Lời khuyên triệu phú: “Muốn thành công cần thức dậy làm cho việc lúc 5 giờ sáng” là quan niệm sai lầm!

Chúng ta thường hay nghe các nhà khởi nghiệp thành công khuyên rằng họ thức dậy lúc rạng đông còn chưa gõ cửa, và khiến cho được cả hàng tấn công việc trước 5 giờ sáng. Nhưng các triệu phú với niềm ham mang giấc ngủ lại san sớt 1 bí quyết khác làm phải thành công của họ.

Tôi cũng là 1 nhà khởi nghiệp thành công, nhưng tôi lại yêu thích cảm nhận sự êm ái trên loại giường của mình lâu hơn vài người khác. Bởi vậy, tôi muốn đề cập rằng vẫn còn thời cơ nếu bạn là người tỉnh ngộ ra đã thấy ánh nắng bình minh chói chang qua khung cửa sổ như tôi.

Để chứng minh cho luận điểm này, tôi đã gặp gỡ và chuyện trò sở hữu rộng rãi triệu phú khác chẳng bao giờ nghĩ tới chuyện thức dậy lúc 5 giờ, 6 giờ hay thậm chí là 7 giờ sáng.

Và đây là những lời khuyên tôi muốn dành cho bạn giả dụ lỡ chẳng may việc mỗi sáng bạn đều lướt màn hình về chế độ “Snooze” (chế độ nhất thời ngưng chuông báo thức) là “như một lề thói”.

loi-khuyen-trieu-phu-muon-thanh-cong-phai-thuc-day-lam-viec-luc-5-gio-sang-la-quan-niem-sai-lam-2XSXHo4Cwe4ram0.jpg

Bắt buộc biết điều gì thấp nhất dành cho bản thân

Ngủ 1 giấc thật sâu chắc chắn quan yếu hơn việc gượng gập ép bản thân buộc phải thức dậy ở 1 sườn giờ nhất quyết nào ấy, dĩ nhiên rồi. Và giả dụ thật sự bạn là dòng người làm cho việc về đêm – tức thị càng khuya năng suất càng cao, thì tốt hơn hết bạn phải khiến cho như thế.

Triệu phú có hàng loạt các dự án khởi nghiệp Bryan Clayton, người hiện là CEO của GreenPal – doanh nghiệp chế tạo dịch vụ làm vườn giỏi, thường xuyên thức dậy vào khoảng thời gian từ 8 giờ tới 9 giờ sáng.

Anh san sớt: “Quãng thời gian gần nhất lúc tôi xây dựng 1 doanh nghiệp, tôi đã phấn đấu khôn cùng để có thể thức dậy vào tầm 4 hoặc 5 giờ sáng. Tôi cũng tự đốc thúc bản thân như thế trong vòng 6 tháng trời, nhưng rồi tôi chợt nhận ra hiệu quả công tác của tôi chỉ bằng một nửa so có khi tôi tỉnh giấc khi 8, 9 giờ sáng. Mang một điều bạn phải hiểu rằng bạn chỉ thực thụ làm tốt giả dụ bạn ngủ đủ giấc, buộc phải đừng cố gắng khiến bản thân cần khiến được điều gì ấy mà bạn đích thực chẳng thể.”

Ross Andrew Paquette, cha đẻ song song là CEO của Maropost, người hiện có tổng khối lượng tài sản lên tới 9 con số, cũng với lề thói chào bình minh tầm 9 giờ tới 9 giờ 30 sáng. Anh ấy đề cập rằng: “Tôi chỉ đi ngủ lúc nào ý tưởng của tôi đã cạn kiệt, chứ ko cần lúc nào tôi đuối sức. Dậy sớm đối có tôi chẳng với ý nghĩa gì mấy. Giả dụ buổi tối là thời điểm ý tưởng của bạn cứ dồn dập chảy vào trong đầu, thì ko sở hữu lý do gì lại không làm cho việc vào khi đó.”

Paul Koger, 1 tỉ phú tự thân làm giàu duyệt y giao thương, chọn bán và là chủ sở hữu của Foxytrades, thường thức giấc trước khi thị trường mở cửa tầm 15 phút, tức là khoảng 9 giờ 15 tại Mỹ. Lời khuyên mà ông đưa ra, ấy là giả dụ bạn đích thực ko muốn dậy sớm mà tiếp tục chìm vào giấc ngủ, bạn hoàn toàn sở hữu thể thành công khi xử lý những công tác phức tạp trong khi bạn tụ họp và đạt hiệu suất cao nhất trong ngày. Việc còn lại của sáng ngày hôm sau là bạn cứ thanh túthôi.

