Lý do bạn nên du học ở Anh

Những lý do bạn nên du học ở Anh

Có rất nhiều lý do khiến nước Anh trở thành điểm đến của hàng triệu sinh viên quốc tế. Bên cạnh nét độc đáo về văn hóa, kiến trúc và du lịch, Anh Quốc được đánh giá cao bởi nền giáo dục chất lượng cao, bằng cấp được công nhận khắp thế giới. Các trường đại học tại Anh được xếp hạng rất cao trên thế giới. Một số cái tên như Oxford, Cambridge, Imperial College London, University College London… lọt top 100 trường đại học hàng đầu thế giới.

Những lý do bạn nên du học ở Anh

Thời tiết và khí hậu ở Anh

Trung bình, cứ ba ngày nắng sẽ có một ngày mưa tại Anh, thực tế đôi khi thậm chí còn “ướt át” hơn. Nhiệt độ trung bình hàng năm ở khoảng 8.5°C ở phương Bắc và 11°C ở phía Nam. Điều đặc biệt là đôi khi bạn có thể cảm nhận đủ mọi thời tiết nắng, gió và mưa trong cùng một ngày.

Giữa tháng 12 và tháng 2 là thời điểm đông về trên toàn nước Anh với “đặc sản” là không khí lạnh lẽo và những ngày mưa dầm dề. Tháng 1 và tháng 2 được xem là khoảng thời gian lạnh nhất trong năm. Nếu chọn học ở những thành phố ven biển, bạn nên lưu ý mặc đủ ấm và bít bùng khăn len, tất ấm và găng tay khi ra đường. Mặc áo choàng khăn, mang giày bốt hoặc trang phục không thấm nước là điều vô cùng cần thiết để giữ ấm cho cơ thể. Những du học sinh học tập tại miền Bắc hoặc Scotland sẽ có cơ hội đón giáng sinh trắng vì đây là những nơi đầu tiên (hoặc duy nhất) ở Anh được đón tuyết rơi.

Mùa hè thường rơi vào khoảng tháng 6 và tháng 8 với nhiệt độ trung bình có thể lên tới 30°C, tùy thuộc vào khu vực bạn sinh sống. Vì thế, đừng quên chuẩn bị áo quần mùa hè và kính chống nắng cho dịp này.

Nền giáo dục chất lượng cao

Mỗi năm, vương quốc Anh đón hơn 40 000 du học sinh cấp bậc đại học hoặc sau đại học. Tuy không phải quốc gia đứng đầu thế giới về số lượng du học sinh, nhưng vương quốc Anh luôn nằm trong top những quốc gia được nhiều sinh viên lựa chọn. Tất cả cũng bởi nền giáo dục chất lượng cao tại Anh. Khi đi du học, mục đích đầu tiên chính là trau dồi kiến thức, nên chất lượng của nền giáo dục đóng vai trò quan trọng trong quyết định của các du học sinh. Vương quốc Anh nổi tiếng với nền giáo ducjc hất lượng được duy trì bởi 1 hệ thống quản lý đặc biệt để nền giáo dục luôn đạt tiêu chuẩn trong mọi lĩnh vực.

Chính phủ Anh luôn có sự quan tâm đặc biệt đến giáo dục từ các trường dạy nghề đến các trường đại học nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất về cơ sở vật chất lẫn chất lượng giảng dạy của giáo viên. Chất lượng giáo dục của Anh có thể đem so sánh với nhiều quốc gia tiến bộ khác trên thế giới. So với Singapore hoặc Canada – những quốc gia lý tưởng nhất, được nhiều du học sinh lựa chọn nhất thì Anh Quốc cũng chẳng kém cạnh nhiều.

Nhờ nền giáo dục chất lượng cao nên muốn tìm những ngôi trường danh tiếng, thậm chí danh tiếng trong top đầu toàn thế giới không hề khó.

Chi phí đầu vào không đắt đỏ

Được đánh giá là quốc gia có nền giáo dục nhiều điểm ưu tú, nhưng mức chi phí bạn bỏ ra để đi du học Anh lại không quá đắt đỏ như 1 số quốc gia khác trên thế giới. So với những gì bạn nhận lại được từ nền giáo dục Anh, chi phí bạn bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Có thể so với nhiều nước khác, mức chi phí du học tại Anh có thể nhỉnh hơn, nhưng vẫn chưa thuộc dạng quá đắt đỏ. Hơn nữa sau khi bạn hoàn thành khóa học, bằng cấp tại Anh được đánh giá rất cao trên trường quốc tế.

Khi đã là du học sinh tại Anh trong thời hạn hơn 6 tháng, bạn sẽ được hưởng chế độ bảo hiểm y tế đầy đủ và hoàn toàn miễn phí. Dịch vụ y tế quốc gia này giúp bạn tiết kiệm thêm được một khoản tiền không hề nhỏ hàng tháng đâu.

Một trong những điểm đặc biệt của các khóa học tại Anh giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí du học Anh chính là các khóa học thường ngắn hạn hơn ở nước khác nên sinh viên có thể ra trường sớm hơn.

Phát triển khả năng nói tiếng Anh

Bạn có thể nói tiếng Anh ở bất kì đâu trên thế giới, nhưng chắc chắn không thể có môi trường tốt nhất để phát triển tiếng Anh ngay trên chính quốc gia mẹ đẻ của thứ tiếng này. Du học Anh, bạn gần như được sống cùng tiếng Anh. Khi được giao tiếp thường xuyên với người bản xứ, tự khắc vốn tiếng Anh của bạn, khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn tăng lên rất nhiều.

Tại Anh, bạn không chỉ sử dụng tiếng Anh sách vở, hàn lâm như tại các quốc gia khác mà tiếng Anh xoay quanh cuộc sống thường nhật từ sáng sớm cho đến lúc lên giường. Chỉ cần 1 thời gian sống và học tập tại Anh, bạn sẽ tự tin giao tiếp tiếng Anh chuẩn hơn với vốn từ vựng phong phú lên bất ngờ. Chắc chắn vương quốc Anh sẽ là sự lựa chọn lý tưởng của những du học sinh muốn nói tiếng Anh như gió.