Làm cho thế nào để giáo dục trẻ thành công theo kiểu Harvard?

Đại học Harvard là ngôi trường tiếng tăm trên thế giới, đào tạo phổ biến cá hào kiệt xuất. Hơn 300 năm qua, loại nôi này đã đào tạo 8 vị Tổng thống Mỹ, 40 nhà công nghệ giành giải thưởng danh tiếng Nobel cùng 32 nhà kỹ thuật đạt giải Joseph Pulitzer và hàng trăm nghìn trí thức xuất sắc đẹp cống hiến cho nền khoa học, chính trị, kinh tế thế giới…

Vậy Đại học Harvard có cách gì để tập huấn được rộng rãi tài năng như vậy? 

Có thể nói, phương châm giáo dục của trường Đại học Harvard là Rèn cho trẻ sở hữu tinh thần, năng lực, độc lập – đây là bí quyết phải chăng nhất để đặt nền móng thành công cho tương lai của trẻ. Dựa vào nguyên tắc này, bộ sách Giáo dục thành công theo kiểu Harvard sẽ chỉ ra những giá trị tinh túy nhất trong quan niệm giáo dục của Đại học Harvard và cách áp dụng quan niệm giáo dục ấy vào gia đình.

Tất cả những quan niệm giáo dục bao gồm triết lý nhân sinh, phương hướng đoàn luyện phẩm chất, bản lĩnh, cách thức khắc phục nhược điểm cũng như bí quyết áp dụng trong gia đình sẽ được diễn tả đày đủ và trung thực.

 dai-hoc-harvard-la-ngoi-truong-danh-tieng-tren-the-gioi-dao-tao-nhieu-ca-nhan-kiet-xuat-hon-300-nam-qua-chiec-noi-nay-da-dao-tao-8-vi-tong-thong-my-40-nha-khoa-hoc-gianh-giai-thuong-danh-tieng-nob-waUOGmwo6Rk3csJ.jpg

Trọn bộ sách Giáo dục thành công theo kiểu Harvard gồm 3 tập

Cuốn sách giúp nuôi dưỡng tinh thần trẻ, đáp ứng nhu cầu tâm lý của trẻ trong quá trình trưởng thành. Qua ấy, trẻ xây dựng được ý thức rõ ràng, biết tự đoàn luyện, biết lựa chọn trong học tập và cuộc sống để tạo ra nền móng phát triển kiên cố.

 dai-hoc-harvard-la-ngoi-truong-danh-tieng-tren-the-gioi-dao-tao-nhieu-ca-nhan-kiet-xuat-hon-300-nam-qua-chiec-noi-nay-da-dao-tao-8-vi-tong-thong-my-40-nha-khoa-hoc-gianh-giai-thuong-danh-tieng-nob-yTAvwkuRw6M734T.jpg

Tập 1: Khiến người bữa nay, thành công tương lai

Giáo dục thành công theo kiểu Harvard sẽ giúp những bậc phụ huynh và các con hiểu được phương pháp dạy, phương pháp học để trở nên người hữu dụng cho xã hội, cho gia đình và cho chính mình. Bộ sách đem đến phổ biến điều gợi mở cho các bạn đọc thèm khát được theo học tại các trường đại học tiếng tăm trên thế giới, trong ấy mang Đại học Harvard.

 dai-hoc-harvard-la-ngoi-truong-danh-tieng-tren-the-gioi-dao-tao-nhieu-ca-nhan-kiet-xuat-hon-300-nam-qua-chiec-noi-nay-da-dao-tao-8-vi-tong-thong-my-40-nha-khoa-hoc-gianh-giai-thuong-danh-tieng-nob-5qwQ523rdz8Esaw.jpg

Tập 2: Muốn thành công hãy khiến người tử tế

Vận dụng bí quyết giáo dục theo kiểu Harvard ngay trong gia đình sẽ giúp bạn nuôi dưỡng được tâm hồn trẻ em, khơi dậy được đa số tiềm năng và luôn vượt qua chiếc tôi, để trẻ em trở nên người tài tình xuất chúng. Ấy là cơ sở chắc chắn để con bạn bước vào những trường đại học tiếng tăm trên thế giới và giành được thành công vang dội trong tương lai.

 dai-hoc-harvard-la-ngoi-truong-danh-tieng-tren-the-gioi-dao-tao-nhieu-ca-nhan-kiet-xuat-hon-300-nam-qua-chiec-noi-nay-da-dao-tao-8-vi-tong-thong-my-40-nha-khoa-hoc-gianh-giai-thuong-danh-tieng-nob-2PG2A2avKMsXKlR.jpg

Tập 3: Muốn thành công, hãy trui rèn bản lĩnh vững vàng

Qua bộ sách này, các bậc phụ huynh tích lũy thêm các kiến thức mới để cùng con học tập, phát triển và hình thành khả năng phân tách tổng hợp, từ đấy dễ dàng vượt qua hầu hết khó khăn. Mặt khác, những bậc bố mẹ cũng giúp con xây dựng các nhân sinh quan, giá trị quan đích thực làm nền móng trở nên trí thức tài tình, sở hữu phẩm chất tốt trong xã hội.

Trích đoạn một số lời khuyên của Đại học Harvard:

“Đời người là các chuyến du lịch, điểm bắt đầu và điểm chấm dứt cực kỳ sở hữu thể trùng khớp nhau. Nếu ngay từ khi bắt đầu chúng ta đã chờ đợi khi kết thì cuộc đời này thật trống rỗng, phi nghĩa. Và như thế thì cuộc đời chúng ta sẽ ko có các năm tháng đẹp đẽ, các sự kiện đáng nhớ. Thậm chí khi đã ra đi vào cõi vĩnh hằng, chúng ta vẫn chưa thể hiểu được ý nghĩa cuộc sống, chưa trải nghiệm được cuộn sống phong phú, đầy màu dung nhan”.

“Tự lập là bước khởi đầu của sinh tồn, là điều kiện đảm bảo cho thành công. Thế hệ trẻ buộc phải học cách tự lập trong xã hội, không phải dựa dẫm vào sự giúpđỡ của người khác mà cần đứng trên đôi chân của mình. Dựa dẫm vào người khác chỉ là sự giúp đỡ trợ thì, muốn tiếp tục tồn tại trong xã hội nên dựa vào năng lực của chính mình.

Cả nhà trẻ muốn giành thắng lợi trong xã hội tị đua ác liệt hiện tại, bắt buộc bắt buộc sớm rèn cho mình khả năng tự lực cánh sinh. Lúc mẫu bỏ được sự dựa dẫm, bạn sẽ nhận ra ấy chính là bước bắt đầu cho thành công sau này”.

Nguồn: Tổng hợp