Nữ sinh 27,5 điểm trượt ĐH được trao học bổng 312 triệu đồng

Nữ sinh 27,5 điểm trượt ĐH được trao học bổng 312 triệu đồng

Nữ sinh 27,5 điểm trượt ĐH được trao học bổng 312 triệu đồng

Cụ thể, nhân ngày 20/11, TS. Đồng Xuân Đảm- Viện Trưởng Viện Đào tạo Quốc tế (Trường ĐH Kinh tế Quốc dân) đã lên Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Yên Minh (Hà Giang) chúc mừng thầy cô và trao quà cho học sinh nghèo vượt khó, có thành tích xuất sắc trong học tập.

Tại đây, lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế đã trực tiếp trao học bổng toàn khóa trị giá 312 triệu đồng cho em Đặng Thị Huyền (SN 1998).

“Qua các phương tiện truyền thông, chúng tôi biết đến trường hợp của em Đặng Thị Huyền – SN 1998, dân tộc Hoa xã Nghĩa Thuận, Quản Bạ, Hà Giang là thí sinh 27,5 điểm trongkỳ thi THPT quốc gia nhưng vì không nộp giấy báo điểm nên trượt ĐH, mất cơ hội bước vào giảng đường.

Đây là một học sinh có nghị lực vươn lên trong học tập. Chính vì thế, lãnh đạo trường Kinh tế Quốc dân và Viện Đào tạo Quốc tế đã họp và thống nhất trao học bổng toàn khóa theo chương trình đào tạo cử nhân Quốc tế trị giá 312 triệu đồng cho em Đặng Thị Huyền với mong muốn em cố gắng hơn nữa để rèn luyện, học tập đóng góp công sức trong công cuộc xây dựng đất nước”, TS. Đồng Xuân Đảm chia sẻ.

Chia sẻ về những gì mình được giúp đỡ trong thời gian qua, em Đặng Thị Huyền cho hay: “Em thực sự rất bất ngờ và cảm động trước những gì mà mọi người dành cho em. Em hứa sẽ nỗ lực và phấn đấu hơn nữa để trở thành một người có ích, không phụ lòng mong mỏi của mọi người”.

Trước đó, Infonet đã đưa tin, em Đặng Thị Huyền (huyện Yên Minh, Hà Giang) có gửi tâm thư đến Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ về việc em là học sinh giỏi quốc gia và có tổng điểm thi THPT quốc gia khối C là 27,5 điểm nhưng vẫn trượt ĐH Luật Hà Nội.

Học sinh này cũng cho biết, khi nhận được giấy báo điểm, em đã làm 2 bộ hồ sơ gửi xét tuyển vào 2 trường: ĐH Luật Hà Nội (nguyện vọng 1 (NV1) vào ngành Luật kinh tế, NV2 vào ngành Luật) và ĐH Sư phạm Hà Nội khoa Việt Nam học.

Khi biết điểm chuẩn NV1 vào ngành luật kinh tế không đủ (khoa lấy 28 điểm) nhưng thừa điểm NV2 vào ngành luật (khoa lấy 26,25 điểm), lại thừa điểm vào Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, em nghĩ là mình đã có một tấm vé vào trường ĐH, nhưng đến khi các bạn đỗ nhập học hết thì Huyền mới biết là mình không có trong danh sách sinh viên nhập học.

Sau này em mới biết, do không thạo sử dụng internet, không có điều kiện cập nhật thông tin về danh sách trúng tuyển nên em đã không gửi giấy báo điểm để xác nhận về trường mình đã đăng ký nguyện vọng nên cả ĐH Luật Hà Nội và ĐH Sư phạm Hà Nội, em đều đã vi phạm quy chế tuyển sinh và không có tên trong danh sách thí sinh trúng tuyển.

Sau khi gửi tâm thư, Bộ GD&ĐT đã gửi công văn đề nghị ĐH Luật xem xét tạo điều kiện đối với thí sinh Đặng Thị Huyền. Ngay sau đó, Hội đồng tuyển sinh ĐH Luật Hà Nội đã họp và thống nhất sẽ bảo lưu kết quả cho em Đặng Thị Huyền để em nhập học ngành Luật cùng khóa 42 (năm học 2017-2018).

Biết hoàn cảnh của em Huyền, lãnh đạo Trung tâm dịch vụ hỗ trợ đào tạo (thuộc Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội) đã hỗ trợ việc làm và chỗ ở miễn phí cho học sinh này.Tuyen sinh 2017

Theo Infonet, nguồn: http://infonet.vn/nu-sinh-275-diem-truot-dh-duoc-trao-hoc-bong-312-trieu-dong-post214211.info