Tại sao càng ngày càng rộng rãi gia đình sắm trường tư cho con?

Dẫu vậy rộng rãi năm qua các trường công lập vẫn lôi kéo một lượng lớn học trò do được quốc gia tương trợ nhiều chính sách. Tuy nhiên, lúc đời sống của người dân ở Hà Nội và các thành thị lớn đang được cải thiện đáng nói thì phổ biến gia đình tức tốc sắm trường dân lập cho con.

Đi gần xa 20 cây số, vẫn quyết theo học trường Niu-Tơn

Anh Lê Trọng Thủy (với hai con là Lê Gia Vinh – học sinh lớp 5G và Lê Ngọc Linh – học sinh 2G3) chia sẻ: “Ngày trước các cháu học ở Trường tiểu học Kim Liên, nhưng sau khi cân nói phổ biến khía cạnh tôi đã quyết định đăng ký cho con thi tuyển vào trường Newton.

Ở đây các con với môi trường học tập đương đại, năng động, ko chỉ học tri thức mà còn được thiết bị cả kỹ năng sống, tham gia các môn thể thao, âm nhạc và siêu tự tín trong các hoạt động của đời sống.

Cần nhắc thật là học trường công lập sức ép thì to, nhưng phần đông kiến thức đấy rồi lại ko tiêu dùng. Trong lúc đấy với phổ biến đồ vật cần thiết thúc đẩy đến kỹ năng xã hội thì chưa được chú ý”.

Học trò Trường Phổ quát Quốc tế Newton luôn giành được những giải thưởng cao trong các kỳ thi tiếng Anh các cấp. ảnh: ngs.

Anh Thủy là 1 nhà marketing trong lĩnh vực tài chính, thường xuyên làm việc có các đối tác nước ko kể và sớm nhận thấy tiếng Anh của mình bị giảm thiểu hơn phổ biến so sở hữu thế hệ trẻ. Đấy là lý do thiết bị hai anh Thủy cho con thi tuyển vào Trường Phổ quát Quốc tế Newton, để được học ngoại ngữ trong điều kiện phải chăng nhất.

Anh Thủy tâm sự: “Cả hai cháu đều mới học tại trường Newton được 1 năm, tuy thế qua theo dõi thì tôi cực kỳ ưng ý với kết quả học của các con. Không chỉ thấp cả về kiến thức những môn học, tự tin trong đa số hoạt động mà đặc biệt là trình độ ngoại ngữ đã được nâng lên rõ rệt.

Trước đây, tôi cũng cho những cháu học thêm ngoại ngữ ở những trọng điểm to nhưng cần kể thật là sau một năm học ở trường Newton thì mới thấy rõ trình độ ngoại ngữ thấp hơn rất nhiều. Tôi cho những con đi du lịch nước bên cạnh thì thấy rất tự tin khi giao dịch tiếng Anh, dù mới chỉ học lớp 2, lớp 5”.

Nhìn vào đôi mắt của anh Thủy, tôi thấy anh thật sự hạnh phúc lúc được chứng kiến các kết quả học tập xuất sắc mà những con đã nỗ lực đạt được ở trường Newton trong suốt một năm qua.

Điều khiến anh Thủy vui hơn cả là giờ đây những con vô cùng có ý thức san sẻ hầu hết công việc có bố mẹ mà ko phải bị phải.

“Tôi thấy điều ấy cũng rất quan yếu, nghĩa là các con ko chỉ được dạy tốt về kiến thức mà còn được những thầy cô bổ sung nhiều kỹ năng cấp thiết cho cuộc sống.

Tới đây, gia đình tôi sẽ chuyển nhà xa hơn so mang hiện thời, quãng đường tới trường gần 20km nhưng gia đình tôi quyết tâm cho con học tập tại Newton bởi vì tôi tin rằng đây là môi trường phải chăng cho trẻ thơ”, Anh Thủy san sớt.

Nhiều phụ huynh kiểm tra, Trường Phổ thông Quốc tế Newton là môi trường học tập năng động, hiện đại. ảnh: ngs.

Cậu bé nhút nhát đã tự tin trở lại

Anh Đỗ Mạnh Hùng (phụ huynh của học trò Đỗ Nguyên Sang lớp 4G) san sớt, lúc con trai học hết lớp 2 ở 1 trường công lập thì mới đăng ký cho con thi tuyển vào trường Newton. Chỉ sau một năm học tập tại đây, cậu bé đã lấy lại được sự tự tín vốn sở hữu.

Anh Hùng hàn ôn: “Tôi là giảng sư Đại học Công nghiệp Hà Nội. Vì hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, tôi siêu ham sở hữu việc học tập của con. Con trai tôi sinh ra tại Nga, là 1 đứa trẻ vô cùng mang thời trang.

Thế nhưng tôi ko hiểu là đào tạo thế nào mà tới khi con tôi học lớp 2 thì từ 1 đứa trẻ chủ động trong hầu hết việc bị biến thành thụ động trong hầu hết trang bị, cháu cũng sợ cả thầy giáo.

