Rộng rãi học trò, phụ huynh lo lắng vì điểm thi lớp 10 thấp hơn dự trù

0
258
Rate this post
Nội dung chính

Mang định hướng thi vào Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1, TP.HCM), T.T.H (học sinh Trường THCS Nguyễn Du, Q.1) đã đầu tư thời gian ôn luyện kiến thức tương đối chu đáo. Ngoại giả, điểm thi môn toán vẫn ko được như ý. H. cho biết: “Trong 3 môn toán, văn, tiếng Anh thì toán là môn em học phải chăng nhất. Trước khi thi em luôn tự tín là điểm toán sẽ cao nhất trong 3 môn, thế nhưng kết quả ngược lại. Môn toán em chỉ được 6,5 điểm – rẻ nhất trong 3 môn. Mang số điểm như vậy kiên cố cửa vào Trường THPT Bùi Thị Xuân sẽ cực kỳ hẹp. Em nên tính toán đến ước muốn 2 và cảm thấy vô cùng thất vọng”.


Nhiều học sinh, phụ huynh lo lắng vì điểm thi lớp 10 thấp hơn dự tính - ảnh 1tin tương tác
Điểm thi lớp 10 TP.HCM giảm mạnh
Ngay sau khi Sở GD- ĐT TP.HCM công bố điểm thi lớp 10 năm học 2017-2018, đa dạng giáo viên THCS thống kê và nhận xét điểm thi giảm mạnh so mang kỳ tuyển sinh trước.

Hao hao, chị Trần Thái Hà (mang con học Trường THCS Lê Qúy Đôn, Q.3) buồn bã: “Con tôi 3 năm ngay lập tức đều là học trò giỏi. Trước khi thi, giáo viên định hướng có lực học tương đối thấp cháu mang thể thi vào Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3). Được tư vấn như thế tôi chạy đôn chạy đáo đưa con đi học thêm, luyện thi khắp nơi. Khi thi xong 2 môn đầu thì cháu tỏ ra khá khả quan nhưng chấm dứt môn thi đồ vật 3 đến giờ này cháu buồn bã và tỏ ra rất lo lắng vì làm bài không như ý. Đặc biệt, ngày bữa qua khi biết điểm thi môn toán thấp hơn nhiều so mang dự tính ban đầu thì cháu ở trong phòng và rất buồn. Tôi với động viên con là giả dụ không vào được trường Nguyễn Thị Minh Khai thì sẽ vào 1 trường khác thấp hơn. Ngoại giả cháu vẫn tỏ ra với lỗi và chưa chuyện trò lại sở hữu mẹ”.

Nhiều học sinh, phụ huynh lo lắng vì điểm thi lớp 10 thấp hơn dự tính - ảnh 2

tin ảnh hưởng


Điểm chuẩn dự định giảm từ 1 đến 2 điểmĐiểm thi vào lớp 10 năm học 2017 – 2018 tại TP.HCM được ban bố vào chiều qua 1 lần nữa cho thấy nhận định của các chuyên gia, thầy giáo, học sinh cho rằng đề môn toán chưa tuyệt vời là sở hữu cơ sở.
 


Cho rằng bài thi của mình tốt hơn nhưng lại chỉ được 5,5 điểm môn toán, L. H.A (học sinh Trường THCS Trần Văn Ơn, Q.1) đã gửi đơn phúc khảo để được chấm lại. A. cho biết: “Mang 5,5 điểm môn toán thì kế hoạch xét tuyển vào Trường THPT Lê Qúy Đôn (Q.3) của em vô cùng khó khăn. Đặc thù sau khi khiến cho xong bài thi môn toán em đã chu đáo ghi lại kết quả và nhớ phương pháp giải để về khiến cho lại. Kết quả và cách làm cho đều đúng nhưng không hiểu tại sao lại chỉ được 5,5 điểm. Em hy vọng việc chấm điểm phúc khảo sẽ xác thực để điểm thi của em nhích lên một tẹo. Có như vậy việc xét tuyển của em mới với thời cơ”.

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, các thí sinh sở hữu ước muốn phúc khảo bài thi, nộp đơn xin phúc khảo tại trường THCS từ ngày 13 tới ngày 15.6.

Căn cứ vào điểm chuẩn lớp 10 chuyên, các thí sinh trúng tuyển nộp giấy tờ nhập học từ ngày 13 tới ngày 19.6. Tới 16 giờ ngày 19.6, thí sinh không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.

Sau ấy, Sở GD-ĐT sẽ thống nhất với lãnh đạo những trường THPT và ban bố điểm chuẩn lớp 10 thường vào ngày 3.7.

Lam Ngọc

Nguồn: Báo Thanh Niên