Nam sinh mừng lễ phải chăng nghiệp trên… tàu điện ngầm

0
320
Rate this post
Nam sinh mừng lễ tốt nghiệp trên… tàu điện ngầm - ảnh 1

Jerich Alcantara mừng tốt nghiệp ngay trên tàu điện ngầm Ảnh chụp màn hình Fox 28

Jerich Alcantara, 22 tuổi, học ngành điều dưỡng tại Trường cao đẳng Hunter ở thành thị New York, Mỹ. Sáng hôm 30.5, anh đón chuyến tàu khi 8 giờ 20 phút để tới dự lễ phải chăng nghiệp lúc 10 giờ ở trường, theo Daily Mail.

Tuy nhiên, phanh khẩn cấp của tàu gặp sự cố khiến cho tàu bị trễ. Tới hơn 90 phút sau sự cố vẫn chưa được khắc phục. Tàu tương trợ được gọi tới để chuyển hành khách đi chuyến khác. Thế nhưng, sắp nửa tiếng sau tàu cứu hộ mới tới vì bắt buộc đi qua trạm đang sở hữu sự cố về tín hiệu đèn.

Sau sắp hai tiếng rưỡi, Jerich biết chắc mình không thể đến dự lễ phải chăng nghiệp vì buổi lễ đã diễn ra từ lâu. “Đa số người cảm thấy rất khó chịu. Vào khi ấy, lễ rẻ nghiệp đã diễn ra được 1 giờ”, Jerich kể lại.

Anh quyết định sẽ mừng thấp nghiệp ngay trên tàu. Jerich san sẻ mang mọi người trên chuyến tàu về việc bị trễ buổi lễ ở trường và muốn mừng thấp nghiệp ngay tại đấy. “Tôi cảm thấy vô cùng vui và cảm ơn mọi người đã tới có lễ rẻ nghiệp của tôi”, Jerich nhắc.

Ý tưởng này của chàng sinh viên đã được tất cả người hoan nghênh. Cậu bạn thân Bobby Rahman đi chung có Jerich trên chuyến tàu đã đóng vai trưởng khoa, lấy một tấm ảnh bằng rẻ nghiệp trên điện thoại biểu tượng cho bằng thật và trao cho Jerich.

Cô Nadiya Afzal có mặt trên chuyến tàu đã sử dụng điện thoại ghi lại “buổi lễ phải chăng nghiệp” đặc trưng này. “Tôi đã thấy rất phổ biến vật dụng từng xảy ra trên tàu điện ngầm và mang thể nhắc đây đúng là một việc đặc trưng. Đó là 1 phút giây hoàn hảo lúc toàn bộ chúng tôi chung vui sở hữu cậu ấy”, cô Afzal kể lại.

Cuối cùng, Jerich cũng đến được trường nhưng trễ đến 3 giờ. Bằng hữu và gia đình đã bù đắp cho cậu bằng bí quyết công ty một buổi lễ kỷ niệm nhỏ cho anh.

Ngọc Quý

Nguồn: Báo Thanh Niên