Nguyễn Triệu Hoàng Minh – cậu bé nhút nhát giành Huy chương vàng Olympic Tiếng Anh Online

IOE là cuộc thi gồm rộng rãi vòng từ cấp trường, đến cấp quận và rút cuộc là cấp quốc gia. Ko chỉ đề nghị ở thí sinh tri thức ngữ pháp, cuộc thi này đòi hỏi cả khả năng Listening và các hiểu biết chung về cuộc sống xung quanh co.

Mẹ của Hoàng Minh cũng chia sẻ thêm, cậu bạn này còn đạt Giải Nhì cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho học trò Tiểu học năm 2016-2017.

Có bộ sưu tập Huy chương ấn tượng khi mới 11 tuổi chính là thành tựu của cả 1 giai đoạn nỗ lực, phấn đấu của Hoàng Minh.

nguyen-trieu-hoang-minh-cau-be-nhut-nhat-gianh-huy-chuong-vang-olympic-tieng-anh-online-LIxzQvDw9OTuDFE.jpg

Nguyễn Triệu Hoàng Minh

Đặt mục tiêu đạt giải trong kì thi Olympic tiếng Anh Online cấp nhà nước, Hoàng Minh đã bắt đầu thực hiện nghiêm túc cuộc hành trình chinh phục IOE từ vài tháng trước.

“Con đã chuẩn bị trong một khoảng thời gian dài cho kì thi này. Ở nhà con nhờ mẹ dạy ngữ pháp, còn những thủ thuật về máy tính con nhờ bố. Mỗi ngày con dành một giờ đồng hồ để ôn tập và thực hành, còn cuối tuần con được tập tành những kỹ năng tiếng Anh cùng thầy giáo tại GLN. ”

Nhận xét về Hoàng Minh, thầy Richard – gia sư tiếng Anh tại Trung tâm anh ngữ GLN, nơi Minh theo học cho biết: “ Tôi cũng không quá bất thần sở hữu thành tích của Hoàng Minh bởi Minh là 1 cậu rỡ ràng chăm chỉ, thông minh, mê say học hỏi. Ban sơ với phần nhút nhát, rụt rè, nhưng sau 1 thời kì cậu ranh dần mạnh dạn và tự tín hơn rất nhiều khi giao tiếp tiếng Anh.”

Từ một cậu bé nhút nhát trước đám đông

Dù rằng là 1 cậu bé tinh nghịch như bao bạn bè đồng trang lứa khác, Hoàng Minh lại tương đối nhút nhát lúc đứng trước đám đông, chính điều này đã làm cho cậu bạn ngó lơ phổ biến cuộc thi trước đây.

Rồi toàn bộ trang bị cũng khởi đầu lật sang trang mới lúc Minh mua thấy bản thân có hứng thú có việc học tiếng Anh. Cậu nhãi ranh san sẻ tiếng Anh đã giúp bản thân cậu dạn dĩ và tự tín hơn trong giao dịch.

“ Con cảm thấy tha hồ và dạn dĩ hơn lúc dùng tiếng Anh. Ví như trước đây con chỉ coi tiếng Anh là tiếng nói thì bây giờ nó chính là người bạn thân thiết của con.”

Bắt đầu thử sức mình có GLN Xkid – Cuộc thi Hào kiệt nhí

Đây có nhẽ là sự đổi thay rõ ràng mà thầy cô cũng như ba mẹ nhận thấy ở Hoàng Minh. Do dự và lo lắng trước lúc đăng ký, nhưng chính nhờ sự động viên khích lệ từ thầy cô, bạn hữu và ba mẹ, Hoàng Minh đã chiến thắng giải quán quân và quan yếu nhất là chiến thắng chính bản thân mình.

nguyen-trieu-hoang-minh-cau-be-nhut-nhat-gianh-huy-chuong-vang-olympic-tieng-anh-online-2OR0yrSB8dSdwQD.jpg

“ Trước đây con chưa bao giờ nghĩ rằng mình sở hữu đủ dũng khí để tham gia một cuộc thi to như GLN Xkids, nhưng chính khoảng thời gian tham gia GLN Summer Camp 2016, có các bài thuyết trình cuối mỗi buổi học, những hoạt động ngoại khóa đã giúp con tự tín hơn, không còn cảm thấy hồi hộp lo âu khi đứng trước đám đông.

Quan yếu hơn, con biết chính sự cải thiện về phát âm tiếng Anh đã giúp con tự tin hơn rất nhiều khi mô tả ca khúc “Faded” trong đêm GLN Xkid. Thầy Richard – gia sư của con đã giúp con tập tành thường xuyên và luyện giọng như trẻ bản ngữ. Con vô cùng cảm ơn thầy.”

nguyen-trieu-hoang-minh-cau-be-nhut-nhat-gianh-huy-chuong-vang-olympic-tieng-anh-online-tcMdRdPVQOmm8qs.jpg

Hoàng Minh giành giải Quán Quân tại GLN X KID

Lúc được hỏi, điều gì làm Hoàng Minh thay đổi nhiều như vậy, anh Phương – bố của Minh chia sẻ: “Tôi nghĩ đó chính là tiếng Anh. Biết con ham mê tiếng Anh bắt buộc tôi đã tậu hiểu và cho Minh tham gia vào những khóa học Anh ngữ.

Tại GLN, mang các người bạn mới, thầy cô bản xứ, hoạt động ngoại khóa hữu dụng và những cuộc thi sáng tạo đã giúp Minh tự tín hơn đặc biệt khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Ngoại giả, tôi cũng dành đa dạng thời gian ở nhà để nói chuyện và chơi trò chơi cộng con, lắng tai những câu chuyện xảy ra trong ngày của Minh.”

Cộng xem sự thay đổi của Hoàng Minh tại đây!

Cùng có Hoàng Minh, những học viện nhí tham gia chương trình hè của GLN đều được tiếp cận có những phương pháp giảng dạy quốc tế sáng tạo và hoạt động có ích hoạt náo. Năm nay sở hữu mục tiêu truyền cảm hứng học tập, phát triển lối tư duy sáng tạo, độc lập và quan trọng là vỡ hoang những năng khiếu tiềm tàng của trẻ, chương trình Vô cùng cao thủ Anh ngữ nhí đã lồng ghép việc học Anh ngữ vào những khóa học năng khiếu và Fastrackids cho trẻ.

Không chỉ là một khoá học tiếng Anh thường nhật, tại đây những bé còn được Hoạt náo cùng các lớp học Khiêu vũ; Thăng hoa với lớp học nghệ thuật sang tạo; Năng động trong những buổi dã ngoại và đặc biệt là được Bùng cháy tại event Talent show… chương trình Rất Cao Thủ Anh ngữ nhí 2017 sẽ là điểm tới đầy thú vị và ý nghĩa dành cho trẻ trong mùa hè.

Chương trình hè khóa 2 sẽ đươc khai trường vào ngày 18/6/2017 sở hữu vô cùng đa dạng ưu đãi to dành cho trẻ đăng ký sớm từ ngày hôm nay.

Nguồn: Tổng hợp