Thầy giáo Anh nhận bằng cử nhân ở tuổi 101

0
273
Rate this post

Bà Betty Yorke tới từ thị trấn Stockport, Greater Manchester (Anh) khởi đầu học đại học tại trường Southlands College ở London vào năm 1935. Tuy nhiên, bà buộc phải bỏ dở việc học vì sự bùng nổ của Chiến tranh thế giới thiết bị hai. Theo Mirror, bà Betty theo gia đình đi lánh nạn ở thành thị Liverpool ngay sau đó. Tại đây, bà khởi đầu làm cho việc như 1 cô giáo của trường Upper Park Street

co-giao-anh-nhan-bang-cu-nhan-o-tuoi-101

Bà Betty Yorke mang 1 sự nghiệp giảng dạy thành công dù chưa nhận bằng đại học. Ảnh: Mirror

Thời kì sau, bà Betty chuyển đến sống ở một vùng khác của Anh, nhưng vẫn đeo đuổi công việc giảng dạy và gặt hái được phổ biến thành công. Bà từng giữ chức vụ quản lý ở trường tiểu học Wilmslow cho đến khi về hưu năm 1976.

Trường đại học bà từng theo hiện đã sáp nhập sở hữu 1 số trường khác và trở thành Đại học Roehampton. Năm 2017, đại học này quyết định cấp bằng cử nhân cho toàn bộ người với chứng nhận từng học ở trường từ năm 1980 trở về trước.

Vì bà Betty chẳng thể đến dự lễ trao bằng dự định được doanh nghiệp vào tháng 5/2017 do tuổi cao sức yếu nên Đại học Roehampton đã trao bằng cử nhân sớm cho bà vào đúng dịp sinh nhật 101 tuổi.

Lúc ở tuổi 100, bà Betty từng hàn ôn có toàn bộ người ăn năn nhớ tiếc lớn nhất trong cuộc đời là chưa tốt nghiệp đại học. Vì thế, bà tỏ ra siêu vui mừng khi mong muốn của mình đã thành hiện thực.

David, con trai của bà Betty, xúc động khi mẹ mình được cầm tấm bằng ở tuổi 101. “Chiến tranh đã ngăn cản mẹ tôi phải chăng nghiệp đại học. Sau đó, sức khỏe của cha tôi làm cho bà không thể từ bỏ công tác giảng dạy. May mắn thay, mẹ tôi mang thể sống đủ lâu để đạt được mơ ước to nhất trong cuộc đời”, David san sớt.

Thanh Tâm

vnExpress