Ông Obama trở lại cầm quyền… ở ĐH Harvard?

0
735
Rate this post
image

Tờ Boston Globe vừa đưa ông vào danh sách, ko đa dạng, những người mang thể kế nhiệm Chủ toạ Đại học Harvard đương nhiệm Drew Faust, người trong tuần này tuyên bố sẽ rời dòng ghế mà mình đang nắm giữ.

Bà Faust là nữ chủ toạ trước hết của ngôi trường được ra đời vào năm 1636 ở đô thị Cambridge, thuộc bang Massachusetts.

Theo tờ báo, mặc dù rộng rãi khả năng trường Harvard sẽ trao vai trò trên cho người đã làm việc tại trường, nhưng những cựu sinh viên cũng là những chọn lọc khả dĩ.

Ông Obama đã tốt nghiệp Trường Luật Harvard vào năm 1991 và từng là chủ biên người Mỹ gốc Phi trước nhất của chuyên san Harvard Law Review của trường.

Cựu tổng thống Mỹ cũng đã giảng dạy môn luật hiến pháp trong hơn 1 thập niên tại Trường Luật của Đại học Chicago và từng bị phê bình tại Nhà Trắng về những xu hướng “quá giỏi” của mình, vốn sở hữu thể trở thành “điểm cùng” cho ông tại Harvard.

Hiện cựu Tổng thống Obama chưa lên tiếng phản hồi về triển vọng lãnh đạo Đại học Harvard. Ngoại giả, trước khi khởi đầu sự nghiệp trong ngành giáo dục, ông vẫn nên thời kì để viết hồi ký về thời kì làm cho chủ nhân Nhà Trắng.

Tờ báo cũng đề cập tên đương kim Chủ toạ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Janet Yellen và Hiệu trưởng Trường Kinh doanh Harvard Nitin Nohria như những ứng viên có thể thay thế bà Faust.

Quyên Quân

Nguồn: Báo Thanh Niên