Luyện cờ ở tiệm hớt tóc, cậu bé 12 tuổi quán quân cờ vua Mỹ

0
271
Rate this post
Luyện cờ ở tiệm hớt tóc, cậu bé 12 tuổi vô địch cờ vua Mỹ - ảnh 1

Cậu bé Cahree Myrick, 12 tuổi (buộc phải) đang chơi cờ tại tiệm hớt tóc Reflection Eternal ở thị thành Baltimore, Mỹ Ảnh chụp màn hình The Indiana News

Myrick đang học lớp 7 ở Trường trung học Roland Park, thành thị Baltimore. Cậu oắt đã xuất dung nhan giành ngôi vô địch tại giải đấu cờ vua trẻ cấp quốc gia do Liên đoàn cờ vua Mỹ (USCF) tổ chức, theo The Huffington Post.

Để giành ngôi vô địch, Myrick đã vượt qua 249 người chơi khác đến từ khắp nơi trên nước Mỹ. Mang tư cách người trước nhất của thị thành Baltimore đạt được thành tích này, Myrick đã được thị trưởng Catherine Pugh vinh danh hôm, 31.5.

Mẹ Myrick, bà Yuana Spears, thường xuyên đưa con trai đến tiệm hớt tóc Reflection Eternal ở khu phố Barclay để đánh cờ có chủ tiệm và các đứa ở đấy. May mắn cho Myrick, ông chủ tiệm Sundiata Osagie là một “cao thủ” cờ vua.

“Chơi ở tiệm hớt tóc với một phong cách khác so sở hữu chơi ở các giải đấu tiêu chuẩn. Ở tiệm, toàn bộ người chơi theo phương pháp tự do hơn”, Myrick nhắc. Sau khi cậu rỡ giành được ngôi quán quân, ông chủ Osagie và các người thường so cờ sở hữu Myrick đã khoe khoang khắp vùng.

“Văn hóa cờ vua ở thành thị Baltimore thú vị hơn so sở hữu các gì chúng ta mang thể biết. Thắng lợi và sự bộc lộ ở giải đấu của Myrick cho thấy cậu ấy đã luyện đánh cờ cực kỳ chăm chỉ”, chủ tiệm hớt tóc Osagie cho biết.

Dù đã giành ngôi quán quân nhưng Myrick lại khiêm tốn khi nhắc đến thành tích của mình. “Em không khoe khoang về việc đó, em chỉ kể khi đa số người hỏi đến”, Myrick kể với Baltimore Sun.

Ngọc Quý

Nguồn: Báo Thanh Niên