Nhiều thí sinh đăng ký bài tổ hợp Công nghệ xã hội

0
298
Rate this post

Bộ Giáo dục và Huấn luyện cho biết, đến ngày 14/4 có khoảng 550.000 giấy tờ đăng ký dự thi được cập nhật lên hệ thống quản lý thi THPT nhà nước. 75% đăng ký xét tuyển vào các đại học và cao đẳng sư phạm. Thí sinh tự do là hơn 34.000.

Trong những giấy tờ đăng ký, khoảng 39% tậu bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên. Con số này thấp hơn lượng thí sinh đăng ký thi bài Công nghệ xã hội 10%. Gần 9% thí sinh đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp.

nhieu-thi-sinh-dang-ky-bai-to-hop-khoa-hoc-xa-hoi

Trong kỳ thi THPT nhà nước 2017, thí sinh buộc phải làm cho 3 bài cần là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và sắm 1 trong 2 bài tổ hợp Công nghệ thiên nhiên, Khoa học xã hội. 

Từ ngày một đến 20/4, hơn 950.000 thí sinh cả nước làm cho thủ tục đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm. Theo quy chế thi, để xét công nhận thấp nghiệp THPT, thí sinh cần thi 3 bài thi cần là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và tự mua một trong 2 bài thi tổ hợp Kỹ thuật Tự nhiên, Khoa học Xã hội.

Quy chế cho phép thí sinh được đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp Kỹ thuật tự nhiên và Kỹ thuật xã hội. Bài thi nào đạt điểm cao hơn sẽ được tính để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Trường hợp thí sinh đăng ký 2 bài thi tổ hợp, chỉ nên một bài không sở hữu môn thành phần bị điểm “liệt” là được xét xác nhận phải chăng nghiệp. 

Tuy nhiên, nếu thí sinh đã thấp nghiệp, sở hữu bài thi có môn thành phần bị điểm liệt thì không thể dùng kết quả cả bài thi này để xét tuyển đại học, cao đẳng. Ví như này, thí sinh với thể tiêu dùng kết quả của các môn thành phần mang kết quả trên một điểm để đăng ký xét tuyển.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chú ý, thí sinh đã đăng ký dự thi bài thi tổ hợp nào thì bắt buộc dự thi hết môn thành phần của bài thi tổ hợp đấy, đề cập cả nếu đăng ký dự thi 2 bài thi tổ hợp. Trường hợp thí sinh đăng ký dự thi cả 2 bài mà không dự thi một bài sẽ bị coi là bỏ bài thi và ko được xét công nhận phải chăng nghiệp.

Thí sinh tự do đã rẻ nghiệp hoặc thí sinh được bảo lưu điểm thi theo quy định mới được chọn các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp.

Quỳnh Trang

vnExpress