Mẹo học tiếng Anh cho người mất gốc

0
252
Rate this post

Sở hữu sắp 3,5 triệu kết quả xuất hiện khi sắm từ khóa “mất gốc tiếng Anh” trên Google tại Việt Nam. Điều này phần nào cho thấy, rất nhiều người với mong muốn cải thiện vốn tiếng Anh từ con số 0.

Học tiếng Anh cho người mất gốc tức là bạn sẽ quay về vạch khởi hành. Vậy phải, đầu tiên, người học nên xác định rõ mục tiêu của mình. Bạn học để giao thiệp cơ bản, tham dự kỳ thi TOEFL, IELTS, TOEIC hay để phục vụ cho công tác ngày nay… 

Đích tới là điều vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp bạn xây dựng lộ trình kế hoạch học tập sao cho thích hợp, hiệu quả. Dưới đây là 1 số gợi ý bí quyết học tiếng Anh theo từng kỹ năng để nâng cao trình độ của Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS.

meo-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-mat-goc

Xác định mục đích sẽ giúp bạn mang thêm động lực học tập.

Từ vị

Xây dựng vốn từ vựng từ căn bản tới chuyên ngành sẽ giúp bạn đạt mục tiêu nắm vững ngữ cảnh và phản xạ nhanh trong giao thiệp.

Để đạt điều đó, bạn có thể đọc sách tiếng Anh – cách hay để tăng vốn từ và trau dồi tri thức. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng phần mềm từ điển Anh-Anh của Cambridge để tra nghĩa, học phương pháp phát âm và tích lũy những cụm từ tác động. Mẹo này giúp bạn giảm thiểu lệ thuộc vào các tầng nghĩa tiếng Việt mang sẵn.

Chung cuộc, bạn phải nắm vững nguyên tắc cấu tạo cụm từ tiếng Anh để tinh thông cách tiêu dùng như người bản địa.

meo-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-mat-goc-1

Học từ điển bằng phương pháp tra từ vị để hiểu rõ và đúng nghĩa của từ.

Ngữ pháp

Đây là chìa khoá để độc giả hiểu ngoại ngữ. Sau lúc thuộc lòng cấu trúc ngữ pháp, bạn cần học phương pháp vận dụng nhuần nhuyễn vào kỹ năng nghe, nói, đọc và viết để mau chóng đạt trình độ Anh ngữ như mong muốn.

Bạn cũng có thể tự đặt ít ra 3 câu theo ngữ cảnh khác nhau cho một cấu trúc ngữ pháp, sau đó chép lại nhiều lần để ghi nhớ. Bằng cách này, bạn sẽ tăng tần suất sử dụng đúng ngữ pháp khi viết và nói.

Nghe

Mục đích cần đạt: Hiểu các đoạn hội thoại từ chủ đề thường ngày như thăm hỏi, thời gian, kế hoạch, địa điểm… tới các vấn đề phức tạp.

Lúc khởi đầu, bạn bắt buộc nghe phổ biến chủ đề với tốc độ vừa buộc phải và thời lượng ngắn để dễ nắm bắt thông báo. Ví như chưa bắt kịp nội dung, bạn mang thể sử dụng phụ đề. Bên cạnh đó, để kỹ năng nghe cải thiện hiệu quả, bạn cần chuyển dần sang việc nghe ko phụ đề và nâng cao dần độ khó của bài nghe.

Kể

Mục tiêu cần đạt: Phát âm chính xác, đúng ngữ điệu bản xứ, phản xạ nhanh trong hầu hết ngữ cảnh giao tiếp.

Để kiểm soát cấu trúc ngữ pháp, phát âm và gia nâng cao khả năng phản xạ, hãy khởi đầu bằng việc luyện nhắc chậm, theo rộng rãi chủ đề. Bạn mang thể đứng trước gương để điều chỉnh khẩu hình hoặc thu âm bài kể rồi nghe lại. Chọn một người đồng hành để đối đáp tiếng Anh cũng là phương pháp học đơn giản mà hiệu quả.

meo-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-mat-goc-2

Chuyện trò có người nước ngoại trừ giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tế tiếng Anh.

Đọc

Mục đích bắt buộc đạt: Đọc hiểu rộng rãi những chủ đề, nắm bắt ý chính, sở hữu thể tóm tắt bài đọc, nhận biết ngữ pháp được sử dụng, so sánh từ khoá trong bài đọc và câu hỏi.

Mang kỹ năng đọc, bạn cần luyện đoán từ trong văn cảnh, gạch chân từ chưa biết, sau ấy tra từ điển để học nghĩa. Thường xuyên ôn lại từ vị, đặt câu, ứng dụng cấu trúc ngữ pháp vào các ngữ cảnh phù hợp cũng là phương pháp để bạn cải thiện kỹ năng đọc.

Viết

Mục đích bắt buộc đạt: Viết đúng chính tả, ngữ pháp và rộng rãi về văn phong. Sở hữu khả năng viết các mẫu văn bản khác nhau như thông báo, thơ từ, bài bàn cãi, diễn tả ý tưởng, quan điểm cá nhân.

Lúc viết, bạn bắt buộc đúng chính tả từ vựng và ngữ pháp của câu. Viết càng phổ biến càng quen. Ngoài ra, bạn mang thể học viết bằng phương pháp mô tả những cảnh huống khác nhau hoặc trích dẫn ý tưởng của người khác.

Thùy Trang

Mang mục tiêu cải thiện tiếng Anh cho người mất gốc, Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS đã mẫu mã Chương trình . Khóa học gồm 4 bước: 
Engage – Explore – Action – Reflect (EEAR), giúp học viên luyện các kỹ năng cấp thiết, tự tin dùng tiếng Anh trong rộng rãi ngữ cảnh. Liên hệ: (08) 7308 3333 – (04) 3388 1199 để được tham mưu miễn chi phí về Chương trình .

Ngày 15/6, Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS khai trương Trung tâm thiết bị 20 tại thành thị Biên Hòa, Đồng Nai. Liên can ‎‎‎‎0617 306 979 để đăng ký học và nhận bộ quà tặng quyến rũ của VUS. Ngoài ra, phụ huynh và học viên có thể tham gia lớp học thử cộng sân chơi Anh ngữ miễn chi phí từ ngày 15/6 – 15/7.

vnExpress