Quan điểm của Hiệp hội về kỳ thi quốc gia 2016

đại học, cao đẳng năm 2016 đã và đang là vấn đề được Đảng, Nhà nước và cả xã hội quan hoài. Ngày 14/5/2016, Thủ tướng Chính phủ đã với Chỉ thị số 15/CI-TTg về nâng cao cường chỉ đạo Kỳ thi THPT nhà nước năm 2016, trong đó có nêu: 

Bộ GD&ĐT “kết hợp với Hiệp hội những trường đại học, cao đẳng Việt Nam chỉ đạo, tương trợ những cơ sở giáo dục đại học sử dụng kết quả kỳ thi phục vụ theo quy định của Luật Giáo dục đại học…

Nhận thức được bổn phận của mình, Hiệp hội những trường đại học, cao đẳng Việt Nam trên trọng gửi tới Qúy Bộ các ý kiến sau đây: 

Hiệp hội gửi quan điểm tới Bộ giáo dục về kỳ thi THPT quốc gia 2016 (Ảnh minh họa trên giaoduc.net.vn)

Đầu tiên, Hiệp hội hoan nghênh và ủng hộ một số đổi thay trong quy chế năm 2016 của Bộ nhằm tăng cường giao quyền để những trường đại học, cao đẳng thực sự tự chủ về tuyển sinh như quy định của Luật Giáo dục Đại học. 

Đồng thời, Bộ cũng đã mang chuẩn bị những giải pháp kỹ thuật để xử lý kịp thời những vướng mắc và khuyến khích những trường tự nguyện tham gia theo cụm trường, dùng 1 phần mềm xử lý dữ liệu đăng ký xét tuyển sinh chung để tránh tối đa thí sinh ảo và giúp thí sinh sở hữu thời cơ trúng tuyển ăn nhập với nguyện vọng cá nhân. 

Thứ hai, một số vấn đề khác tác động đến , Hiệp hội đã diễn đạt rõ trong công văn gửi Bộ GD&ĐT số 29/HH-VP ngày 11/3/2016. Những quan điểm đấy theo chúng tôi, đáp ứng được đề xuất của các cơ sở giáo dục đại học và cũng phù hợp có nội dung Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 14/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành. 

Đồ vật ba, Hiệp hội trân trọng đề xuất Bộ GD&ĐT chủ trì và phối hợp có Hiệp hội doanh nghiệp cuộc họp mang những trường hạt nhân của từng cụm trường để thảo luận, giới thiệu hỗ trợ lẫn nhau về kế hoạch triển khai và đặc biệt là giới thiệu các phần mềm sẽ được sử dụng của từng cụm về tính năng và độ tin cậy…

Vật dụng tư, Hiệp hội sẽ cộng mang Bộ đưa thông tin và động viên các trường hội viên của Hiệp hội hăng hái và nghiêm túc nghiên cứu thực hành gần như các điều khoản của Quy chế năm 2016 mà Bộ ban hành về việc tuyển sinh năm 2016 đạt được kết quả mong muốn. 

Hiệp hội mong nhận được sự quan tâm kịp thời của Qúy Bộ GD&ĐT.

Báo Giáo dục