Lệ Sa Sa trong Lô tô đề cập về ảnh chế: ‘Vui nhưng vài người đã quá trớn!’

0
479
Rate this post

Sau lúc ra rạp vào cuối tháng 3, bộ phim Lô tô của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đã để lại các dấu ấn sâu đậm trong lòng khán nhái.

Bên cạnh việc tái hiện công cuộc mưu sinh rày đây mai đấy của gánh lô tô, bộ phim còn khắc họa chân thật phận đời của những “cô đào” phiêu bạt.

Lệ Sa Sa trong Lô tô nói về ảnh chế: ‘Vui nhưng vài người đã quá đà!’ - ảnh 1

VIDEO: Lệ Sa Sa trong phim Lô tô nói gì về trào lưu chế ảnh của mình 

Lệ Sa Sa trong Lô tô nói về ảnh chế: ‘Vui nhưng vài người đã quá đà!’ - ảnh 2

tin thúc đẩy

Lô tô, những ‘cô đào’ trôi dạt – Kỳ 3: Tình ái ‘mây khói’, tình một đêm

‘Đàn ông đến mang chị sở hữu 3 loại: 1 là vì tiền, hai là muốn khám phá ‘phụ tùng’ trên thân thể chị, ba là mê giọng hát của chị’, chị Tuyết Mai Ly (44 tuổi), đoàn trưởng lô tô cùng tên hàn huyên.

Ngoại giả, câu nói lắng đọng cảm xúc của nhân vật Lệ Sa Sa do diễn viên Hải Triều đóng làm ai nghe đến cũng nghèn nghẹn vì xót xa căn số của các thành viên trong gánh lô tô: “Tụi chị mang nhà tụi chị không dám nhớ, bởi vì mỗi lần nhớ nhà thấy mình mang lỗi có mẹ cha”. Câu nói này cũng là nguồn cảm hứng chế ảnh của cư dân mạng trong suốt tháng 4.

‘Một vài người chế ảnh đã đi quá trớn!’

Giữa “cơn sốt” chế ảnh trong phim Lô tô, chúng tôi hứa gặp diễn viên Hải Triều tại một quán cà phê nhỏ ở quận 1 (TP.HCM).

Hải Triều lôi kéo toàn bộ ánh nhìn khi vừa bước vô quán với vẻ bên cạnh cao ráo, khuôn mặt sáng và trang phục style đường phố đầy năng động. Vừa gặp anh, chúng tôi đã cần thốt lên: “Hải Triều khác trong phim quá! Sao không tính đời nhìn men thế mà lên phim toàn đóng các vai nữ”. Anh cười xòa: “Chắc là tổ mua mình trong các vai này”.

Lệ Sa Sa trong Lô tô nói về ảnh chế: ‘Vui nhưng vài người đã quá đà!’ - ảnh 3

Hải Triều tương đối buồn vì nhiều người chế ảnh mình bằng các câu nhắc quá trớn hoặc tương tác tới người khác Ảnh: NVCC

Nhấp môi ly trà đá, Hải Triều khởi đầu tâm sự, ban đầu lúc hìn

Lệ Sa Sa trong Lô tô nói về ảnh chế: ‘Vui nhưng vài người đã quá đà!’ - ảnh 4

Qua trào lưu này, hình ảnh của tôi được nhiều người biết đến hơn, nhưng phổ biến câu chế đến mức mất kiểm soát. Mà câu nào cũng có chiếc mặt tôi ở ấy thì cũng kỳ. Hơn nữa, đây là 1 cảnh buồn trong phim, phổ biến khán kém chất lượng coi được các câu chế trước khi xem phim buộc phải khi đi ra rạp coi tới đoạn này lại cười khà khà thay vì lắng đọng.

Lệ Sa Sa trong Lô tô nói về ảnh chế: ‘Vui nhưng vài người đã quá đà!’ - ảnh 5

Hải Triều

h ảnh của anh được cư dân mạng “chế” kèm mang những câu đề cập xinh đẹp làm anh cảm thấy rất vui.

Thế nhưng càng về sau, 1 số người đã tương đối quá trớn lúc đưa toàn bộ những chuyện thời sự vào trong các câu chế, trong đấy với những câu khiếm nhã và lỗ mãng khiến anh “bị buồn”.

Anh san sẻ: “Qua trào lưu này, hình ảnh của tôi được rộng rãi người biết tới hơn, nhưng phổ biến câu chế tới mức mất kiểm soát. Mà câu nào cũng sở hữu dòng mặt tôi ở đó thì cũng kỳ. Hơn nữa, đây là 1 cảnh buồn trong phim, rộng rãi khán nhái coi được những câu chế trước khi xem phim phải lúc đi ra rạp coi đến đoạn này lại cười khà khà thay vì lắng đọng”.

Để với cơ hội tiếp cận mang các vai diễn, anh đã thường xuyên ở lại trường để xem những anh chị khóa trên chuẩn bị bài diễn tốt nghiệp.

Với tính phương pháp hòa đồng, say mê học hỏi buộc phải anh được thầy cô và đàn anh, đàn chị đi trước phân cho vai diễn phụ đầu tiên trên sân khấu.

Rồi sau lần thi thứ hai, anh sung sướng lúc thấy tên mình trong danh sách trúng tuyển. Vậy nhưng gánh nặng tài chính một lần nữa làm cho anh buộc phải lao vào kiếm tiền thay vì tụ hội cho việc học.

