Một điểm dạy thêm, học thêm trái phép ở quận Bình Thạnh buộc phải sớm chỉnh đốn

Thông tư 17 của Bộ Giáo dục và Tập huấn ra đời từ năm 2012, quy định cấm dạy thêm, học thêm đối với cấp tiểu học. Từ đó tới nay, niên học nào cũng vậy, lãnh đạo những trường đều tuyên truyền, phổ biến những quy định về dạy thêm, học thêm cho các thầy giáo biết và hiểu.

Quy định là vậy, nhưng trên thực tiễn, tình hình vi phạm các quy định về dạy thêm, học thêm đối mang cấp tiểu học tại thành thị Hồ Chí Minh vẫn còn siêu phổ biến, trong đó sở hữu quận Bình Thạnh.

Sở hữu vị trí rất gần Trường tiểu học Lam Sơn (đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 2, quận Bình Thạnh), đã từ lâu, nhà số 1 đường Đống Đa (cùng phường) là nơi cho vô cùng đa dạng thầy giáo tiểu học thuê để dạy thêm cho học sinh.

Cứ vào mỗi buổi chiều, phụ huynh đưa các em học trò cấp tiểu học tới đây học thêm rất tấp nập, như chưa từng có lệnh cấm của thông tư 17 xảy ra.

Trong vai là 1 phụ huynh cần đi mua chỗ học, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đến chọn hiểu tại liên hệ nhắc trên.

Học sinh ra về và phụ huynh chở học sinh đến học thêm tại căn nhà số một đường Đống Đa (ảnh: P.L)

Chị Thủy (chủ nhà) cho biết, địa chỉ này có dạy thêm cho siêu phổ biến khối lớp tiểu học khác nhau, cốt yếu vẫn là cô giáo và học trò của Trường tiểu học Lam Sơn.

Chị Thủy nhắc rằng, những lớp học thêm ở đây gần nghỉ hè, do năm học cũng gần hết. Tới đầu tháng 6, những giáo viên sẽ dạy hè. Học tổn phí trong niên học, giáo viên thu 450.000 đồng/tháng cho cả 2 môn Toán, tiếng Việt.

Mỗi lớp học chừng vài chục học sinh, cốt yếu là học trò dạy trong lớp chính khóa, vì trường hợp dạy của lớp khác thì thầy giáo rất ngại, không dám dạy.

Theo thông tin ban sơ do chị Thủy sản xuất, thuê phòng dạy ở địa điểm này sở hữu cô M., cô M. và cô H. (ban sơ nhắc thuê phòng ở liên hệ này, hôm sau quay lại thì chị Thủy lại nói gia sư này dạy thêm ở nhà trên đường Diên Hồng), xưng là cô giáo Trường tiểu học Lam Sơn, dạy theo ngày chẵn, lẻ khác nhau.

Học sinh được phụ huynh đưa đi học thêm ở nhà số một đường Đống Đa chiều 17/4 (ảnh: P.L)

Sáng ngày 18/4, bàn bạc sở hữu phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Trần Tuấn Huy – Hiệu trưởng Trường tiểu học Lam Sơn, quận Bình Thạnh đã công nhận, các gia sư mà chị Thủy nói đúng là cô giáo đang do nhà trường quản lý.

Những văn bản, thông tư quy định về dạy thêm, học thêm của ngành và của đô thị, nhà trường đã tuyên truyền, phổ thông kỹ cho giáo viên hiểu, thực hiện.

Tuy thế, thầy Huy đã hẹn là sẽ khiến cho việc, đánh giá lại mang các giáo viên bị phản ảnh, do tới nay, nhà trường cũng không nhận được phản ảnh nào từ phía phụ huynh đối có cô giáo.

Thầy Trần Tuấn Huy khẳng định, sau lúc kiểm tra, phát hiện thấy có cô giáo của Trường tiểu học Lam Sơn đã vi phạm những quy định về dạy thêm, lãnh đạo trường sẽ đề xuất viết bản kiểm điểm, để tiến hành xử lý.

Nhằm thực hiện nghiêm chỉnh thông tư 17, yêu cầu Uỷ ban quần chúng. # phường 2 – quận Bình Thạnh, đô thị Hồ Chí Minh phải sớm vào cuộc, chỉnh đốn 1 địa điểm chuyên cho giáo viên tiểu học thuê phòng dạy thêm này.

Báo Giáo dục