Ông Tây đứng 4 tiếng hò la chặn người Việt chạy xe trên vỉa hè TP.HCM

0
266
Rate this post

Sáng 17.6, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn clip ghi lại cảnh một ông Tây đang ra công hò hét, ngăn cái xe máy chạy lên vỉa hè đã nhanh chóng thu được hơn 10.000 lượt san sẻ và 3.000 bình luận.

Ông Tây đứng 4 tiếng hò hét chặn người Việt chạy xe trên vỉa hè TP.HCM - ảnh 1

VIDEO: Ông Tây chặn xe máy leo lề ở TP.HCM – Nguồn: Facebook

Theo nội dung trong clip, phổ biến người sau khi gặp phản ứng của ông Tây thì đã nghe theo sự hướng dẫn và xuống đường tiếp tục…chờ đèn đỏ. Song, ko ít người tỏ thái độ khó chịu và bực bõ khi bị cản trở, thậm chí 1 số khác còn cố tình vượt qua hay suýt tông thẳng vào ông Tây này.

Ông Tây đứng 4 tiếng hò hét chặn người Việt chạy xe trên vỉa hè TP.HCM - ảnh 3

tin liên quan


Xử lý nghiêm xe biển xanh đi vào làn đường xe máy

Ngày 31.5, Văn phòng Ủy ban An toàn liên lạc quốc gia mang công văn đề xuất Công an TP.Hà Nội kiểm tra, làm cho rõ hành vi vi phạm trơ trẽn tự, an toàn giao thông của xe biển xanh 34A-001.86, xử lý nghiêm vi phạm theo đúng quy định luật pháp để bảo đảm tính răn đe.

Hồ hết các người sử dụng mạng xã hội đều lên tiếng chỉ trích hành động leo lề, vi phạm luật giao thông của những người chạy xe máy. Song song, rộng rãi ý kiến ủng hộ và gửi lời cảm ơn, cũng như xin lỗi đến anh chàng nước ko kể thích lo việc “bao đồng” này.

Ông Tây đứng 4 tiếng hò hét chặn người Việt chạy xe trên vỉa hè TP.HCM - ảnh 4

Ông Tây sau khi mua đồ trong siêu thị sắp ấy thì bất bình trước cảnh người dân chạy xe máy leo lề nên quyết định “ra tay làm cho việc nghĩa” Ảnh: Facebook

“Thật buồn khi tinh thần tham dự liên lạc của người Việt chúng ta quá kém. Lúc nào cũng to tiếng muốn mang đường phố thông thoáng, sạch đẹp. Nhưng duy nhất việc chấp hành luật giao thông cũng không khiến cho được thì đòi hỏi loại gì đây?”, tài khoản Hoai Thuong để lại bình luận.

Hay như trương mục Phan Thanh thì: “Việc để 1 người nước ko kể lên tiếng, thậm chí là hành động để bảo vệ cái vỉa hè cho người đi bộ Việt Nam… thật sự là quá mất mặt. Xin lỗi và cũng rất cảm ơn các người bạn ngoại quốc phải chăng bụng”.

Được biết, địa điểm trong đoạn clip trên nằm ở vỉa hè đường Cách Mạng Tháng 8, gần vòng xoay ngã 6 Phù Đổng Thiên Vương (phường Bến Thành, quận một). Để chính xác vụ việc, chúng tôi đã đến hiện trường để chọn hiểu và lấy ý kiến của người dân.

Ông Tuấn (41 tuổi) là bảo vệ của 1 cực kỳ thị gần khu vực này, cho biết: “Ông Tây này ở đâu đến tui ko biết. Ổng kẹ rất thị tìm đồ, đến khi ra bên cạnh thì thấy nhiều xe máy leo lề quá mới bắt đầu đứng chặn lại, đề nghị toàn bộ người cần chạy xe dưới lòng đường mới đúng quy định”.

Ông Tây đứng 4 tiếng hò hét chặn người Việt chạy xe trên vỉa hè TP.HCM - ảnh 6

Ngoài ra, sự việc cũng xảy ra căng thẳng vì đa dạng người khó chịu, cho rằng đang bị cản trở Ảnh: Facebook

Bà Lành (46 tuổi) bán thuốc lá sắp ấy cũng nhắc lại: “Lúc đầu ông này đứng chắn trên vỉa hè, không cho ai chạy qua. Mang vài người nghe theo ổng, nhưng mà với người học bực phải tông thẳng vô ông Tây luôn. Sau đó thì toàn bộ việc mới rối rắm, bít tất tay lên. Thấy hai bên như chuẩn bị đánh nhau tới nơi bắt buộc mấy ông đàn ông xung vòng vèo mới chạy vô can ngăn”.

Ông Tây đứng 4 tiếng hò hét chặn người Việt chạy xe trên vỉa hè TP.HCM - ảnh 7

tin tác động


[VIDEO] Ô tô buýt thản nhiên ‘leo vỉa hè’ ở trung tâm có phạm luật liên lạc?

Đa dạng ô tô và xe máy đang chen chúc nhau ở dưới lòng đường vận chuyển chậm ngay trọng tâm TP.HCM thì 1 ô tô buýt lại bình thản leo lên vỉa hè bon bon chạy, khiến rộng rãi người ko khỏi bức xúc.


Như đã biết, trước đó vào ngày 16.2, ông Đoàn Ngọc Hải (Phó chủ tịch UBND quận một) đã xuống đường chỉ đạo xử lý những nếu xâm lấn vỉa hè trên địa bàn quận 1. Trong các lần ra quân này, ông Hải đã xử lý rất đa dạng nếu vi phạm xâm lấn vỉa hè trái phép, đậu xe trên vỉa hè, lái xe máy lên lề… giành lại vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ.

Hải Đường

Thanh Niên với sử dụng video trên mạng xã hội và có chi trả nhuận bút. Bạn đọc nào là tác kém chất lượng của video clip này mang thể liên hệ Thanh Niên để được chi trả trực tiếp. Xin cám ơn.

Nguồn: Báo Thanh Niên