Luyện cờ trong tiệm tóc, cậu bé 12 tuổi vô địch giải cờ vua Mỹ

0
245
Rate this post

Cahree Myrick hiện là học sinh lớp 7 tại trường trung học cơ sở Roland Park, vượt qua 249 người chơi khác cùng độ tuổi từ 28 bang của Mỹ, để giành ngôi quán quân năm nay, tờ Baltimore Sun đưa tin ngày 31/5. 

Hôm trang bị tư, cậu bé được vinh danh bởi thị trưởng tỉnh thành Baltimore (Maryland) Catherine Pugh. “Cháu kỳ vọng chơi thấp, nhưng chưa từng mong sẽ thắng toàn cuộc”, Cahree san sớt.

luyen-co-trong-tiem-toc-cau-be-12-tuoi-vo-dich-giai-co-vua-my

Cahree Myrick (nên) thường xuyên tập tành cờ vua có người to tại một tiệm tóc địa phương. Ảnh: Washington Post

Nói từ khi Hiệp hội Cờ vua Trẻ em Baltimore dành cho học sinh công lập trong thị thành được thành lập năm 2003, số người chơi cờ vua xuất sắc đẹp đã nâng cao đáng đề cập, trong đấy mang ba đội quán quân quốc gia. Cahree là cầu thủ trước nhất giành được một danh hiệu cá nhân.

Điều gây ấn tượng về “rất nhân cờ vua” này là cậu bé luyện tập thạo các kỹ năng tại tiệm cắt tóc Reflection Eternal ở khu phố Barclay. Mẹ em, Yuna Spears cho biết thích đưa con tới tiệm cắt tóc vì yêu văn hóa cộng đồng. Cahree ko e sợ gì khi chơi cộng những ý trung nhân cờ tại đây.

“Họ gọi thằng bé là người chơi mang bộ mặt thức giấc bơ, khó đoán biết cảm xúc. Nét mặt của nó ko thay đổi lúc đang chơi”, bà kể. 

Cahree chơi khoảng 5 ván cờ vua mỗi ngày. Khi sắp đến giải đấu, em chơi cờ 8 tiếng mỗi ngày vào dịp cuối tuần có nhiều đứa ở tiệm tóc. “Đấy là một phong phương pháp dị biệt. Lúc cháu chơi cùng hầu hết người trong các giải đấu tiêu chuẩn, cháu biết điều gì sẽ xảy ra. Ở đây, mọi người chơi tự do hơn”, cậu bé giải thích về khả năng linh hoạt trong cuộc thi.

Khi ko tập cờ vua bốn ngày trong tuần với đội ở trường, Cahree tìm mọi cách truyền đạt kỹ năng cờ vua cho em trai 4 tuổi. 

vnExpress