Lãi suất cho vay ngân hàng nào tốt nhất năm 2017

Cho vay mua nhà đất với lãi suất tốt

Lãi suất cho vay ngân hàng với nhiều dịch vụ kèm theo cùng với những điều khoản lãi suất, giải ngân tùy mục đích cũng như tài sản thế chấp. Riêng với vay mùa nhà còn có những điều kiện tiên quyết khác đỏi hỏi phải hiểu rõ để tránh những sự cố đáng tiết

Cho vay mua nhà đất theo lãi suất cho vay ngân hàng

Trong phân khúc cho vay mua nhà đất, các ngân hàng đưa ra rất nhiều sản phẩm giúp phục vụ tất cả các nhu cầu của khách hàng về mảng này:

– Xây, sửa nhà: Xây nhà và sửa nhà quy mô lớn có thể tốn khá nhiều chi phí, thời gian và công sức của khách hàng. Hiện các ngân hàng đều có sản phẩm phục vụ xây hoặc sửa nhà với thủ tục nhanh gọn và thời gian vay lên đến 10 – 15 năm.

– Mua nhà ở truyền thống: Dành cho những khách hàng cần mua nhà có thể ở luôn, phục vụ nhu cầu cư trú hoặc kết hợp cả với xây, sửa nhà. Với sản phẩm này, khách hàng có thể thế chấp bằng chính căn nhà sẽ mua hoặc một bất động sản khác của chính mình hoặc của bên thứ ba.

– Mua nhà dự án: Với nhà dự án, khách hàng có thể lựa chọn vay tại ngân hàng liên kết với dự án đó hoặc tại ngân hàng khác. Tuy nhiên, vay tại ngân hàng liên kết sẽ có nhiều lợi thế hơn và được vay ở bất cứ giai đoạn nào của dự án. Còn nếu chọn vay tại ngân hàng khác, khách hàng sẽ phải có những giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, đó là hợp đồng góp vốn, giấy chứng nhận góp vốn, … tùy theo yêu cầu của ngân hàng đó. Thông thường vay tại ngân hàng liên kết, khách hàng có thể thế chấp bằng chính căn nhà hình thành trong tương lai, trong khi nếu vay tại ngân hàng khác, có thể khách hàng sẽ phải thế chấp bằng một bất động sản khác. Hiện nay nhà dự án đang có rất nhiều sản phẩm cho khách hàng lựa chọn như nhà chung cư, căn hộ khách sạn, căn hộ văn phòng, … với nhiều chức năng, hình thức sử dụng và đầu tư đa dạng.

– Mua nhà ở xã hội: Theo chủ trương của Chính phủ, những đối tượng có thu nhập thấp sẽ có quyền được mua nhà ở được hỗ trợ đặc biệt bằng nguồn vốn của Chính phủ. Theo đó, người vay sẽ được vay với lãi suất thấp, tối đa chỉ 5 – 6%/ năm tùy theo từng giai đoạn hỗ trợ. Chính phủ có danh sách chỉ định một số ngân hàng trên thị trường được giải ngân cho vay mua nhà xã hội.

Cho vay mua nhà đất với lãi suất ngân hàng nào tốt nhất

Trước hết chúng ta cần hiểu ngân hàng có lãi suất tốt nhất không hẳn là ngân hàng với lãi suất thấp nhất, rẻ nhất mà là ngân hàng có những chính sách phù hợp nhất đối với khoản vay của khách hàng, bởi thực sự rất khó để xác định lãi suất thấp nhất, do chính sách lãi suất của các ngân hàng áp dụng là biến động, thay đổi theo từng thời kỳ.

– Nếu khách hàng mua nhà dự án, ngân hàng tốt nhất để vay chính là ngân hàng liên kết với dự án đó, bởi những chính sách mà chủ đầu tư cũng như ngân hàng liên kết đưa ra cho khách hàng: giải ngân theo tiến độn, lãi suất ưu đãi, tài sản đảm bảo là chính căn nhà, những phần thưởng khuyến mãi hấp dẫn, …

– Nếu mua nhà ở truyền thống, ngân hàng tốt nhất sẽ là ngân hàng đưa ra những điều kiện cho vay không quá khắt khe, ví dụ như chấp nhận tài sản đảm bảo là bất động sản của bên thứ ba, không yêu cầu mua bảo hiểm cho tài sản đảm bảo, không bắt buộc chứng minh thu nhập qua tài khoản ngân hàng, …

– Nêu mua nhà ở xã hội hoặc nhà ở thương mại giá rẻ, ngân hàng phù hợp nhất là những ngân hàng nằm trong danh sách chỉ định có nhân viên tín dụng tận tình bởi những ngân hàng thực sự sẽ không có nhiều lợi nhuận trong khi giải ngân cho gói tín dụng đặc biệt này, trong khi việc chứng minh thu nhập thấp cần nhiều thủ tục hơn bình thường. Do đó, ngân hàng nào có nhân viên tín dụng chăm sóc khách hàng chu đáo sẽ là lựa chọn số một.

Cho vay mua nhà đất theo lãi suất cho vay ngân hàng

Cho vay mua nhà đất theo lãi suất cho vay ngân hàng

Lãi suất cho vay mua nhà đất trên thị trường

Chúng tôi xin đưa ra bảng lãi suất cập nhật trên thị trường hiện nay để giúp bạn đọc có thể so sánh, có cái nhìn tổng thể về tình hình lãi suất hiện tại.

Trong bảng trên, chúng tôi lưu ý khách hàng nên chú ý đến chính sách lãi suất mà ngân hàng áp dụng. trong vòng 2 – 3 năm đầu tiên, các ngân hàng sẽ cố định lãi suất ở con số cụ thể. Sau đó, lãi suất này sẽ được thả nổi, thường sẽ là lãi suất tiền gửi ngắn hạn cộng thêm 3 – 4 %/ năm. Khách hàng hiểu về chính sách sẽ dễ so sánh giữa lãi suất các ngân hàng với nhau hơn về cho vay mua nhà đất.

Hải Yến – HCMBanker