Phê duyệt ưu đãi ‘vượt khung’ cho dự án 6,5 tỉ USD của Samsung – Tin Đào Tạo

0
248
Rate this post
image

Thông tin vừa được Văn phòng Chính phủ đưa ra trong văn bản truyền đạt quan điểm chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại buổi khiến cho việc sở hữu UBND tỉnh giấc Bắc Ninh ngày 28/4.

Đề xuất ưu đãi này được Samsung nêu ra trong một văn bản gửi UBND tỉnh Bắc Ninh trước đó: Yêu cầu tiếp tục đầu tư thêm 2,5 tỉ USD vào dự án của tập đoàn này ở Bắc Ninh, nâng tổng mức đầu tư lên 6,5 tỉ USD.

Việc đầu tư thêm đi kèm mang những điều kiện dự án, ưu đãi theo tiêu chí dự án với quy mô to.

Cụ thể, Samsung đề xuất tương trợ ưu đãi về chính sách thuế thu nhập công ty, giữ nguyên phần ưu đãi bổ sung và hưởng thêm 3 năm mức giảm 50% số thuế.

Do những chính sách ưu đãi thuế mà Samsung đề xuất là vượt quá thẩm quyền quyết định của tỉnh giấc, UBND thức giấc Bắc Ninh đã mang văn bản gửi Chính phủ, những bộ ngành tương tác về yêu cầu trên.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng sau khi khiến cho việc với tỉnh Bắc Ninh đã giao Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước xử lý theo thẩm quyền đối với yêu cầu xin ưu đãi của Samsung. Những vấn đề vượt thẩm quyền thì Phó thủ tướng đề xuất báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Trong các kiến nghị của Samsung còn sở hữu việc đảm bảo cung ứng điện ổn định dùng cho cho hoạt động sản xuất công nghiệp tại Bắc Ninh tổng thể và những nhà máy của Samsung Display Việt Nam hiện tại và mở rộng.

Phó thủ tướng giao Bộ Công Thương chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam và những doanh nghiệp trực thuộc sở hữu các giải pháp xử lý, bảo đảm đủ điện cho sản xuất của các đơn vị.

Trong buổi khiến việc sở hữu tỉnh Bắc Ninh, Phó thủ tướng cũng chỉ đạo một số vấn đề khác như có mặt trên thị trường trọng tâm nghiên cứu tăng trưởng ứng dụng và chuyển giao khoa học lớn mạnh công nghiệp tương trợ; triển khai đường gom cao tốc Hà Nội – Bắc Giang đoạn qua Bắc Ninh; mở mang quốc lộ 18; xây dựng dự hệ thống thu gom và máy xử lý nước thải thị thành…

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