Nữ sinh lớp 8 cứu sống mẹ bị đột quỵ nhờ bài học ở trường

0
447
Rate this post
Nữ sinh lớp 8 cứu sống mẹ bị đột quỵ nhờ bài học ở trường - ảnh 1

Nữ sinh Katie Christa, 14 tuổi ở bang Wisconsin, Mỹ đã cứu sống mẹ nhờ bài học ở trường của cô giáo – Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Katie Christa, 14 tuổi, phát hiện mẹ mình là bà Christa Murphy, 45 tuổi, bắt đầu chuyện trò lắp bắp. Lúc ấy, bà ko biết và cũng ko nghĩ mình bị đột quỵ, theo Daily Mail.

Thường ngày, những triệu chứng xảy ra đột ngột như vậy dễ làm cho người nhà và bệnh nhân chủ quan, không đưa đi cấp cứu và dẫn tới hậu quả nghiêm trọng. Bên cạnh đó, Katie biết chính xác điều gì đang xảy ra. Em đã phản ứng nhanh, gọi 911 và đưa mẹ đến bệnh viện.

Toàn bộ là nhờ cô bé nhớ lại bài giảng của giáo viên ở Trường trung học St John’s Lutheran, bang Wisconsin, Mỹ về triệu chứng của đột quỵ. Bà Christa nhờ được đưa tới bệnh viện kịp lúc đã qua cơn hiểm nguy và dần bình phục sức khỏe.

Người với tới bài giảng giúp Katie cứu sống mẹ là giáo viên Beth Tomlin. Cô cho biết thường dạy học trò bằng phương pháp nhắc các câu chuyện cho những em. Nhờ vậy, các em sẽ dễ nắm bắt vấn đề hơn.

Những triệu chứng ban sơ của bà Murphy là khó thực hành các hành động đơn thuần, chả hạn như trét kem đánh răng lên bàn chải. Lúc ấy, bà Murphy đã gọi con gái đến giúp.

“Khi em đến, mẹ nói chuyện lắp bắp, không nghe rõ đang nhắc gì. Em nhớ lại câu chuyện gia sư kể về bệnh đột quỵ. Em nghĩ có lẽ mẹ đang bị thế”, Katie đề cập lại.

“Tôi chẳng thể tin là mình chỉ mới 45 tuổi nhưng lại mắc đột quỵ. Tôi đã vô cùng may mắn mới còn sống”, bà Murphy đề cập.

Ngọc Quý

Nguồn: Báo Thanh Niên