Những thông tin cần biết về kỳ thi SSAT khi du học Mỹ 2016

Những thông tin cần biết về kỳ thi SSAT khi du học Mỹ 2016

Kỳ thi SSAT là gì?

SSAT ( từ viết tắt của Secondary School Admission Test) là một trong những bước quan trọng để hoàn thành đơn xin nhập học vào một số trường cấp 2, cấp 3 tư thục ở Mỹ. Đây là bài kiểm tra dành cho các đối tượng từ lớp 5 đến lớp 11 và được chia thành 3 cấp độ: Elementary, Middle và Upper. Hầu hết các trường phổ thông tại Mỹ đều dựa vào SSAT để đánh giá khả năng suy luận định lượng của học sinh trước khi quyết định nhận học tập tại Mỹ.

SSAT là bài kiểm tra mang tính chất tham chiếu.

Trong bảng thông báo điểm, SSAT sẽ cung cấp cả điểm bằng số cho từng phần lẫn điểm phần trăm (percentile) cho các phần đó. Điểm phần trăm so sánh điểm của một học sinh với điểm của tất cả các học sinh khác cùng độ tuổi và giới tính đã thi trong vòng 3 năm trở lại tại Mỹ và Canada. Khi nhận được điểm, các học sinh có thể gửi kết quả tới các trường cấp 3 mà học sinh muốn đăng kí. Mỗi trường sau đó sẽ xem xét điểm dựa trên các tiêu chí riêng của mình. Điểm tổng cho bài thi sẽ là 1500-2400 cho bài thi của học sinh lớp 8-11 và 1320-2130 cho học sinh lớp 3-7.

Mục đích của kì thi SSAT

Học sinh nên nhớ rằng điểm SSAT không phải là điểm để tính thành tích học tập cũng không phải là chỉ số thể hiện tố chất sáng tạo của học sinh để được nhận vào trường. Kì thi SSAT chú trọng vào các kĩ năng cần thiết cho học sinh để học tập tại các trường tư thục như kĩ năng nói, định lượng và đọc mà không phụ thuộc vào kinh nghiệm cũng như thành tích học tập tại lớp.

Những thông tin cần biết về kỳ thi SSAT khi du học Mỹ 2016

Kỳ thi SSAT du học Mỹ 2016 cần lưu ý gì?

Kì thi SSAT được tổ chức như thế nào?

Để tổ chức kì thi SSAT, hội đồng chủ quản thành lập một ủy ban bao gồm các chuyên gia về nội dung và các giáo viên chuyên về SSAT. Câu hỏi trong kì thi sẽ được xem xét kĩ lưỡng bởi hội đồng nhằm đảm bảo chúng phù hợp và mang tính phân loại. Trong thực tế, các bộ câu hỏi trong kì thi SSAT thường ở mức độ khó trung bình cho các thí sinh. Hiện nay, SSAT là một kì thi được đánh giá cao về mức độ phân loại và thường được dùng như một trong những tiêu chí xét tuyển của các trường phổ thông tư thục tại Mỹ.

Cấu trúc bài thi SSAT:

 • Bài thi có hai cấp độ: Lower Level cho học sinh từ lớp 5-7 và Upper Level cho học sinh lớp 8-11.
 • Bài thi SSAT có độ dài 155 phút và gồm 2 phần: phần câu hỏi trắc nghiệm và phần viết.

1. Bài viết: (một chủ đề trong vòng 25 phút) bài viết sẽ không được chấm điểm hay gửi kèm với kết quả thi cho học sinh. Bài viết sẽ được gửi trực tiếp cho các trường

2. Phần câu hỏi trắc nghiệm:

a. Toán (gồm 2 phần, mỗi phần 25 câu hỏi trong vòng 30 phút): phần này sẽ kiểm tra kiến thức toán học chung của học sinh.

b. Từ vựng (60 câu hỏi trong vòng 30 phút): kiểm tra kiến thức từ vựng của học sinh. Có 2 dạng câu hỏi: analogies và synonyms. Không có câu hỏi hoàn thành câu

c. Đọc (40 câu hỏi trong vòng 40 phút): Kiểm tra kĩ năng đọc hiểu các đoạn văn ngắn

 • Kỳ thi SAT 2016 khi du học Mỹ có gì mới?

Cách chấm điểm bài thi SSAT

Tất cả các câu hỏi SSAT, bạn sẽ nhận được 1 điểm cho 1 câu trả lời đúng và mất 0,25 điểm cho 1 câu trả lời sai. Bạn không bị mất điểm cho những câu hỏi mà bạn không trả lời. Vì thế, nếu bạn muốn kiếm điểm ngay cả khi không biết chắc câu trả lời đúng, hãy đoán chỉ khi bạn có thể loại trừ ít nhất một hoặc nhiều đáp án sai. Điểm bằng số cho Upper Level (kỳ thi dành cho học sinh lớp 8-11) là 500-800 và Lower Level (kỳ thi dành cho học sinh lớp 5-7) là 440-710.

