Những điều cần biết trước khi đi du học

0
301
Rate this post

Tiếng Anh

Trẻ cần sử dụng tốt tiếng Anh để giao tiếp, tìm hiểu, tiếp nhận thông tin nhằm chuẩn bị cho việc đi du học cũng như hoàn thành tốt chương trình học tại nước ngoài.

Vì vậy, ngay từ nhỏ, phụ huynh cần lưu ý cho con rèn luyện đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh một cách bài bản, chính thống. Bố mẹ có thể cho con theo học các chương trình học được định hướng bởi các bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế như TOEFL Primary, TOEFL Junior, Cambridge English…

Trẻ cũng cần định kỳ làm quen với các bài thi này, bởi đây là những chứng chỉ buộc phải có để chứng nhận khả năng sử dụng tiếng Anh của con có đáp ứng yêu cầu du học hay không.

hanh-trang-can-thiet-de-di-du-hoc-danh-cho-hoc-sinh-cap-i-cap-ii

Làm quen với các bài thi theo chuẩn khảo thí quốc tế là một phần quan trọng trong hành trang du học.

Bà Tô Ngân Hà, học giả Fulbright, cố vấn phát triển chương trình Language Link Academic nhận định, hiện nay, các kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh trong trường học đang tiến gần đến bài thi chuẩn quốc tế. Vì vậy định hướng cho trẻ học tiếng Anh theo các chuẩn này cũng là cách để con có thành tích tốt, thuận lợi khi nộp hồ sơ du học sau này.

Kiến thức về tự nhiên, xã hội

Phông tri thức đa dạng là nền tảng hữu ích để vượt qua các bài khảo thí và các vòng thi để dễ xin học bổng.

Những hiểu biết sâu rộng về văn hóa, thiên nhiên, con người, xã hội, chính trị… đồng thời giúp trẻ hạn chế sốc văn hóa khi bước chân vào môi trường mới. Trẻ có thể chủ động nắm bắt cơ hội để giao lưu và thể hiện bản thân trong nhiều tình huống.

Do vậy, bồi dưỡng tri thức toàn diện cho trẻ ngay từ nhỏ, thông qua sách vở, qua các hoạt động đào tạo có định hướng, các câu lạc bộ là điều cần thiết.

hanh-trang-can-thiet-de-di-du-hoc-danh-cho-hoc-sinh-cap-i-cap-ii-1

Bồi đắp kiến thức về thế giới qua các hoạt động đào tạo có định hướng giúp trẻ dễ hội nhập vào môi trường quốc tế.

Kỹ năng cần thiết

Du học thành công đòi hỏi phức hợp nhiều kỹ năng. Từ kỹ năng sống cơ bản, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, cho tới phản biện, trình bày, quản lý thời gian… Những điều này giúp du học sinh dễ hòa nhập và phát triển trong môi trường mới, từ đó mang lại hiệu quả cao, gặt hái nhiều thành công.

Cả ba yếu tố tiếng Anh, tri thức và kỹ năng khó có thể thành thục trong một sớm một chiều. Nó đòi hỏi quá trình rèn luyện lâu dài từ những năm tháng đầu tiên của thời học sinh, thông qua học tập, thực hành tại trường, tại nhà và qua các hoạt động ngoại khóa có định hướng…

Thế Đan

Chương trình Anh văn hè 2017 cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở tại Language Link Vietnam là cơ hội cho trẻ bổ sung kiến thức cần thiết để hội nhập. Đó là Lộ trình học tiếng Anh từ cơ bản tới nâng cao, nhằm hình thành và phát triển vốn ngoại ngữ toàn diện theo chuẩn khảo thí quốc tế.

Lộ trình có tích hợp với các dự án ngôn ngữ, hoạt động ngoại khóa bằng tiếng Anh và dã ngoại cùng giáo viên nước ngoài. Trẻ vì thế sẽ nâng cao khả năng tiếng Anh, tích lũy kiến thức xã hội, cải thiện kỹ năng sống, khả năng tư duy, tìm kiếm thông tin, làm việc nhóm… Xem thêm thông tin

vnExpress