Nam sinh Bình Thuận vào chung kết Olympia 17

0
322
Rate this post
image

Phần thi Khởi động của Quốc Long.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 phát sóng ngày 21/5 với sự tranh tài của 4 thí sinh: Đỗ Mạnh Việt (THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa), Nhân Thanh Tùng (THPT Ngọc Hồi, Hà Nội), Phạm Thọ Quốc Long (THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận) và Nguyễn Phan Thúy Hiền (THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai).

Ở phần thi Khởi động, Quốc Long đã thành công với 8/12 câu trả lời đúng, trở thành người có số điểm cao nhất. Chia sẻ sau phần thi, nam sinh đến từ Bình Thuận cho biết “cảm thấy rất vui vì hoàn thành được mục tiêu”. Số điểm của ba thí sinh còn lại là Mạnh Việt và Thúy Hiền cùng 70, Thanh Tùng 50.

Phần thi Vượt chướng ngại vật.

Sang phần Vượt chướng ngại vật, Quốc Long phải dừng lại ngay từ câu hỏi đầu tiên. Ngược lại, Mạnh Việt gây được ấn tượng vì tìm ra chướng ngại vật là “chất xám” sau ba ô hàng ngang. Chàng trai đến từ THPT Chuyên Lam Sơn giành được 130 điểm và vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi.

“Hụt hơi” ở phần thi thứ hai, Quốc Long đã lấy lại phong độ để Tăng tốc. Tuy không phải là người trả lời nhanh nhất, nhưng em trả lời đúng 3/4 câu, trong đó giành quyền trả lời nhanh nhất ở câu cuối.

Thành tích này giúp Quốc Long kiếm thêm 90 điểm, nâng tổng số lên 170, đứng thứ 2 sau ba vòng. Còn Mạnh Việt vẫn tạm thời dẫn đầu với 270 điểm, Thanh Tùng và Thúy Hiền lần lượt có 120 và 150 điểm.

Phần thi tăng tốc.

Được nhận xét càng chơi càng hay, Quốc Long đã thể hiện xuất sắc phần thi Về đích. Chưa đến phần thi của mình, nam sinh đến từ Bình Thuận đã kiếm thêm 60 điểm từ quỹ điểm của Thanh Tùng, nâng tổng số lên 230. 

Tỏ ra thận trọng, Quốc Long lựa chọn gói câu hỏi 60 điểm. Trả lời đúng cả ba câu, em đã nâng tổng số điểm lên 290.

Trước câu hỏi 30 điểm Thúy Hiền trả lời sai, Quốc Long bấm chuông giành quyền, nhưng trả lời chưa chính xác và bị trừ 15 điểm.

Kết thúc phần thi Về đích, Quốc Long giành 275 điểm, trở thành người giành vòng nguyệt quế quý III Olympia năm thứ 17. Các thí sinh Mạnh Việt được 245 điểm, Thúy Hiền được 150 điểm và Thanh Tùng có 60 điểm.

Phần thi về đích của Quốc Long.

Như vậy, 3 trong 4 nhà leo núi của chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 được xác định là: (THPT Hải Lăng, Quảng Trị), (THPT Sóc Sơn, Hà Nội) và Phạm Thọ Quốc Long (THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận). 

Tú Anh

vnExpress