“Rộng rãi người thường mang xu hướng ngủ ít lại, dậy sớm và dành quá rộng rãi thời gian lao vào công việc, trong lúc điều quan yếu hơn bạn bắt buộc biết rằng điều gì thực sự thấp cho bạn, và bạn cần làm cho gì để hợp lý hóa công tác của bạn.” Koger nhắc.

Luôn sẵn sàng bắt tay vào công việc lúc bạn thức giấc

Craig Wolfe, một triệu phú với khối của cải kếch xù, chủ tịch của CelebriDucks và Cocoa Canard, san sẻ: “Tôi thường thức dậy vào khoảng từ 8 giờ 15 đến 9 giờ sáng mỗi ngày. Nhưng nhắc từ khi tôi bắt đầu tham dự vào ngành sinh sản ở những múi giờ lệch nhau, nó luôn đòi hỏi tôi cần thức khuya để khiến việc vào ban đêm.

Để thành công, điều quan trọng không phải là bạn dành bao nhiêu thời kì cho công việc, không bắt buộc là bạn khởi đầu và chấm dứt công việc khi nào; mà là bạn buộc phải biết thời gian nào trong ngày là lúc bạn thật sự đạt trạng thái rẻ nhất (100%) và quãng thời kì nào là khi bạn phải bắt buộc giải quyết những khía cạnh khác nhau mà công việc buôn bán thường ngày của bạn đề nghị”.

loi-khuyen-trieu-phu-muon-thanh-cong-phai-thuc-day-lam-viec-luc-5-gio-sang-la-quan-niem-sai-lam-atXE2kQeLcLuGnn.jpg

“Ví dụ, tôi sở hữu thể thức dậy trễ thật, nhưng lúc đồng hồ điểm 9 giờ, là khi tôi bắt đầu nghe máy. Để logic hóa, tôi đã chia ra những sườn thời gian, lúc nào là lúc tôi thực hiện các cuộc gọi thương thảo hợp đồng, khi nào là lúc tôi gọi lại trả lời đối tác và khi nào là khi tôi thực hành công việc quan hệ công chúng.

Vấn đề độc nhất mà bạn phải làm cho, đấy là sắp đặt quỹ thời gian của bạn tối ưu và theo sát nó để đạt hiệu quả phải chăng nhất. Quỹ thời kì của tôi còn bao gồm cả buổi tối, khi tôi dành cho công tác sở hữu thúc đẩy tới các nhà máy đặt tại nước bên cạnh của tổ chức. Bạn sở hữu thể là người đón bình minh muộn, nhưng bạn phải là người khiến chủ được quỹ thời kì của mình để biết buộc phải ưu tiên việc gì, vào thời điểm nào và tuân thủ một cách tuyệt đối những gì bản thân đã đề ra.”

Lên lịch và thời kì biểu

Bỏ qua chuyện về thời kì mà bạn thức dậy mỗi ngày đi, chìa khóa mở cánh cửa thành công dành cho bạn, đấy là quản lý thời gian biểu của bản thân.

Triệu phú Natasha Nelson, người vừa bán nhãn hiệu Yogurtini cho nhà máy sinh sản Sô-cô-la Rocky Mountain và hiện là chủ có của công ty đồ chơi Kauzbots, thường xuyên bắt đầu 1 ngày của mình vào khoảng 8 đến 9 giờ sáng.

Cô đó luôn chuẩn bị đa số thiết bị kỹ lưỡng cho sáng ngày hôm sau vào đêm trước ấy. Cô nhắc: “ Điều chung cục trong ngày mà tôi khiến, ấy là vạch ra các kế hoạch cho buổi sáng ngày mai. Tôi chẳng cần tốn thời gian để xếp đặt công việc trong ngày mình bắt buộc làm cho vào buổi sáng nữa. Trong nếu tôi nhận được những email hoặc tin nhắn bất khả kháng, tôi luôn đặt nó lên đầu danh sách ưu tiên để hoàn tất sớm nhất có thể lúc tôi vừa ngủ dậy.

