Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát kỳ thi tại miền Tây

pho-thu-tuong-vu-duc-dam-thi-sat-ky-thi-tai-mien-tay

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh yên tâm thi đạt kết quả cao. Ảnh: Cửu Long.

Sáng 22/6, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đến trường THPT Bùi Hữu Nghĩa ở quận Bình Thủy, TP Cần Thơ kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.

“Kỳ thi THPT quốc gia năm nay có nhiều đổi mới, là bước tiến quan trọng, tiến tới kỳ thi khoa học, thuận tiện cho học sinh theo tinh thần đổi mới toàn diện giáo dục – đào tạo”, Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Đồng thời, ông chỉ đạo: “Chúng ta phải tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cháu, học ở đâu thi ở đó, bởi vì thời gian ngắn lắm, phải tổ chức cho các cháu yên tâm làm bài tốt nhất. Trên tinh thần là tất cả vì các cháu”.

Ngoài ra, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu bảo đảm an toàn tuyệt đối không để lộ đề thi, cũng như chú trọng công tác an toàn thực phẩm. “Đặc biệt năm nay đề nhiều hơn nên lúc phát đề, thu bài cũng đòi hỏi những kỹ thuật riêng”, ông lưu ý thêm.

Phó thủ tướng sau đó thị sát việc coi thi, làm bài thi ở trường Bùi Hữu Nghĩa. Cuối buổi thi, ông đã thăm hỏi các thí sinh và chúc các em làm bài thi tốt, đạt kết quả cao.

Chiều qua, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã đến Trà Vinh kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia tại địa phương này.

pho-thu-tuong-vu-duc-dam-thi-sat-ky-thi-tai-mien-tay-1

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi thí sinh sau môn thi Văn sáng nay. Ảnh: Cửu Long.

Kỳ thi năm nay, TP Cần Thơ có 10.341 thí sinh. Tại 24 điểm trường đều có tình nguyện viên túc trực hỗ trợ cho thí sinh và phụ huynh. Địa phương cũng hỗ trợ hàng nghìn suất ăn và hơn 700 chỗ trọ miễn phí cho thí sinh.

Cửu Long

vnExpress