Tôi nhận thấy điều này thật hiểm nguy và quyết định tậu môi trường học tập mới cho con. Sau 1 năm học tập trường Newton thì cháu đã trở lại là một đứa trẻ tự tín, chủ động trong đa số hoạt động như trước đây”.

Theo kiểm tra của anh Hùng, ngay trong hệ thống giáo dục bây giờ cực kỳ phổ biến trường quảng cáo thì vô cùng hay, nhưng có đi sâu mới biết có rộng rãi điều phản cảm.

Ngoại giả, trong một xã hội mở và ko bị hạn chế về thông tin thì trường nào làm rẻ đều phụ huynh sẽ tin tưởng tuyển lựa. Trường nào làm cho ko phải chăng thì sớm hay muộn cũng sẽ bị tẩy chay.

“Từ góc độ của một phụ huynh, tôi cảm nhận rằng Newton là một trong số ít trường không đặt vấn đề tài chính lên đầu tiên, cái mà nhà trường đang làm cho đích thực là vì các con. Nhà đầu tư thực sự nhiệt huyết mang giáo dục, thành thử mà tôi rất yên tâm khi đưa con tới đây học tập. 

Giả dụ kẹ qua lớp của bọn trẻ, hẳn là những phụ huynh đều cảm thấy ham thích khi các con hoàn toàn sở hữu thể nói chuyện, thậm chí bàn cãi cực kỳ đa dạng chủ đề về đời sống xã hội với giáo viên, ko chỉ nhắc tiếng Việt, mà còn đề cập cả tiếng Anh. Giả dụ chỉ đi ngang qua sở hữu thể chúng ta sẽ cảm nhận đây là lớp học của người nước ngoài.

Mang mức học phí ko hề cao mà mỗi tuần con tôi được học tới 20 tiết tiếng Anh, đó là điều vô cùng tuyệt vời. Tôi nghĩ chẳng thể chọn được trường nào mà học phí ở mức vừa buộc phải lại đào tạo tiếng Anh thấp đến như thế. Tôi có cháu thiết bị hai đã hơn 4 tuổi và cũng dự kiến sẽ chọn lọc trường Newton cho con”, anh Hùng san sẻ.

Học sinh Trường Quốc tế Newton được tăng trưởng toàn diện về tri thức, thể thao, âm nhạc, hội họa… ảnh: ngs.

Trong khi ấy, chị Lê Hồng Nhung (phụ huynh em Nguyễn Lê Hòa Bình – lớp 6G, đoạt 2 giải Nhất cấp Quận về Toán) thì chỉ biết tới Trường Phổ quát Quốc tế Newton một bí quyết tình cờ.

Chị Nhung cho biết: “Trước đây, con tôi học Trường Tiểu học Quang Trung. Ban sơ tôi định hướng cho con thi vào 1 số trường chuyên, ngoại giả cách tuyển sinh bây giờ đã thay đổi chứ ko còn như trước buộc phải tôi đã tính lại về việc học tập của con.

Qua giới thiệu của một người bạn giới thiệu thì tôi khởi đầu tậu hiểu và thấy trường Newton là một trong số ít trường với bài kiểm tra đầu vào vô cùng nghiêm trang. Nhà trường cũng công bố cực kỳ rõ ràng các mức giảm học phí cực kỳ cao nếu những con đoạt các giải thi ở cấp quận, cấp thị thành, cấp nhà nước.

Môi trường cực kỳ thân thiện, lành mạnh, các con được chăm sóc thấp và được bảo vệ cực kỳ kỹ càng. Điều ấy hoàn toàn khác mang rộng rãi trường khác, nhất là trường công lập, vẫn còn chuyện học trò tiếp xúc có hàng quán khu vực trường siêu đa dạng.

Thực ra ban sơ lúc đưa con vào tôi cũng tương đối lo âu vì ngữ pháp của con thì chắc, nhưng giao tế thì còn kém. Nhưng sau một học kỳ thôi tôi thấy khả năng giao thiệp của con đã thấp hơn rộng rãi, vì môi trường học tập ở Newton siêu thuận lợi cho môn tiếng Anh.

Điều thú vị hơn nữa là các con được khuyến khích vững mạnh những môn học và các năng khiếu các con mang thể chứ không bị ép buộc như học ở trường công”.

Qua tìm hiểu, được biết Trường Phổ biến Quốc tế Newton đã dừng tuyển sinh đầu vào lớp một từ ngày 7/5 do đã đạt đủ số lượng.

Lý giải về việc dừng tuyển sinh sớm, Tấn sĩ Lê Thị Chính – Hiệu trưởng Trường Phổ quát Quốc tế Newton (nguyên Hiệu trưởng Trường PTTH Chuyên ngữ), cho biết: “Chúng tôi quan niệm chất lượng giáo dục nên được đặt lên vị trí số 1, vì thế nhà trường luôn đảm bảo sĩ số chuẩn từ 25 – 28 học sinh/lớp, nhằm đảm bảo chất lượng tập huấn tốt nhất.

Chúng tôi vô cùng mong những bậc phụ huynh chưa thể nhập học cho con vào lớp 1 vô cùng cảm thông, nhà trường không thể phá vỡ những chuẩn mực buộc phải”.

Báo Giáo dục