Phương pháp nhận hơn 8 học bổng Mỹ của nữ sinh lớp 12

0
391
Rate this post

Nguyễn Bảo Lặng Khê, sinh năm 1999, hiện học lớp 12 tại trường Quốc Tế TAS (The American School) đã nhận được học bổng của hơn 8 trường đại học tên tuổi Mỹ như: Đại học Fordham, Đại học Northeastern, Đại học Georgetown, Đại học Nam California, Đại học George Washington… Đặc biệt, cô được Đại học Cornell ưng ý và trao tặng học bổng trị giá 171.000 USD cho 4 niên học. 

Đặt mục tiêu nên đạt học bổng những trường Đại học, ngay từ lớp 9, Yên ổn Khê đã đăng ký học và thi SAT phê chuẩn công ty Summa, học các môn thuộc chương trình tín chỉ AP (Advanced Placement) của College Board tại trường TAS. Cô luôn đặt điểm 5/5 cho những môn học tăng này.

Nữ sinh lớp 12 san sẻ, động lực để cô nỗ lực chính là tấm gương học tập của anh trai. Anh trai Khê được nhận vào Đại học John Hopkins, thuộc top 5 trường Đại học Y khoa bậc nhất thế giới, ngang hàng với các trường tiếng tăm khác như Đại học Stanford hay Đại học Harvard.

bi-quyet-nhan-hon-8-hoc-bong-my-cua-nu-sinh-truong-quoc-te-tas

Yên Khê và anh trai Bảo Khanh – ngày nay đang theo học tại ĐH John Hopskin

Nhận xét về Lặng Khê, cô Chelsea, Phó hiệu trưởng khối Trung học TAS cho biết: “Yên ổn Khê xứng đáng nhận thành tích vượt bậc này. Em siêu siêng năng, luôn tậu tòi học hỏi, trau dồi bản thân”. 

bi-quyet-nhan-hon-8-hoc-bong-my-cua-nu-sinh-truong-quoc-te-tas-1

Yên Khê và nhóm bạn Walking Hope.

Ko chỉ đỉnh về thành tích học tập, nữ sinh dành được hơn 8 học bổng này còn rất năng động lúc hăng hái tham gia các hoạt động của trường.  hiện là Chủ tịch Hội đồng Học trò tại TAS, là Hội trưởng Hội từ thiện Bước chân hy vọng (Walking Hope) và Sách với lại nụ cười (Books Bring Smiles). 

Khê kể: “Em mong muốn hoàn thiện bản thân không chỉ qua kết quả học tập mà còn phê duyệt việc tham dự những hoạt động sau giờ học nhằm tích lũy rộng rãi kỹ năng thực tiễn”. 

Trung tuần tháng 3 vừa qua, Yên ổn Khê đã mang chuyến tham quan khuôn viên trường Đại học Nam California (USC) vì là 1 trong số ít các học sinh được học bổng Presidential Scholarship. Ngoại trừ việc tham quan trường, làm quen bạn mới, nữ sinh được các bạn ở USC cùng đợt viết tặng kịch bản phim tài liệu ngắn thú vị, trong đấy cô là nhân vật chính.

bi-quyet-nhan-hon-8-hoc-bong-my-cua-nu-sinh-truong-quoc-te-tas-2

Yên Khê và nhóm bạn mới quen khi tham quan USC.

Theo thông tin được cập nhật trên website trường TAS, không riêng Khê, các học trò còn lại của lớp 12 đang theo học tại TAS cũng nhận được thông báo nhập học của những trường đại học, cao đẳng và học viện đến từ hơn 30 trường ở Mỹ, châu Âu, Australia. Tính đến đầu tháng 4 năm nay, học trò khối 12 của trường đã có về tổng giá trị học bổng lên một,9 triệu USD.

Hiện, trường Quốc tế TAS (The American School) bắt đầu nhận giấy tờ đăng ký cho niên học 2017-2018 sở hữu rộng rãi chương trình ưu đãi. Theo ấy, phụ huynh với thể tằn tiện đến 100 triệu đồng và miễn chi phí ăn trưa tại trường. Đặc trưng, ngày 13/5, TAS sẽ đơn vị “Ngày hội thông tin – Vui chơi gia đình” nhằm tạo điều kiện cho phụ huynh và học sinh tham quan trường, luận bàn trực tiếp có giáo viên, giao lưu mang phụ huynh và học trò đang theo học tại TAS.

Chương trình khởi đầu từ 9-12h tại 172 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2, TP HCM. Ngoài những hoạt động giao lưu là khu vực trò chơi dành cho mọi đối tượng tham gia cộng rộng rãi phần quà quyến rũ.

Thế Đan

vnExpress