Những phương pháp nói thay thế ‘Nice to meet you’

0
625
Rate this post

Chúng ta thường đề cập “Nice lớn meet you” lúc gặp ai đó lần đầu tiên. Do đó, câu kể này với vai trò quan yếu khi gây ấn tượng và giúp bạn khởi đầu mối quan hệ thấp đẹp với người bạn mới hay đối tác. Trang Learnex cung ứng những bí quyết nói hao hao trong nhiều tình huống.

nhung-cach-noi-thay-the-nice-to-meet-you

Ảnh minh họa: Univision

Tình huống trang trọng

Trong một cuộc gặp gỡ với tính chất công việc hoặc buộc phải biểu lộ sự trang trọng, lịch sự, bạn với thể tiêu dùng các câu sau:

1. Pleased lớn meet you: Đây là câu thường được đề cập lúc khởi đầu buổi hứa để bộc lộ việc vui lòng, vinh diệu lúc gặp ai đấy.

2. It’s a pleasure to meet you: Câu này chỉ ra sự xúc tiếp hay gặp gỡ được kỳ vọng sẽ thấp đẹp, tiêu dùng đầu buổi hứa hẹn. 

3. It’s been a pleasure meeting you: Bạn kể câu này cuối buổi hứa nhằm khẳng định cuộc gặp gỡ vô cùng khả quan và với thể muốn gặp thêm lần nữa.

Cảnh huống thân mật

Khi gặp gỡ 1 người thân, bạn hữu hoặc người biết rõ, bạn có thể sử dụng những câu gần gũi hơn:

1. It’s lovely lớn meet you: Khi vừa gặp 1 người bạn hoặc họ hàng thân thiết, câu nói này sẽ giúp ko khí trở nên vui vẻ. 

2. Glad lớn meet you: Bạn sở hữu thể tiêu dùng câu này sở hữu 1 người bạn mới tại buổi tiệc hoặc trong 1 buổi hứa hò để diễn tả sự thân thiện.

3. It was lovely meeting you: Cuối một cuộc gặp có tính cá nhân hoặc buổi hứa hẹn hò thú vị, bạn với thể dùng câu này.

1 số câu tiêu dùng cho cả hai giả dụ

1. How wonderful lớn meet you: Đây là câu thích hợp lúc bạn tới buổi hứa có 1 ai đó mà bạn rất đợi mong được gặp từ lâu. 

2. Great seeing you: Câu này thường được tiêu dùng khi gặp gỡ người bạn từng gặp trước đây.

3. Great interacting with you: Bạn nói câu này khi vừa kết thúc 1 cuộc gặp gỡ hoặc cuộc đối thoại hăng hái. 

4. I had a great meeting/ great time: Đây là câu nhắc khi bạn sắp sửa rời khỏi 1 buổi hẹn vui vẻ. 

Phiêu Linh

vnExpress