Thật sự, tôi không bỏ lỡ một giây khắc nào kể từ lúc bước chân ra khỏi giường đến khi ngồi vào ghế làm việc, bởi vì tôi ko hề dành nửa giờ đồng hồ hoặc hơn thế nữa chỉ để hoàn chỉnh nội dung khiến cho việc trong ngày của mình.”

Sắp đặt thời gian biểu để đạt hiệu quả cao đồng nghĩa rằng bạn hoàn toàn ý thức được và tụ họp vào các công việc đáng để làm cho.

Brittani Nelson, 1 người làm giàu nhờ môi giới buôn bán, thức dậy vào lúc 8 giờ sáng, lên lịch khiến cho việc cả ngày cho bản thân, từ những nhiệm vụ cho đến việc kinh doanh, quan hệ người mua, v.v… để đảm bảo luôn cân đối giữa những hoạt động dành cho các bạn ngày nay và cả các bạn mới.

Cô cũng là người đặc trưng khắt khe với bản thân để giảm thiểu việc lãng chi phí thời gian. Cô san sẻ: “Tôi sẽ không đăng nhập vào Facebook cá nhân hoặc mạng xã hội khác trừ lúc khi ấy là thời gian dành cho hoạt động online kinh doanh đã được định sẵn trong thời gian biểu. Tôi cũng tránh việc truy hỏi cập vào email cá nhân hoặc theo dõi nhật ký cuộc gọi cho tới thời khắc tôi được phép “check” săng thư điện tử và hồi đáp các cuộc gọi từ khách hàng.”

Brittani là 1 người tương đối ưa chuộng phương pháp truyền thống khi mua cho mình một trang giấy để mẫu mã lộ trình cho bản thân thay vì dùng 1 vận dụng điện tử nào đấy.

“Cá nhân tôi, cho rằng việc trở thành no ấm như hiện tại là do tôi với sự chuẩn bị, sắp đặt thời kì biểu thông minh. Sau khi hoàn thành xong, tôi hoàn toàn mang thể ngủ một giấc thật sâu tới 8 hoặc 9 giờ sáng hôm sau và phấn đấu không bao giờ sắp xếp lịch họp hoặc cuộc hứa nào vào buổi sáng. Nhưng phương pháp xếp đặt thời kì biểu của tôi lại hơi là lỗi mốt.

Tôi tiêu dùng lịch để sắp đặt mọi thời gian biểu và đặt chuông báo để biết thời khắc chuyển giao từ công tác này sang công tác khác. Tôi luôn đặc trưng ưu tiên các công việc với tiềm năng liên quan việc kinh doanh của bản thân đi xa và các hoạt động mang lại lợi nhuận hơn là những công việc bận rộn khác.” – Brittani chia sẻ.

Chăm sóc bản thân đa dạng hơn

Việc xây dựng lộ trình có thiên hướng trễ (cốt yếu về đêm) sẽ làm bạn khó có thể cân bằng giữa việc coi ngó cho bản thân, gia đình và nhiều hơn thế nữa, nhưng đó là điều quan trọng làm bắt buộc thành công cho bạn. Tôi sở hữu thể khẳng định rằng dành 4-5 buổi/ tuần để tập dượt thể dục thể thao ko chỉ thấp cho sức khỏe, mà có khiến tinh thần tôi sảng khoái và tỉnh giấc táo, giúp tôi hoàn thành rẻ công việc của mình. Có thể kể, đó là một phần kiến tạo phải thành công cho bản thân tôi ngày hôm nay.

Dù chỉ là nghỉ giải lao nhẹ, hoặc là thời gian nghỉ ăn trưa hoặc thời kì sau ấy, bạn buộc phải có các giây khắc, lâm thời gọi là “nốt trầm” dành cho bản thân và cả các người thân yêu của bạn. Chìa khóa dẫn bước thành công cho bạn kiên cố sẽ tới, một khi bạn với thể thăng bằng toàn bộ đồ vật trong cuộc sống của mình.

Thành thử, nếu bạn là 1 người không mang lề thói dậy sớm như những nhà khởi nghiệp với thói quen tỉnh giấc lúc bình minh còn chưa hé mở, thì cũng đừng lo lắng. Bạn chỉ buộc phải tận dụng tuyệt vời thời gian của mình, và bạn hoàn toàn sở hữu thể hái được quả ngọt thành công từ những đồng bạc mà bản thân kiếm được.

Nguồn: Tổng hợp