Nữ sinh lấy bằng thạc sĩ ở tuổi 19

0
609
Rate this post
Nội dung chính
Nữ sinh lấy bằng thạc sĩ ở tuổi 19 - ảnh 1Rachel Lin phải chăng nghiệp thạc sĩ ngành tâm thần và giáo dục tại Đại học Columbia (Mỹ) lúc mới 19 tuổi – Ảnh chụp màn hình MSN

Vào cuối tháng 5, Lin chính thức phải chăng nghiệp thạc sĩ ngành thần kinh và giáo dục tại Đại học Columbia (Mỹ). Đến đúng tháng 6 này cô mới tròn 20 tuổi, theo MSN.

Nữ sinh Rachel Lin sinh ra ở Đài Loan (Trung Quốc). Năm 2 tuổi cô chuyển tới sống tại thành thị Vancouver, tỉnh British Columbia, Canada. Các năm đầu tiên, con đường học tập của Lin cũng bình thường như bao người khác. Ngoài ra, hầu hết chuyện khởi đầu đổi thay lúc cô tham dự chương trình chuyển tiếp của Đại học British Columbia ở Canada.

“Sau lớp 7, em đã tham dự chương trình. Thay vì học lớp 8, em đã học vượt lên lớp 11 cùng với 20 học sinh khác”, Lin đề cập lại. Sau lúc hoàn thành chương trình trung học ở tuổi 14, Lin khởi đầu học tại Đại học British Columbia lúc được 15 tuổi.

“Em học cử nhân ngành thần kinh học. Em thực sự siêu hứng thú có các áp dụng của ngành này trong thực tế”. Lin cho biết. Cô mất 4 năm để hoàn thành chương trình cử nhân. Lin có thể hoàn tất sớm hơn nhưng thay bởi thế, cô đã dành thời gian đi du lịch 10 nước để khám phá thế giới.

Nữ sinh lấy bằng thạc sĩ ở tuổi 19 - ảnh 2

tin thúc đẩy

Con học thạc sĩ, mẹ cũng được trao bằng

Bà Judy O’Connor đã được Đại học Chapman trao bằng danh dự trong buổi lễ phải chăng nghiệp, chỉ vài giây sau khi con trai Marty, 29 tuổi, nhận được bằng MBA. Bà đã cộng đứa con bị liệt vượt qua hành trình học tập đầy cạnh tranh.

Sau ấy, Lin tới Đại học Columbia để học thạc sĩ. “Em tìm trường này học vì đây là nơi sở hữu khóa học kết hợp khoa học thần kinh và giáo dục mang nhau”,

Lin khởi đầu khóa học thạc sĩ trước cả khi được cấp bằng cử nhân. “Em đã bắt đầu sớm bằng phương pháp tham dự 1 số lớp và chương trình nghiên cứu của Đại học Columbia”, nữ sinh đề cập lại. Nhờ ấy, cô gái với thể hoàn tất khóa học thạc sĩ chỉ trong một năm.

Ngọc Quý

Nguồn: Báo Thanh Niên