Nữ MC xinh xắn Ngọc Hương hiến tạng cho y khoa

0
578
Rate this post
Nội dung chính

Từ hai cú sốc mất người thân

“Hồi nhỏ, tôi đã nghĩ rằng lúc mình chết đi, trường hợp chôn thì sẽ bị phân hủy, còn giả dụ hỏa mai táng thì mọi trở thành tro bụi. Thay vì lãng phí như vậy, sao không lấy những phần còn lành lẽ trên thân thể mình để cho người khác đang bị bệnh, để người ta được sống tiếp?”, MC Ngọc Hương cởi mở. Cô thẳng thắn: “Rộng rãi người bảo tôi bị lập dị, điên khùng. Họ ngạc nhiên lúc tôi nói chuyện sống chết vô cùng thường nhật, ko kiêng cữ gì hết”.

MC Ngọc Hương đã đoạt giải Én bạc và giải Báo chí cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình 2007 do Đài truyền hình TP.HCM (HTV) tổ chức. Từ đó tới nay, cô tham gia hiệp tác mang những đài truyền hình: HTV, VTV9, THVL, LA34, VTC9 – Let’s Viet…

Nữ MC này hàn ôn khi lớn lên, cô trải qua hai cú sốc mất người nhà đột ngột. Ấy là người bà con và người bạn gắn bó thời đại học, cả hai đều tạ thế vì tai nạn liên lạc.

Từ những biến cố đó, cô nhận ra cuộc đời này ngắn ngủi và vô thường quá, mới hôm trước gặp hôm sau đã ko còn. Vì vậy, cô càng nấu nung ý định nếu chẳng may chết đi, mình nên khiến cho được 1 điều gì để với thể viết tiếp sự sống.

Tình cờ khi khiến một chương trình trong Bệnh viện Chợ Rẫy, cô biết ở đó có hấp thụ đơn hiến tạng cứu người. Thế là không phải nghĩ suy gì nữa, cô nhanh chóng đăng ký.

“Thời gian đầu mới biết tôi đăng ký hiến tạng, ba mẹ tôi cực kỳ sốc và phẫn nộ, thậm chí nói tôi bất hiếu. Ba mẹ đề cập quan niệm của người VN mình là lúc mất bắt buộc toàn thây, nên bắt buộc tôi đi hủy cái đơn đăng ký. Tôi bắt buộc giảng giải rất nhiều cho ba mẹ hiểu rằng đối có tôi, chết là hết. Cho dù hỏa chôn cất hay địa chôn cất thì cũng chẳng mang ý nghĩa gì, chi bằng mình làm cho điều gì đấy hữu dụng cho cuộc sống. Vậy sao mình ko hiến tạng, chiếc gì sử dụng được thì giúp cuộc sống tiếp nối, còn dòng gì ko được mới thành tro tàn… Từ đó, ba mẹ tôi ko phản ứng nữa mà tôn trọng quyết định của tôi”, Ngọc Hương kể.

Chúng tôi hỏi: “Hiến tạng hay hiến xác đều là tự nguyện. Liệu 1 ngày nào đấy, chị thay đổi ý định của mình?”. Nữ MC khẳng định: “Ngay từ nhỏ tôi đã ủ ấp tâm nguyện này. Khi lớn lên, trải qua nỗi mất mát đột ngột hai người thân, tôi càng thấy quan niệm của mình là đúng. Tới thời khắc này, tôi đã trưởng thành, đã lập gia đình nên tôi nghĩ đây là cả là 1 công đoạn dài trăn trở, suy nghĩ chín chắn chứ ko buộc phải lâm thời, chạy theo phong trào”.

Nữ MC xinh đẹp Ngọc Hương hiến tạng cho y học - ảnh 2

tin liên quan

Chi Pu ra biển tặng cờ Sơn hà cho ngư dân

Là 1 trong 22 bộ mặt trẻ điển hình tham gia trong chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” do T.Ư Hội Sinh viên VN doanh nghiệp tại đảo Phú Quý (Bình Thuận), nghệ sĩ Chi Pu đã để lại ấn tượng sâu dung nhan có người dân trên đảo.

Sống trọn vẹn mỗi ngày

MC Ngọc Hương với tên gần như là Trần Thị Ngọc Hương (32 tuổi, ngụ tại Q.2, TP.HCM). Trừ một số người nhà, hầu như chẳng mấy ai biết về việc cô hiến tạng. Và đây là lần trước tiên cô san sớt với báo chí, cụ thể là có Thanh Niên. Theo MC Ngọc Hương, hiện thời danh sách các người chờ để được ghép nội tạng dài vô thiên lủng, còn danh sách những người hiến lại khôn xiết ít oi. Trong lúc đấy, vô cùng nhiều người quan niệm lúc chết đi là nên toàn thây, dẫu vẫn còn thời cơ cứu được những người khác.

“Tôi thấy mình buộc phải nên lên tiếng để từ những viên gạch nhỏ – những người trẻ tuổi hiến tạng như tôi, tất cả người sẽ thay đổi tư duy cố hữu. Ai cũng muốn mình sống khỏe, sống lâu cả. Nhưng cuộc sống là vô thường, mình đâu biết chuyện gì sẽ xảy ra. Vì vậy giả dụ chẳng may mệnh chung, hãy biến điều bất hạnh của mình trở thành niềm hạnh phúc của người khác”, MC Ngọc Hương giảng giải.

Có nụ cười tỏa nắng, vóc dáng tươi trẻ, ít ngờ đâu nữ MC này đã lấy chồng 10 năm nay và có hai con (một cháu 6 tuổi, 1 cháu 3 tháng tuổi). Thật bất ngờ khi Ngọc Hương cho biết 1 trong những bí quyết giúp cô trẻ hơn so có tuổi chính là nhờ… đăng ký hiến tạng.

Cô thanh minh: “Việc đăng ký này mang tác dụng siêu tích cực, khiến tôi càng sở hữu ý thức giữ gìn sức khỏe và duy trì thái độ sống có trách nhiệm có bản thân. Bởi trường hợp mình ko khỏe thì khi mất đi, khó mang phòng ban nào trên thân thể mình sử dụng được. Còn giả dụ mình sống khỏe, sống thấp, sống lành mạnh, thân thể mình sẽ khỏe mạnh và những phòng ban hiến cho y khoa mới sở hữu thể đáp ứng được yêu cầu”.

Ngọc Hương tâm can: “Đôi khi tôi tưởng tượng khi mình mất đi, trái tim tôi vẫn đập trong thân thể 1 cô gái, còn gan hoặc thận được ghép cho một anh chàng nào ấy. Khái quát thân thể tôi được tái sinh trong các cuộc đời khác. Nghĩ tới đó, tôi thấy hạnh phúc lắm, thấy chiếc chết của mình đích thực sở hữu ý nghĩa”.

Ngọc Hương nhìn nhận mình thuộc típ người khi nào cũng sôi nổi, hừng hực ngọn lửa nồng hậu trong tim. Với cô, sống là bắt buộc mang mục tiêu, mang ý nghĩa, mang lại lợi ích cho bản thân, gia đình và cùng đồng. Cho nên, cô hoàn toàn ko thích kiểu bị động “sống qua ngày, chờ tắt hơi”. Điều cô luôn tự vấn mỗi ngày là tìm mọi cách sống trọn vẹn và hết lòng mang cuộc đời, để ko nói lời ăn năn tiếc nuối giả dụ tương lai mình cần “ra đi”.

Như Lịch

Nguồn: Báo Thanh Niên