Năm nay, mỗi thí sinh chỉ có một giấy chứng thực kết quả

Năm 2015, để đăng ký xét tuyển vào 1 trường thì thí sinh bắt buộc gửi 1 bộ hồ sơ trong đấy sở hữu giấy chứng nhận kết quả thi với dấu đỏ của trường đại học chủ trì cụm thi nhưng năm 2016 muốn đăng ký xét tuyển buộc thí sinh bắt buộc dùng bản in hoặc bản mềm trên máy tính phiếu đăng ký xét tuyển (theo dòng của Bộ GD&ĐT) rồi điền đầy đủ thông báo.

Chiếc đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2016, chuyển vận tại đây

Quá thời hạn này (tính ngày theo dấu bưu điện nếu nộp qua đường bưu điện), các thí sinh không nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường được xem như khước từ nhập học. Giả dụ thí sinh đăng ký xét tuyển vào những trường tuyển sinh theo nhóm thì điền đầy đủ thông báo vào mẫu phiếu theo quy định của nhóm trường. 

Lưu ý, thí sinh với thể dùng số ngành tối đa được phép của từng đợt xét tuyển (4 ngành trong đợt I và 6 ngành trong các đợt xét tuyển bổ sung) để đăng ký xét tuyển vào rộng rãi trường trong nhóm và xếp đặt các ngành đã đăng ký theo thứ tự ưu tiên. 

Năm nay, mỗi thí sinh chỉ mang 1 giấy chứng thực kết quả (Ảnh: Thùy Linh)

Tỉ dụ trong đợt I, thí sinh sở hữu thể đăng ký xét tuyển vào 4 trường khác nhau trong nhóm nếu mỗi trường đăng ký 1 ngành hoặc đăng ký vào 3 trường khác nhau trong nhóm trường hợp đăng ký 2 ngành vào 1 trường và 2 ngành còn lại đăng ký vào 2 trường.

Thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào 2 trường trở lên trong nhóm ở đợt I hoặc 3 trường trở lên trong nhóm ở đợt xét tuyển bổ sung thì ko được đăng ký xét tuyển vào các trường bên cạnh nhóm.

Đối mang các thí sinh ko tiêu dùng quyền tuyển thẳng trong lúc thí sinh đó thuộc diện tuyển thẳng (quy định trong quy chế) thì phải chọn mục “ưu tiên xét tuyển” và điền thêm các thông báo bổ sung vào phiếu đăng ký xét tuyển.

Trong thời hạn quy định của mỗi đợt xét tuyển, thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển và tổn phí dự tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên hoặc bằng phương thức trực tuyến (online) hay theo phương thức khác do trường quy định của mỗi đợt xét tuyển, đều hợp thức và sở hữu giá trị xét tuyển như nhau.

Năm 2016, khi trúng tuyển, thí sinh bắt buộc nộp bản chính giấy chứng thực kết quả thi cho trường nhập học qua đường bưu điện hoặc phương thức khác do trường quy định.

Cụ thể, trong đợt xét tuyển đợt 1: hạn là trước 17h ngày 17/8, trước 17h ngày 7/9 đợt bổ sung lần một, trước 17h ngày 26/9 đợt bổ sung lần 2.

Theo dự kiến, kết quả thi THPT Nhà nước 2016 sẽ được ban bố trước ngày 20/7.

Những Sở GD&ĐT sẽ công bố kết quả xét tốt nghiệp THPT cho thí sinh trước ngày một/8. Thời kì đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2016 như sau:

Từ ngày 1/8 – 12/8: Thí sinh xét tuyển tối 2 trường và 2 ngành/trường. Kết quả trúng tuyển đợt này công bố trước ngày 15/8.

Từ ngày 20/8 – 20/10: Đây là khoảng thời kì dành cho các đợt xét tuyển bổ sung. Dự kiến, mỗi đợt kéo dài khoảng 10 ngày. Thí sinh được đăng ký tối đa 3 trường và 2 ngành/trường.

Báo Giáo dục