Nữ sinh chê bệnh viện trên Facebook được xếp lại mẫu khá

0
550
Rate this post
image

Ông Nguyễn Văn Tiệp – Giám đốc Sở Giáo Dục và Đào tạo Long An – cho biết, Trường THPT Kiến Tường (thị xã Kiến Tường) chiều 2/6 đã bỏ phiếu kiểm tra lại hạnh kiểm của nữ sinh chê bệnh viện trên Facebook.

“Kết quả sở hữu 17 phiếu xếp loại tương đối, 1 phiếu xếp mẫu trung bình, do ấy, hội đồng xếp em này hạnh kiểm hơi. Tôi nghĩ như vậy là hợp tình, thông minh”, ông Tiệp đề cập.

Theo bà Nguyễn Thị Dạ Thảo – Hiệu trưởng trường – trước ấy trường đã thông báo kết quả xét hạnh kiểm nhưng tới ngày 31/5, phụ huynh em này mới tới trường yêu cầu phê duyệt lại.

“Chúng tôi đã làm cho đúng quy trình, vì ngoài bị kỷ luật, nữ sinh còn có thái độ chưa chuẩn mực đối với gia sư, đi trễ, vắng học…”, bà Thảo kể.

Còn phụ huynh nữ sinh cho biết vẫn ko vui có kết quả xếp dòng hạnh kiểm lại của con mình và sẽ tiếp tục khiếu nề hà.

Cha mẹ nữ sinh khẳng định, họ theo dõi công đoạn học tập chỉ thấy con mình vắng một buổi cần lao tập thể và một buổi phụ đạo, ko sai phạm gì khác.

“Con tôi phát ngôn vậy là ko cần, nhưng lúc biết chuyện chúng tôi đã bắt cháu đến xin lỗi những cô chú ở bệnh viện rồi. Chỉ vì lý do này mà kỷ luật cháu thì chúng tôi không thể ngờ. Học lực cả năm của cháu được 8,7, nhưng trường ko xét danh hiệu gì vì lý do này nên hiện cháu rất buồn”, mẹ nữ sinh nói.

Trước đấy, nữ sinh này bị tai nạn, khi chữa trị tại bệnh viện Đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười em không hài lòng có thái độ chuyên dụng cho tại đây.

Đến ngày 5/3, em lên Facebook cá nhân viết: “Nói thật, thái độ dùng cho của Bệnh viện đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười siêu kém. Từ bác sĩ, viên chức, y tá trong bệnh viện, trò chuyện doạ 1 ăn hiếp 2, khiến cho như cha mẹ cõi trần vậy, buộc phải chấn chỉnh lại đi các ông bà. Làm nghề này cần coi trọng lại đạo đức của mình đi”.

Hôm sau, nữ sinh bị ban giám hiệu mời làm việc, rồi xóa nội dung trên Facebook. Nhưng sau đó, em này vẫn bị nhà trường kỷ luật khiển trách và bị hạ hạnh kiểm từ rẻ xuống làng nhàng.

Qua phản chiếu từ báo chí, Sở Giáo dục Long An chỉ đạo phê duyệt lại hạnh kiểm ví như này sinh để ko liên quan xấu tới mai sau của học trò.

Hoàng Nam

vnExpress