một.500 sinh viên được dạy kỹ năng mềm

0
166
Rate this post

Cuộc thi Level Up – Kỹ năng mềm mở cửa tương lai đang diễn ra ở Hà Nội, với 1.500 sinh viên đăng ký. Xây dựng thương hiệu vào năm 2016 tại TP HCM, năm ngoái, sự kiện lôi kéo một.400 thí sinh tham gia.

Ở thử thách “Ngày thực tập”, các thí sinh nhận nhiệm vụ như check in, gặp gỡ đồng nghiệp, luân chuyển phòng ban, làm việc nhóm và khẳng định năng lực bản thân sở hữu các kỹ năng giao dịch, miêu tả luận điểm và thảo luận ý kiến.

polyad

Người trẻ bắt buộc trang bị đa dạng kỹ năng mềm trước khi bước vào môi trường công ty thực tiễn

Trong các vòng tiếp theo, các nhóm thí sinh sẽ được đào tạo và thực hành các cảnh huống thực tế xoay nói quanh nói quẩn 4 nhóm kỹ năng mềm là lãnh đạo, tư duy sáng tạo, quản lý dự án và thuyết trình.

“Lúc được ban giám khảo yêu cầu mô tả phương pháp xử lý một tình huống trong môi trường tổ chức, tôi bỗng cứng họng dù ít nhiều trong đầu đã với sẵn ý tưởng. Tôi nhận ra kỹ năng giao dịch không đơn giản như mình vẫn lầm tưởng. Phải nên lưu ý tới cách đưa ra và bảo vệ luận điểm, phong thái mô tả hay theo dõi phản ứng người nghe”, Giang Thư, sinh viên ĐH Hà Nội, top 60 vòng Tập sự của Level Up 2017 chia sẻ. 

polyad

Những sân chơi như Level Up giúp người trẻ trau dồi kỹ năng và tiếp cận môi trường thực tại

Cô Nguyễn Thị Phương, Giám đốc đào tạo học viện Agile, thành viên Ban giám khảo Level Up 2017 cho biết: “Từ các chặng thi trước tiên, đa dạng thí sinh đã mạnh bạo yêu cầu ý tưởng mới lạ và miêu tả khả năng tranh cãi, giải quyết những tình huống trong marketing một phương pháp nhan sắc bén”.

Đại diện ban doanh nghiệp cho biết, Level Up 2017 ko tham vọng đưa thí sinh 1 bước thành sao hoặc trở thành các nhân viên xuất nhan sắc hay người sếp số một.

“Cuộc thi chỉ muốn thí sinh kiểm tra được ‘trình’ của họ đang ở đâu, để từ đó giúp các bạn tự sắm ra và định hướng bản thân. Chúng tôi muốn tạo cảm hứng để họ ko chỉ muốn học hỏi các tri thức mới, mà còn chủ động trong việc gom nhặt cho mình càng rộng rãi những kỹ năng càng phải chăng cho mai sau”, vị này san sẻ. 

polyad

Rộng rãi thí sinh biểu thị khả năng ứng biến linh hoạt khi BGK đẩy cảnh huống lên cao trào

Cuộc thi diễn ra tại không gian S.hub, thuộc dự án nghĩa vụ doanh nghiệp sở hữu cộng đồng của tổ chức Điện tử Samsung Vina với định hướng giao hội vào hỗ trợ phát triển giáo dục, góp phần giúp giới trẻ kiến tạo mai sau.

Theo đại diện ban doanh nghiệp, nối tiếp thành công của Ko gian chia sẻ S.hub tại TP HCM và Hà Nội, S.hub Đà Nẵng đang trong giai đoạn xây dựng và dự kiến sẽ khánh thành vào tháng 8 năm nay.

Thu Ngân

vnExpress