NÓNG: Không nhận được giấy báo thi, những thí sinh cần khiến gì?

Hôm qua (7/6) là hạn cuối để những đơn vị đăng ký dự thi hoàn tất việc trả giấy báo dự thi cho thí sinh. Rộng rãi thí sinh đã tới nhận giấy báo thi ở nơi nộp hồ sơ đăng ký thi. Tuy nhiên, để thuận tiện thể cho việc tra cứu thông báo, Cổng thông báo về kỳ thi THPT Quốc gia của Bộ GD&ĐT cũng đã cập nhật giấy báo dự thi 2017 cho từng thí sinh. Dù vậy, vẫn sở hữu 1 số thí sinh cảm thấy hoang có, lo lắng lúc chưa nhận được giấy báo dự thi dù hiện nay chỉ còn cách ngày thi khoảng 2 tuần.

San sớt phóng viên, em Đặng Thị Tố Như (Bắc Kạn) cho biết những ngày qua đã chờ đợi mòn mỏi song giấy báo thi vẫn “bặt vô âm tín”. Bởi nhà không sở hữu điều kiện dùng internet cần em không thể tra cứu giấy báo thi trên mạng. Ngoại giả, vì nhà ở vùng sâu, vùng xa, địa hình khó khăn cần khó với thể giảm thiểu khỏi giả dụ thất lạc thư tín.

Cộng tâm trạng lo lắng sở hữu Tố Như là Vũ Hoàng Phương (Hải Phòng). Dù đã đăng ký liên hệ nhận giấy báo là nhà riêng song cỗ áo thư nhà em vẫn trống rỗng. “Em đang siêu lo bởi chỉ còn ít ngày nữa là tới kỳ thi mà bây giờ vẫn chưa nhận được giấy báo. Không rõ sự chậm trễ này là do sai sót trong công đoạn nộp giấy tờ đăng ký dự thi hay do phía bưu điện”, Tố Như chia sẻ.

nong-khong-nhan-duoc-giay-bao-thi-cac-thi-sinh-can-lam-gi-HkOvLV4NA7jT2Lb.jpg

Ko ít thí sinh lo âu lúc chưa nhận được giấy báo thi (Ảnh: Minh Đức)

Theo sắm hiểu của phóng viên, bên cạnh việc ko đủ điều kiện dự thi, chậm trễ hoặc thất lại khi chuyển giấy báo dự thi qua đường bưu điện, đa số nếu ko nhận được giấy báo là do hồ sơ sở hữu sơ sót, ví dụ điền sai các chiếc mã trường, mã tỉnh, huyện, xã hay mã sở giáo dục và mã cụm thi. Bên cạnh đó, vì ko chọn hiểu kỹ càng, rộng rãi em không xác định được mình thuộc đối tượng ưu tiên nào để điền cho chính xác.

Ông Trần Văn Nghĩa – Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT – cho biết giấy báo thi được những hội đồng thi in và chuyển cho các điểm đăng ký dự thi. Bởi vậy, giả dụ chưa nhận được giấy báo, các thí sinh có thể liên can sở hữu cụm thi ở trường THPT hoặc trung tâm giáo dục thường xuyên để nhận. Các thí sinh tự do với thể liên hệ sở hữu địa điểm nộp đăng ký dự thi để lấy giấy báo. Ngoài ra, các thí sinh cũng sở hữu thể sử dụng tài khoản đã được cấp để tra cứu và lấy thông tin về giấy báo thi từ hệ thống quản lý của Bộ GD&ĐT.

Nguồn: Tổng hợp