Nữ sinh 27,5 điểm trượt đại học được hỗ trợ chỗ ở và việc làm

Nữ sinh 27,5 điểm trượt đại học được hỗ trợ chỗ ở và việc làm

Trao đổi với PV báo Infonet, TS. Cấn Anh Tuấn – Giám đốc Trung tâm dịch vụ hỗ trợ đào tạo (thuộc Đại học Kinh tế Quốc dân) cho hay: “Sau khi biết được thông tin và hoàn cảnh của em Huyền, một thầy giáo thuộc Đại học Kinh tế Quốc dân giới thiệu Huyền tới trung tâm.

Theo tôi được biết, khi vừa xuống Hà Nội em Huyền phải ở nhà nghỉ tại khu vực Trần Duy Hưng với giá 250.000/ngày. Thực ra, điều kiện kinh tế gia đình rất khó khăn, một thân một mình ở nhà nghỉ vừa tốn kém lại vừa không an toàn.

Nữ sinh 27,5 điểm trượt đại học được hỗ trợ chỗ ở và việc làm

Khi Huyền đến trung tâm, tôi cũng đã trao đổi với em, chúng tôi có thể giúp em về chỗ ở để em đỡ mất tiền lại an toàn.

Để kêu gọi mọi người ủng hộ tiền cho em Huyền là điều không quá khó khăn. Tuy nhiên, em có sức khỏe, lại thông minh, nhanh nhẹn nên tôi nghĩ việc nhận tiền ủng hộ của mọi người chưa chắc đã là tốt.

Chúng tôi nên tạo điều kiện giúp em có việc làm để em có thể kiếm tiền bằng sức lao động của mình, như vậy sẽ tốt hơn cho em. Vì thế, muốn em làm ở nhà ăn đồng thời sắp xếp cho em ở miễn phí tại nhà 15 trong khuôn viên ký túc xá Đại học Kinh tế Quốc dân”.

Cho đến thời điểm hiện tại, khi Đại học Luật Hà Nội đã có công văn gửi Bộ GD&ĐT về việc cho em Đặng Thị Huyền bảo lưu kết quả sang khóa 42. Trước thông tin này, TS. Cấn Anh Tuấn cho hay: “Chúng tôi cam kết, sẵn sàng cho em ở miễn phí và để em làm tại nhà ăn cho tới khi em có một điều kiện tốt hơn”.

Chia sẻ về những gì mình được giúp đỡ trong thời gian qua, em Đặng Thị Huyền kể: “Khi nhận được tin các thầy cô ở Trường Đại học Luật Hà Nội đồng ý cho em bảo lưu kết quả và học cùng khóa 42, em thực sự rất bất ngờ và sung sướng.

Khi biết mình trượt ĐH em đã nghĩ cuộc đời em sẽ lại chôn vùi bên những mảnh ruộng bậc thang, những con gia súc…. Em thật sự không thể tin mình lại có cơ hội được học tại ĐH Luật Hà Nội.

Không chỉ thế, em còn được các thầy bên trường ĐH Kinh tế Quốc dân tạo việc làm, được ở miễn phí… Lúc này em thật sự vui sướng. Em muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người, nhất là các thầy cô ở hai trường ĐH Luật và ĐH Kinh tế Quốc dân… Em hứa sẽ chăm chỉ học tập để không phụ lòng của mọi người”.

Trước đó, Báo điện tử Infonet đã đưa tin, em Đặng Thị Huyền (huyện Yên Minh, Hà Giang) có gửi tâm thư đến Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ về việc em là học sinh giỏi quốc gia và có tổng điểm thi khối C là 27,5 điểm nhưng vẫn trượt ĐH Luật Hà Nội.

Học sinh này cũng cho biết, khi nhận được giấy báo điểm, em đã làm 2 bộ hồ sơ gửi xét tuyển vào 2 trường: ĐH Luật Hà Nội (nguyện vọng (NV) 1 vào ngành Luật kinh tế, NV 2 vào ngành Luật) và ĐH Sư phạm Hà Nội khoa Việt Nam học.

Khi biết điểm chuẩn NV1 vào ngành luật kinh tế không đủ (khoa lấy 28 điểm) nhưng thừa điểm NV2 vào ngành luật (khoa lấy 26,25 điểm), lại thừa điểm vào Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, em nghĩ là mình đã có một tấm vé vào trường ĐH cho đến khi các bạn đỗ nhập học hết thì Huyền mới biết là mình không có trong danh sách sinh viên nhập học.

Sau này em mới biết, do không thạo sử dụng internet, không có điều kiện cập nhật thông tin về danh sách trúng tuyển nên em đã không gửi giấy báo điểm để xác nhận về trường mình đã đăng ký nguyện vọng nên cả ĐH Luật Hà Nội và ĐH Sư phạm Hà Nội em đều đã vi phạm quy chế tuyển sinh và không có tên trong danh sách thí sinh trúng tuyển.Tuyển sinh 2017

Theo Infonet, nguồn: http://infonet.vn/nu-sinh-275-diem-truot-dai-hoc-duoc-ho-tro-cho-o-va-viec-lam-post213755.info