.  

Q.N. – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