Nữ sinh Mỹ bị bố từ mặt vì đi dạ tiệc cùng bạn da màu

0
312
Rate this post

Anna Hayes là nữ sinh cuối cấp trung học ở Lake Village, thị trấn nhỏ phía nam bang Arkansas, Mỹ. Tuần trước là dạ tiệc cuối cấp của Anna và cô đề nghị Phillip Freeman, một cậu bạn da đen đi cùng. Theo nữ sinh, Phillip chỉ là bạn thân và cậu rất vui tính, đáng yêu.

Sau màn khiêu vũ, cả Anna và Phillip chia sẻ hình ảnh đêm tiệc đáng nhớ của đời học sinh lên Facebook. Ngay lập tức, bố Anna nhắn tin với nội dung gay gắt, miệt thị. “Chúng ta vậy là kết thúc. Bố sẽ không đến dự lễ tốt nghiệp của con, cũng không trả phí đại học cho con. Đi mà sống với người da đen đi!”.

Dù Anna cho rằng mình không làm gì sai, bố cô vẫn khẳng định đừng bao giờ liên lạc với nhau nữa vì cô không còn có quyền nói chuyện với bố.

nu-sinh-my-bi-bo-tu-mat-vi-di-da-tiec-cung-ban-da-mau

Anna Hayes đi dự tiệc cuối cấp với bạn nam da màu và bị bố từ mặt. 

Anna nói rằng cô không tiết lộ với bố về đêm tiệc. Khi đọc được tin nhắn, cô bất ngờ và thất vọng. “Đáng buồn thay, mọi người vẫn còn phân biệt chủng tộc ở khắp nơi trên thế giới, nhưng ở miền nam thì tệ hơn nhiều”, Anna trả lời BuzzFeed ngày 5/5.

Gia đình cô cũng không ngoại lệ. Bố cô phân biệt chủng tộc một cách công khai, không rõ lý do. Anna sống với bố một thời gian khi còn nhỏ sau khi bố mẹ ly hôn, nhưng sau đó lại về với mẹ khi bước vào tuổi thanh thiếu niên. Kể từ đó, Anna và bố không gần gũi với nhau.

“Do tuổi còn trẻ, cách nhìn thế giới của tôi hoàn toàn khác. Tôi không bị ảnh hưởng bởi sự căm ghét của bố dành cho người da màu”, Anna cho biết.

Cô cho biết thêm, sự phân biệt chủng tộc của bố đặc biệt gây tổn thương bởi một nửa chị em họ ngoại của cô là người hai chủng tộc. Ông từng đe dọa con gái không được hẹn hò với bất cứ anh chàng da đen nào.

“Tôi không thể tin được tại sao có thể ghét một người mà họ chưa từng biết chỉ vì màu da”, Anna nói.

Sau khi Anna chia sẻ tin nhắn của bố, Phillip vô cùng tức giận. Cậu đăng lên Facebook cá nhân và được hàng nghìn người chú ý. Dù không hề biết trước hành động của Phillip, Anna không giận vì theo cô mọi người cần nhìn thấy nạn phân biệt chủng tộc vẫn tồn tại

Dạ tiệc (prom) được xem là buổi hẹn hò chính thức của học sinh cuối cấp, khi các trường trung học Mỹ dạy học sinh cách đối xử với người khác giới một cách lịch thiệp. Với nhiều người Mỹ, đêm prom như một phép màu khi nhìn thấy bản thân và bạn bè bước từ giai đoạn thanh thiếu niên sang tuổi trưởng thành. 

Theo truyền thống, mỗi học sinh sẽ tự chọn người đi cùng mình trong đêm tiệc. Nam sinh thường chủ động mở lời với cô gái mình yêu quý, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp ngược lạiVinh dự lớn nhất trong đời đi học của một người là có thể trở thành vua hoặc hoàng hậu (king hoặc queen) của đêm prom cuối cấp.

Phiêu Linh

vnExpress