Sử dụng Facebook thường xuyên sẽ dễ buồn bã

0
334
Rate this post

Các chuyên gia thuộc Đại học California, San Diego (Mỹ), đã phê chuẩn dữ liệu của 5.028 người về việc sử dụng Facebook từ năm 2013-2015.

Nhóm nghiên cứu đã điều tra các mối liên tưởng giữa hoạt động trên Facebook sở hữu tình trạng sức khỏe thể chất, thần kinh, sự chấp thuận về cuộc sống và chỉ số khối lượng thân thể (BMI) mà các cá nhân tự đánh giá.

Sau lúc phân tách những dữ liệu trên, nhóm chuyên gia phát hiện việc tăng cường tiêu dùng Facebook “mang tương tác chặt chẽ mang sự tổn hại về sức khỏe tâm lý, thể chất và quan hệ xã hội”.

Dùng Facebook thường xuyên sẽ dễ buồn bã - ảnh 1

tin thúc đẩy

Trẻ dưới 3 tuổi ko nên chơi ipad

Các ngày này, chiếc ipad hiện diện trong cuộc sống của chúng ta quá chừng thường nhật, đặc biệt lại là thứ được vô cùng phổ biến phụ huynh ưa chuộng để dụ trẻ ngồi lặng 1 chỗ.

“Những người tiếp cận mạng xã hội này (Facebook) thường xuyên thì không vui vẻ và khỏe mạnh bằng những người còn lại vốn lâu lâu mới sử dụng mạng này”, phó giáo sư Holly Shakya thuộc nhóm nghiên cứu cho biết.

Các nhà nghiên cứu ghi nhận rằng nhìn chung việc dùng Facebook sở hữu tác động tiêu cực sở hữu tình trạng sức khỏe.

Cứ mỗi một% gia nâng cao việc nhấp nút “like”, những đường link hoặc cập nhật trạng thái mang ảnh hưởng đến sự giảm sút 5-8% sức khỏe tâm thần mà cá nhân tự đánh giá.

Kết quả nghiên cứu đã được ban bố trên chuyên san American Journal of Epidemiology.

Dùng Facebook thường xuyên sẽ dễ buồn bã - ảnh 2

tin ảnh hưởng

‘Tượng trưng của thảm kịch 11.9’ tắt hơi vì ung nhọt

(TNO) Marcy Borders, người sống sót có hình ảnh nổi danh phủ đầy bụi trở thành 1 biểu tượng của bi kịch ngày 11.9, đã từ trần vì chứng ung thư bao tử, những thành viên trong gia đình cô thông tin trên Facebook.

Quyên Quân

Nguồn: Báo Thanh Niên