Lệ Sa Sa trong Lô tô nói về ảnh chế: ‘Vui nhưng vài người đã quá đà!’ - ảnh 6

Hải Triều hàn ôn anh thoát vai siêu nhanh phải dù đa phần các vai diễn đều là vai nhái gái nhưng anh vẫn không bị liên quan Ảnh: Hoài Vũ

Không muốn bị gọi là ‘đào một cảnh’

Xuất thân trong gia đình không với ai theo con đường nghệ thuật, thế nhưng vì tò mò diễn xuất, Hải Triều đã đăng ký thi vào trường Cao đẳng Sàn diễn Điện ảnh. Ngoại giả, anh đã chẳng may rớt ở lần thi trước nhất. Ko nản lòng, anh quyết tâm vừa đi khiến kiếm tiền vừa đi học lớp luyện thi.

Thời khắc ấy, Hải Triều chỉ sở hữu 1 khả năng nổi bật là có thể khóc bất cứ khi nào. Thậm chí, bên trái bao nhiêu giọt, bên bắt buộc bao nhiêu giọt anh cũng điều khiển được. “Còn giờ để khóc ngon lành trên phim thì tôi phải tập lại trong vài ngày thì khóc mới “mượt” được”, anh giãi tỏ.

Lệ Sa Sa trong Lô tô nói về ảnh chế: ‘Vui nhưng vài người đã quá đà!’ - ảnh 7

Gần 10 năm theo nghề và bước qua rộng rãi hắc búa, Hải Triều vẫn luôn tự đông viên bản thân nên thật tìm mọi cách để bám trụ được có nghề Ảnh: Hoài Vũ

“Thời kì đấy tôi làm phổ biến việc lắm nhưng chính yếu là make-up cho các diễn viên trên sân khấu. Sau các lần ấy về nghĩ cũng thấy buồn, mình cũng là diễn viên mà sao mình lại không đi diễn được như họ mà chỉ đi điểm trang”, anh nhớ lại.

Lệ Sa Sa trong Lô tô nói về ảnh chế: ‘Vui nhưng vài người đã quá đà!’ - ảnh 8

Hải Triều chỉ thích đóng vai phụ và luôn mơ ước tới giải thưởng Diễn viên phụ xuất sắc nhất Ảnh: NVCC

Đến khi quay trở lại trường học, Hải Triều cũng khởi đầu tham gia sân khấu kịch Thế giới trẻ và may mắn với được vai diễn khách tìm dâm trong bộ phim Hot boy nổi loạn của Vũ Ngọc Đãng. Sau đó là một số vai diễn khác trong những clip hợp tác cùng nhóm hài DamTV, vai quần chúng. # trong Vòng xoáy ái tình.

Nhường như chính từ những cạnh tranh trong các ngày đầu bước vào nghiệp diễn xuất cho đến nay đã giúp Hải Triều có được sự đồng cảm có nhân vật của mình, để rồi từ ấy hóa thân thành 1 Lệ Sa Sa dễ mến. Mà chỉ phải một câu kể thôi cũng đủ đọng lại trong lòng khán kém chất lượng, nhất là các người đang buộc phải xa quê để chọn kế sinh nhai chút suy tư, trằn trọc: “Bởi vì mỗi lần nhớ nhà thấy mình với lỗi với mẹ cha” …

Lệ Sa Sa trong Lô tô nói về ảnh chế: ‘Vui nhưng vài người đã quá đà!’ - ảnh 9

Hải Triều cũng mong ước được thử sức mình ở những vai diễn mới để chứng minh được năng lực của mình Ảnh: NVCC

Hải Triều san sớt: “Lệ Sa Sa ko như những vai diễn trước giờ tôi đóng. Ở vai này tôi cực kỳ kỹ và đầu tư đa dạng chất xám vì tôi muốn chứng minh cho toàn bộ người thấy tôi không phải là “đào một cảnh”. Hơn nữa, tôi cũng muốn hầu hết người thấy rằng tôi sở hữu thể diễn đa dạng phân đoạn trong phim mà không bị nhạt chứ ko cần mỗi phim tôi chỉ đứng ở một cảnh”.

Cũng theo lời anh, có nhẽ do được tổ nghề chọn hoặc mang duyên sở hữu những vai diễn fake nữ mà anh được khán fake biết tới đa dạng hơn. Thế nhưng, anh cũng thèm khát được chứng minh cho mọi người thấy bản thân ko buộc phải là “đào một cảnh” mà mang thể khiến cho thấp ở rộng rãi vai khác.

Lệ Sa Sa trong Lô tô nói về ảnh chế: ‘Vui nhưng vài người đã quá đà!’ - ảnh 10

tin tác động

Lô tô, các ‘cô đào’ xiêu bạt – Kỳ 2: ‘Đời tôi pê đê, bằng lòng khiến trò hề…’

“Cuộc đời tôi pê đê, ưng ý khiến cho trò hề, với lời ca tiếng nhạc cho đa số người…”, vẫn lời bài hát đó mà mỗi lần lên đứng trên sàn diễn hát là chị Ý Lan lại rơi nước mắt, ở dưới nhiều khán kém chất lượng cũng sập sùi.

Anh trải lòng: “Ai thích đóng vai chính chứ tôi chỉ thích vai phụ và luôn ước mong đến giải thưởng Diễn viên phụ xuất nhan sắc nhất. Dù vai lớn hay vai nhỏ thì đều là “các đứa con” của mình buộc phải được giao vai nào là tôi luôn phấn đấu hết sức”.

Vũ Phượng – Hoài Vũ

Nguồn: Báo Thanh Niên