“Lộ diện” nam sinh điển trai giành giải Nhất nghiên cứu công nghệ

Trần Quốc Oai (SN 1994, tại xã Đức Liên, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh), sinh ra và lớn lên ở 1 vùng quê nghèo cần chàng trai trẻ thấu hiểu được các nỗi vất vả của cha và mẹ. Chính vì lẽ đó, từ nhỏ chàng trai này luôn với một mơ ước cháy bỏng sẽ học thất chuyên nghiệp để vào đại học, để không phụ nỗi nhọc nhằn của đấng sinh thành.

lo-dien-nam-sinh-dien-trai-gianh-giai-nhat-nghien-cuu-khoa-hoc-KQ18ANCsFBRYNuJ.jpg

Chàng trai 9X luôn khao khát trở thành một đội viên công an.

Sau khi thấp nghiệp cấp 3, chàng trai 9X quyết định nộp hồ sơ vào Học viện An ninh nhân dân với lý do: “Từ nhỏ, lúc xem bộ phim Cảnh sát hình sự và những bộ phim về công an, hình tượng về người đội viên công an đã hiện lên và khắc sâu trong lòng tôi. Từ đó, trở nên mơ ước và động lực để thôi thúc tôi luôn tìm mọi cách đeo đuổi hình tượng ấy. Ngoài ra, tôi sinh ra trong 1 gia đình 5 chị em, những chị lớn hơn tôi học siêu chuyên nghiệp nhưng do cảnh ngộ khó khăn mà bắt buộc nghỉ học. Chính thành ra, đa số người đặt kỳ vọng vào tôi vô cùng phổ biến. Sau lúc cân nói, tôi đã quyết định thi vào Học viện An ninh dân chúng”.

Được học tập trong ngôi trường mà mình hằng mong ước chàng trai Quốc Oai đã phấn đấu phấn đấu, phấn đấu không giới hạn. Ở trường, Quốc Oai cũng tham dự khá phổ biến các hoạt động văn nghệ đạt giải cao. Và vừa qua, tham dự cuộc thi: “Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2016-2017” do Học viện An ninh quần chúng tổ chức, Quốc Oai đã xuất dung nhan giành giải nhất, theo chàng trai 9X giải thưởng này với ý nghĩa vô cùng to đối sở hữu cậu.

lo-dien-nam-sinh-dien-trai-gianh-giai-nhat-nghien-cuu-khoa-hoc-TnRp1yJP0PJB64W.jpg
lo-dien-nam-sinh-dien-trai-gianh-giai-nhat-nghien-cuu-khoa-hoc-vFpnEq0GW6IrUWZ.jpg

Quốc Oai vinh hạnh giành giải nhất trong cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học”.

Chia sẻ mang báo Người Đưa Tin, Quốc Oai cho biết: “Chuẩn y cuộc thi đã giúp tôi sáng tạo, vận dụng được các tri thức đã học vào thực tế, tuy nhiên giúp tôi luyện giũa thêm đa dạng kinh nghiệm, kỹ năng làm việc nhóm, nghiên cứu tài liệu, xử lý phân tích thông tin và áp dụng sáng tạo những cách thức nghiên cứu công nghệ. Đặc thù, cuộc thi này đã giúp tôi được biểu hiện mình, thắng lợi được bản thân và thắng lợi cả sự tự ti trước đây của bản thân”.

lo-dien-nam-sinh-dien-trai-gianh-giai-nhat-nghien-cuu-khoa-hoc-esCyV4mfJayTcuO.jpg

Tự nhận xét về bản thân, chàng trai có chiều cao 1m72 cho biết cậu là một người thường ngày, vui vẻ và nhiệt liệt bắt buộc cũng được phổ biến bạn nữ sinh yêu quý.

Vinh dự giành được giải nhất cuộc thi nghiên cứu khoa học do trường doanh nghiệp, Quốc Oai cho biết đây sẽ là kỷ niệm đẹp đối sở hữu cậu trước lúc ra trường.

lo-dien-nam-sinh-dien-trai-gianh-giai-nhat-nghien-cuu-khoa-hoc-1dTdGXK7ej4pOOC.jpg
lo-dien-nam-sinh-dien-trai-gianh-giai-nhat-nghien-cuu-khoa-hoc-qwutkGnJoxnaHFK.jpg

Hình ảnh đời thường của Quốc Oai.

“Lúc đạt giải nhất tôi cảm thấy cực kỳ kiêu hãnh, xúc động và đây cũng là một món quà để cảm ơn cô giáo đã hướng dẫn cho tôi trong suốt thời gian qua”, Quốc Oai san sớt thêm.

Nguồn: Tổng hợp