Nam sinh 10 điểm Văn THPT: Làm tốt đề “thấu cảm” nhờ đọc nhiều tiểu thuyết “ngôn tình”

Điểm 10 môn Ngữ Văn duy nhất của tỉnh Quảng Nam và của cả nước cho đến lúc này thuộc về thí sinh Trần Đình Duy (SBD: 34009466, học trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam).

nam-sinh-10-diem-van-thpt-lam-tot-de-thau-cam-nho-doc-nhieu-tieu-thuyet-ngon-tinh-R0ZLZNoyIXHjbzI.jpg

Thủ khoa đầu tiên đạt điểm 10 môn Ngữ văn Trần Đình Duy

Ngoài điểm 10 Văn, Đình Duy khiến nhiều người không khỏi khâm phục và ngỡ ngàng với kết quả 6 môn đạt tổng 52.6 điểm. Cụ thể, điểm thi lần lượt của môn của Đình Duy: Toán 9, Văn 10, Sử 7, Địa 8.5, Ngoại ngữ 9.6, Giáo dục công dân 8.5.

Chia sẻ với chúng tôi, chàng nam sinh cho biết bản thân đã khá bất ngờ khi nhận được kết quả điểm 10 môn Ngữ văn trong kì thi này. Đình Duy nói thêm, trước đó cậu bạn cũng khá tự tin và cảm nhận được mình đạt khoảng hơn 9 điểm.

nam-sinh-10-diem-van-thpt-lam-tot-de-thau-cam-nho-doc-nhieu-tieu-thuyet-ngon-tinh-UF62pf507JyevaC.jpg

Điểm thi 6 môn kì thi THPT quốc gia 2017 của Đình Duy

Duy kể thêm: “Mình biết điểm nhờ một người bạn thông báo. Ngoài việc bất ngờ, mình còn sung sướng đến mức hét ầm cả xóm trọ nghe thấy rồi ngay lập tức gọi điện thông báo tin vui cho bố”.

Ngay khi nhận được kết quả “khủng” trong kì thi, Trần Đình Duy trở thành cái tên được tìm kiếm đầu tiên trên mạng xã hội. 9X cũng khá bất ngờ khi chỉ sau vài tiếng công bố điểm thi, trang Facebook cá nhân của mình đã nhận được hàng trăm lời kết bạn và tin nhắn chúc mừng từ những người bạn lạ. 

Thủ khoa môn Ngữ văn là một chàng trai, hơn nữa lại đạt điểm tối đa khiến cho cái tên của Đình Duy được chia sẻ “rần rần”. 

nam-sinh-10-diem-van-thpt-lam-tot-de-thau-cam-nho-doc-nhieu-tieu-thuyet-ngon-tinh-nu2D6RQkGZ8N9ZD.jpg

Đọc ngôn tình là bí quyết học văn của nam sinh này.

Nói thêm về thành tích “khủng” của mình, Đình Duy bật mí bí quyết để học tốt môn Ngữ văn: “Phần hay của đề là bài luận về những tác phẩm, về đời sống… Môn học này đối với mình như là đam mê và mình học bằng cảm xúc”. 

Ít ai biết, tiểu thuyết ngôn tình mới chính là chất “xúc tác” cho những bài văn mượt mà của nam sinh này. Dành khoảng 2 tiếng mỗi ngày để đọc các tác phẩm ngôn tình chính là bí quyết “lạ” để có thành tích ấn tượng trên. 

Duy chia sẻ thêm nguyện vọng xét tuyển của Duy ĐH học Luật Hà Nội. 

Theo dự kiến, Quảng Nam sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia vào sáng sớm 6/7. Trước đó, tỉnh này đã công bố kết quả sơ bộ trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, trên địa bàn tỉnh có 62 điểm 10 ở 9 môn thi bao gồm: môn toán 2 điểm 10, lịch sử 1 điểm 10, hóa học 30 điểm 10, vật lý 1 điểm 10, tiếng anh 6 điểm 10, sinh học 11 điểm 10, địa lý 9 và giáo dục công dân 1 điểm 10 và đặc biệt đã xuất hiện điểm 10 môn ngữ văn.

Nguồn: Tổng hợp