Thần đồng Ấn Độ phải chăng nghiệp trung học phổ thông ở tuổi 11

0
286
Rate this post

Agastya Jaiswal là học sinh trường trung học ST Mary’s Junior College ở ngoại thành thị thành Hyderabad, bang Telangana (Ấn Độ). Cậu bé đã tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông vào tháng 3. Theo kết quả ban bố ngày 18/4, Agastya đạt được 63% tổng điểm, trong ấy những môn chính bao gồm thương mại, kinh tế và giáo dục công dân, Hindustan Times đưa tin.

than-dong-an-do-tot-nghiep-trung-hoc-pho-thong-o-tuoi-11

Agastya hoàn thành chương trình trung học phổ thông ở tuổi 11. Ảnh: Hindustan Times

Agastya cho biết ko cảm thấy sức ép học hành mà ngược lại thấy rất vui và xem đó như trò tiêu khiển. “Việc học hơi dễ dàng có em vì em luôn được học trong không khí vui vẻ có ba má”, Agastya chia sẻ trên Times of India.

Trước ấy năm 4 tuổi, Agastya đã xuất hiện trên kênh truyền hình nhà nước bởi trí nhớ siêu phàm và được gọi là “cậu bé Google” của Ấn Độ. Năm lên 9 tuổi, em đã hoàn tất kỳ thi phải chăng nghiệp trung học cơ sở để tiếp tục bậc học cao hơn.

Agastya không nên là người thông minh nhất trong gia đình. Naina, chị gái của em, đã thấp nghiệp trung học cơ sở lúc mới 8 tuổi và hoàn thành chương trình phổ thông năm 10 tuổi. Ở tuổi 13, cô bé trở nên sinh viên báo chí trẻ nhất Ấn Độ. Hiện, cô gái 17 tuổi này theo học tiến sĩ tại Đại học Adikavi Nannaya (Ấn Độ).

Ông Bhagya Jaiswal và bà Ashwani Kumar, ba má của Agastya và Naina luôn kiêu hãnh khi với các người con đặc biệt thông minh. Chia sẻ về bí quyết dạy con, họ cho rằng điều quan yếu là phải giúp những con cảm thấy vui vẻ lúc học tập để với thể tiếp thụ tri thức phải chăng hơn. Ông Bhagya tỏ ra hạnh phúc lúc hai con đã tạo ra các dấu mốc quan trọng tại Ấn Độ.

Thanh Tâm

vnExpress