Điểm tổng cho bài thi sẽ là 1500-2400 cho bài thi của học sinh lớp 8-11 và 1320-2130 cho học sinh lớp 5-7

Cách đăng ký dự thi SSAT

 • Tạo một tài khoản online trên website chính thức của tổ chức SSAT
 • Cung cấp các thông tin tổng quát như: tên, ngày sinh, địa chỉ nhà, địa chỉ email thường dùng, tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập tài khoản.
 • Bạn có thể sử dụng tài khoản này để quản lý việc đăng ký dự thi, theo dõi những yêu cầu của trường và đơn xin nhập học của năm học hiện tại.

Ngoài ra, với tài khoản này bạn còn có thể:

 • Thay đổi ngày hoặc địa điểm thi đã đăng kí
 • Thêm hoặc hủy bỏ việc nhận điểm
 • Thay đổi thông tin liên lạc cá nhân
 • Những hướng dẫn và dịch vụ khác

Kỳ thi SSAT tổ chức thi vào thời gian nào?

Hiện nay, kì thi SSAT thường được tổ chức 7 lần trong một năm (tháng 10, 11, 12, 1, 2, 3, 4 và 6 ) tại những địa điểm sau:

 • American Education Group

Địa chỉ: số 509 Lạc Long Quân, Hà Nội hoặc số 93 Nguyễn Phi Khanh, thành phố Hồ Chí Minh

 • Khách sạn New World

Địa chỉ: số 76 đường Lê Lai quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Mức phí dự thi SSAT là $265 bao gồm $225 phí thi, $20 phí đăng gửi điểm qua email và $20 phí dịch vụ. Điểm SSAT được thông báo qua email khoảng 10-14 ngày kể từ ngày thi (nếu như thí sinh đăng ký và trả phí $20 gửi điểm qua email). Thí sinh có thể yêu cầu SSAT gửi điểm SSAT trực tiếp đến các trường trung học mong muốn. Ngoài ra, từ ngày 15/8 năm 2013, Viện Văn hóa giáo dục Việt Nam (IVCE) tổ chức thi thử SSAT. Sau đợt thi, IVCE sẽ có buổi giải đáp đề thi và tư vấn cho học sinh – sinh viên về các kỹ năng làm bài.

Làm sao để đạt điểm cao trong kỳ thi SSAT khi muốn du học Mỹ bậc trung học?

SSAT cũng giống như các kì thi kiểm tra chất lượng khác và nếu luyện tập thường xuyên, bạn hoàn toàn có thể đạt được số điểm đáng mơ ước.

Đạt được điểm cao trong kì thi SSAT đồng nghĩa rằng học sinh đã nắm chắc hơn tấm vé thông hành vào các trường phổ thông tư thục tại Mỹ. Thực tế, không ít học sinh do không hiểu rõ về kì thi này nên luôn lo sợ sẽ không thể đạt được điểm số mong muốn. Tuy nhiên, SSAT cũng giống như các kì thi kiểm tra chất lượng khác và nếu luyện tập thường xuyên, bạn hoàn toàn có thể đạt được số điểm đáng mơ ước.

6 điều bạn cần biết để đạt điểm cao trong kỳ thi SSAT du học Mỹ

Hiểu rõ về kỳ thi: Hãy chắc rằng bạn hiểu rõ về kì thi SSAT về các yêu cầu, cấu trúc đề thi, hình thức thi, cách tính điểm…

Đọc càng nhiều càng tốt: Đây là cách tốt nhất giúp tăng cường từ vựng và nhận biết những từ mới khi đặt chúng trong ngữ cảnh cụ thể.

Chuẩn bị kĩ càng giúp bạn tự tin hơn: Buổi tối trước khi thi, sắp xếp gọn gàng tất cả những vật dụng cần thiết cho việc làm bài như phiếu dự thi, bút viết,…. Đừng quên ăn một bữa sáng nhẹ sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng khi làm bài. Ôn lại bài nếu thấy cần thiết.

Thư giãn và đừng quá lo lắng về điểm số. Đến địa điểm dự thi trước 20 phút sẽ giúp bạn bớt căng thẳng.

Chiến lược làm bài hợp lí: Đừng phí quá nhiều thời gian cho một câu hỏi. Đọc kĩ từng câu hỏi và trả lời cẩn thận. Nếu bạn không biết đáp án câu hỏi nào, hãy bỏ qua và quay lại làm nếu bạn có thời gian. Chắc rằng bạn chừa chỗ cho những câu hỏi đã bỏ qua vì có thể bạn sẽ quay lại làm nó. Cố gắng ghi điểm ở những câu hỏi dễ rồi sau đó suy nghĩ cho những câu khó hơn.

Đừng nghĩ đến chuyện gian lận: Điểm số của một kì thi không đáng để hồ sơ của bạn bị đánh dấu. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo cho thí sinh tâm lí thoải mái khi thi. Cha mẹ được khuyên nên động viên thí sinh trước khi dự thi, không nên gây sức ép tâm lí hoặc bắt con cái học quá nhiều. Cũng nên lưu ý rằng, phụ huynh nên giúp thí sinh lựa chọn trang phục phù hợp nhằm tạo sựu thoải mái khi dự thi.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, hoc bong du hoc My, visa du học Mỹ việc làm thêm khi chọn du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các trung tâm tư vấn du học uy tín – là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.