Nhiều thiết bị ăn lận mang thể xuất hiện trong kỳ thi THPT quốc gia

0
320
Rate this post
image

Trong chuyến đánh giá công việc chuẩn bị thi THPT quốc gia ở Hải Phòng, Quảng Ninh (ngày 14-15/6), Cục phó An ninh Chính trị nội bộ (Bộ Công an) Nguyễn Bạch Đằng cảnh báo một số hình thức tiêu dùng kỹ thuật cao để ăn gian thi cử. 

Sở hữu đồ vật vỏ máy tính, nhưng ruột là điện thoại iPhone, sở hữu thể chụp ảnh đề thi chuyển ra ko kể và nhận giải đề từ ngoại trừ gửi vào. Sở hữu thiết bị dán mặt đồng hồ nhưng là điện thoại. Tai nghe của nó chỉ bằng hạt gạo đặt vào trong tai. 

Lãnh đạo Bộ Công an nhấn mạnh, giám thị nên đánh giá kỹ máy tính, đồng hồ của thí sinh xem mang đúng chức năng để ngăn chặn các vật dụng kỹ thuật thu và phát tín hiệu mang vào phòng thi. Ngoài ra, những phòng thi sắp nhà dân cũng bắt buộc tăng cường người giám sát phía không tính.

Theo lý giải của đại diện Công an Hải Phòng, thị trường Việt Nam đang bán cái ống nhòm có thể quan sát vật xa 2 km. Mang vật dụng này, người tiêu dùng chỉ bắt buộc tậu vị trí thuận lợi, rồi gắn kết với điện thoại thông minh là chụp rõ được đề thi trong phòng của thí sinh. Đề, đáp án do đấy sở hữu thể được đẩy lên Internet khi thời gian khiến bài chưa hết. 

Lịch thi THPT nhà nước năm 2017.

Theo Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận thấp nghiệp THPT, thí sinh chỉ được với vào phòng thi những mẫu máy tính bỏ túi không có chức năng biên soạn thảo văn bản, không mang thẻ nhở; những loại máy ghi âm và ghi hình chỉ với chức năng ghi thông báo mà ko truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu ko có vật dụng hỗ trợ.

Thí sinh sở hữu đồ vật trái phép vào phòng thi, đưa đề thi ra ngoài hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi sẽ bị đình chỉ thi.

Kỳ thi THPT nhà nước năm 2016 với 200 thí sinh bị đình chỉ thi, phổ biến trong số ấy với điện thoại di động vào phòng. 1 nếu ở TP HCM cầm theo đồng hồ sáng ý mang thẻ nhớ, kết nối bluetooth. Thứ này được liệt vào dạng lưu trữ, truyền phát thông tin, bị cấm mang vào phòng thi.

Trước kỳ thi 2016, Phòng Cảnh sát phòng chống tù nhân tiêu dùng kỹ thuật cao Công an Hà Nội cũng phát hiện, thu giữ hàng trăm vật dụng tai nghe rất nhỏ được 1 số người tích tụ, rao bán trên mạng xã hội và các trang web phi pháp, phục vụ nhu cầu ăn lận thi cử.

Từ ngày 22 tới 24/6, khoảng 860.000 thí sinh cả nước sẽ dự thi THPT nhà nước và xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm. Trong đấy, hơn 643.000 (75%) thí sinh thi để lấy kết quả xét tuyển đại học. Thí sinh sẽ khiến 5 bài thi, gồm 3 bài độc lập phải Toán, Văn, Ngoại ngữ; chọn lựa 1 trong hai bài thi tổ hợp Kỹ thuật thiên nhiên (Lý, Hóa, Sinh) hoặc Công nghệ xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân). Trừ Văn, các môn còn lại đều thi trắc nghiệm.

Quỳnh Trang – Giang Chinh

vnExpress