Lý do bạn nên đến London du học

Lý do bạn nên đến London du học

Học tập tại Anh Quốc mang đến cho sinh viên quốc tế nhiều cơ hội phát triển cũng như tiếp cận nền giáo dục tiên tiến hiện đại trên thế giới. Châu Âu sở hữu hàng trăm thành phố xinh đẹp với nhiều trường Đại học danh giá và bạn hẳn rất băn khoăn về việc lựa chọn một điểm đến cho mình. Trong bài viết dưới đây, tôi sẽ giải thích tại sao, với riêng tôi, London là một trong những nơi tuyệt vời để học tập.

Lý do bạn nên đến London du học

1. London là thành phố học thuật bậc nhất thế giới

London là thủ đô của nước Anh, nơi có nhiều trường Đại học xuất sắc, danh tiếng nhất tại Anh Quốc như Imperial College London, University College London, London School of Economics, và Kings College London… Đây là những trường Đại học nằm trong top 1% các trường Đại học trên thế giới theo Tạp chí Giáo dục Times và QS World Ranking.

Các trường đại học tại London luôn chú trọng đến các hoạt động nghiên cứu và hỗ trợ sinh viên. Tại London có hơn 120 thư viện, hơn 150 triệu đầu sách với khoảng  3 triệu đầu sách mới được cập nhật mỗi năm. Ước tính nguồn lợi nhuận thu được từ các hoạt động nghiên cứu của các trường đại học lên tới 500 triệu bảng mỗi năm.

2. Học tập tại một thành phố toàn cầu

Với hơn 100,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 200 quốc gia trên thế giới, London hiện đang dẫn đầu về số lượng sinh viên quốc tế so với nhiều thành phố khác trên thế giới.

London còn được biết đến như một trong những thành phố sôi động nhất thế giới với các lễ hội, các buổi nhạc kịch, triển lãm, festival,… được diễn ra hàng năm.Chính vì vậy, sinh viên ngoài việc học, còn có thể tham gia các hoạt động để nâng cao khả năng ngôn ngữ.Đặc biệt với hơn 1,000 bảo tàng và phòng trưng bày, sinh viên tại London còn có cơ hội tìm hiểu những nét đặc sắc của văn hóa nước Anh.

3. Phát triển khả năng tiếng Anh

Rome là một thành phố rất đẹp (bellissima), Paris thì tuyệt diệu (fantastique) nhưng London lại tuyệt đến mức sẽ khiến bạn kinh ngạc (amazing). Và một trong những ích lợi của việc du học ở London chính là bạn sẽ được học tiếng Anh miễn phí! Dĩ nhiên là bạn có thể nói tiếng Anh ở bất kì đâu trên thế giới, nhưng không điều gì có thể so với việc được sử dụng ngôn ngữ này tại chính xứ sở mẹ đẻ. Ở đây, bạn sẽ không chỉ sử dụng thứ tiếng Anh “hàn lâm”, sách vở mà còn phải xoay sở với nó với tất cả mọi người mà bạn sẽ gặp, từ sáng hôm đến tối mịt.

4. Thành phố sôi động

Luôn có một điều gì đó mới mẻ, các buổi tiệc tùng, lễ hội, nhạc kịch, bảo tàng để bạn tham gia, thưởng lãm mỗi ngày. Ngay cả khi cảm thấy mệt mỏi với nhịp sống đô thị, bạn cũng có thể “chui” vào một góc công viên nào đó để tìm về thiên nhiên ngay giữa lòng London. Thành phố không chỉ có Hide Park mà còn nhiều những công viên nhỏ và ít nổi tiếng bằng (công viên yêu thích của tôi là St James), với nhiều góc nhìn tuyệt đẹp và hàng trăm loại cây cỏ và động vật lớn nhỏ.

5. Hệ thống giao thông thuận tiện

London là thành phố phát triển bậc nhất với hệ thống giao thông post code thông minh và thuận tiện như các trạm tàu điện, xe buýt, tàu điện ngầm, taxi, sinh viên sẽ tiết kiệm được thời gian tra cứu các địa điểm cần đến, cũng như chi phí để đi chuyển đến các khu vực trong và ngoài thành phố London.

6. Nhiều cơ hội việc làm

Khi chọn lựa một nơi để đi học, bạn có lẽ cũng đã tính đến phương án phát triển tương lai lâu dài. Và dù cho cả thế giới có đang lo lắng vì khủng hoảng, London vẫn tràn trề những cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau, và đây chắc hắn là vạch xuất phát ấn tượng cho sự nghiệp của bạn. Chỉ với việc đã từng học tập tại đây cũng đã là một điểm cộng trong hành trình tìm việc của bạn.

7. Cơ hội để trở thành người London

Dù luôn được biết tới là thành phố tách biệt với châu Âu và luôn “chung thủy” trong việc bảo tồn cá tính, truyền thống riêng, London vẫn là thành phố thân thiện với người nước ngoài. Chỉ có 57.8% người dân London sinh ra ở Anh, điều này chứng tỏ đây là một trong những thành phố hội tụ nhiều nền văn hóa nhất thế giới. Hãy thử một lần bắt tàu điện ngầm đi vòng quanh thành phố, bạn sẽ nhận thấy được sự đa dạng này. Đây cũng có lẽ là lí do khiến người nước ngoài dễ dàng “té vào tình yêu” với London, bởi vì chỉ trong một thời gian ngắn, họ đã có thể bắt đầu xem London như nhà của mình.