Lộ đề thi gây xôn xao: Thành viên Ban in sao đề đánh cắp đề thi

0
335
Rate this post
image

Theo thông cáo báo chí của Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp, Công an tỉnh đã kết luận, đề kiểm tra 2 môn Toán và Lịch sử khối 11 bị lộ từ Ban in sao đề thi Trường THPT TP.Cao Lãnh. Một thành viên của Ban này đã đánh cắp đề thi mang về nhà với mục đích cá nhân và từ đây đề bị phát tán trên mạng xã hội. Hiện nay, Sở GD-ĐT đang tiến hành tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các cá nhân có liên quan đến vụ việc theo đúng quy định.

Như Thanh Niên đã thông tin, sáng 9.5, khi học sinh khối 11 chuẩn bị thi kiểm tra 2 môn Toán và Lịch sử thì Sở GD-ĐT nhận được thông tin từ một số giáo viên, cán bộ quản lý là đề thi đã bị lộ, phát tán trên mạng xã hội. Sở GD-ĐT đã kiểm tra thông tin, phát hiện đề thi bị lộ nên cho dừng ngày thi, dời lại ngày kiểm tra của cả 2 khối 10 và 11.

Tối 9.5, ông Trần Thanh Liêm, Giám đốc Sở GD-ĐT, đã gửi thư đăng công khai trên website của Sở xin lỗi do việc điều chỉnh thời gian kiểm tra đã làm ảnh hưởng đến thời gian các thầy cô, các bậc phụ huynh và học sinh. Qua đó, Sở GD-ĐT nghiêm túc nhận khuyết điểm về sự việc trên, đồng thời xin lỗi thầy cô, các phụ huynh và các em học sinh, mong được sự thông cảm của các giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Sau khi vụ việc xảy ra, ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết đã chỉ đạo Công an tỉnh, Sở GD-ĐT sớm điều tra làm rõ nguyên nhân.

Thanh Dũng

Nguồn: Báo Thanh Niên