Mathnasium khởi động khóa học ‘Hè sôi động cùng Toán A+’

0
464
Rate this post

Theo nghiên cứu của Mỹ, trong suốt mùa hè, 70% học sinh có khả năng mất đi lượng kiến thức toán tương đương với lượng kiến thức trong 2,5 tháng các em học ở trường. Điều này có nghĩa, kiến thức của trẻ sẽ bị mai một nếu không ôn tập thường xuyên và có ảnh hưởng nhất định đến kết quả học tập trong năm mới. 

Thực tế, ngoài việc lo lắng trẻ sẽ bị rơi rớt kiến thức trong hè, phụ huynh còn băn khoăn nên gửi con vào đâu để con được đi học mà vẫn tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ.

Hiểu được điều này, Mathnasium đã thiết kế Chương trình “Hè sôi động cùng Toán A+” gồm 3 hoạt động: Khóa học hè 2017, Mathnasium’s Day và Cuộc thi Mathnasium Championship 2017.

Mong muốn của Mathnasium là giúp các em không chỉ có tư duy tốt, mà còn phát triển toàn diện các kỹ năng mềm như thuyết trình, giao tiếp, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, phản biện… thông qua phương pháp vừa học vừa chơi.

Mục tiêu của chương trình Hè sôi động cùng Toán A+ không phải giảng dạy cho học sinh kiến thức của năm học tới, mà là giới thiệu đến các em những kiến thức nền tảng mới thông qua phương pháp tư duy sáng tạo của Mathnasium, khai phá tiềm năng của trẻ và xây dựng tình yêu với bộ môn toán.

mathnasium-khoi-dong-khoa-hoc-he-soi-dong-cung-toan-a

Đây là sân chơi cho học sinh và trang bị cho các bé nền tảng kiến thức vững vàng chào năm học mới.

Chương trình này là chuỗi sự kiện lớn nhất trong năm của toàn hệ thống, diễn ra từ tháng 5 đến hết tháng 7, trải dài từ Bắc vào Nam, nhằm phục vụ hơn 10.000 học viên của Mathnasium và nhiều học sinh tại khu vực miền Nam.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Thanh – Quản lý chương trình đào tại của Mathnasium cho biết, tại lớp học, các em được khuyến khích trình bày ý kiến theo nhiều cách, đồng thời giúp các em hình thành thói quen tự học và có trách nhiệm hơn trong việc học. Từ đó, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và sự tự tin của trẻ sẽ dần được hình thành. 

Phương châm của Mathnasium là “Nếu học sinh không hiểu được theo cách giáo viên dạy, nhiệm vụ của giáo viên là dạy theo cách mà học sinh có thể hiểu”. Mỗi lớp học sẽ có một giáo viên, phụ trách 7 học sinh.

mathnasium-khoi-dong-khoa-hoc-he-soi-dong-cung-toan-a-1

Mathnasium không chỉ giúp học sinh giỏi toán, mà còn giúp phát triển tư duy phân tích, khả năng suy luận và trí thông minh.

Mathnasium là hệ thống Trung tâm toán tư duy có xuất xứ từ Mỹ với hơn 800 Trung tâm trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, hệ thống đã phát triển hơn 30 trung tâm tại 8 tỉnh thành, gồm Hà Nội, Hưng Yên, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu với hơn 10.000 học viên 4-15 tuổi.

Ngoài việc cung cấp kiến thức toán nền tảng theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trung tâm còn bổ sung những kiến thức toán quốc tế như: Nhận dạng quy luật (pattern), kỹ năng vẽ, đọc và phân tích các loại biểu đồ (drawing, reading and interpreting graph)…

Mathnasium chú trọng đến việc dạy học sinh hiểu rõ bản chất, biết cách phân tích để tìm ra trọng tâm của vấn đề và biết giải thích, lập luận cho cách làm của mình. Do vậy, học sinh sẽ được hình thành và phát triển tư duy logic, khả năng suy luận và trí thông minh.

Thế Đan

Mathnasium dành tặng nhiều ưu đãi hấp dẫn cho học viên khi đăng ký trước ngày 15/5.Tìm hiểu thông tin chi tiết về chương trình , Hotline: 08 7108 1080.

vnExpress