Nhiều giảng sư Anh tiêu dùng thuốc kích thích vì việc quá phổ biến

0
300
Rate this post
Nhiều giảng viên Anh dùng thuốc kích thích vì việc quá nhiều - ảnh 1

Nhiều giảng viên Anh đang cần sử dụng tới thuốc kích thích trí não để giải quyết khối lượng công việc to Ảnh: Shutterstock

Đấy là thông báo vừa được giáo sư tâm thần học Hannah Critchlow tại Đại học Cambridge (Anh) công bố từ những nghiên cứu của mình, theo The Independent.

Các cái thuốc kích thích trí tuệ còn được biết tới là “thuốc sáng ý”. Những giảng viên cho biết họ sử dụng thuốc để giúp tụ tập hơn trong các cuộc họp và giải quyết rất rộng rãi công tác ảnh hưởng. Ngoài ra, 1 số thuốc kích thích trí não trên còn là những cái được chưng sĩ kê toa để trị bệnh suy giảm trí tưởng và chức năng tâm thần Alzheimer.

Phổ biến sinh viên ở Anh cũng đang tiêu dùng “thuốc sáng ý”. Chúng được bán bất hợp pháp và ko phải kê đơn của chưng sĩ. Mọi người sở hữu thể sắm dễ dàng trên internet.

Những tác hại của mẫu thuốc kích thích trí óc như: lo âu, bồn chồn, tính bí quyết đổi thay, đau nửa đầu, tim đập nhanh. 1 cuộc khảo sát trước đây cho thấy sở hữu tới 25 % sinh viên tiêu dùng thuốc kích thích trí não để ứng phó với áp lực thi cử và để đạt điểm cao.

Ngọc Quý

Nguồn: Báo Thanh Niên